Những bí mật ít ai biết về gia đình Hoàng gia Anh

Những bí mật ít ai biết về gia đình Hoàng gia Anh
HHT - Họ làm gì những lúc rảnh rỗi hoặc họ gọi nhau như thế nào? 

1. Gia đình Hoàng gia có bao nhiêu người?

Những bí mật ít ai biết về gia đình Hoàng gia Anh ảnh 1

Tổng cộng, có 16 thành viên thuộc gia đình Hoàng gia. Bao gồm: Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị và chồng, Hoàng thân Philip; con cái của họ (Charles, Anne, Andrew, Edward); cháu của họ (William, Harry, Beatrice, Eugenie, James, Louise); chắt của họ (George, Charlotte, Louis) và chị gái của Nữ hoàng, Margaret.

Những bí mật ít ai biết về gia đình Hoàng gia Anh ảnh 2

Ngoài ra, có 15 người khác được xem là họ hàng của Nữ hoàng nhưng không trực thuộc gia đình Hoàng gia. 

2. Nữ hoàng làm gì trong một ngày?

Những bí mật ít ai biết về gia đình Hoàng gia Anh ảnh 3

Nữ hoàng thức giấc lúc 7h30, uống trà không đường, ăn bánh với sữa. Khẩu vị của các thành viên gia đình Hoàng gia được giữ kín. Do đó, không ai biết Nữ hoàng Elizabeth thích trà của thương hiệu nào. Một số phỏng đoán là Earl Grey, số còn lại cho là English Breakfast.

8h30, Nữ hoàng ăn sáng cùng phu quân trong phòng ăn có tầm nhìn ra khu vườn của cung điện Buckingham. Họ thường ăn bánh ngô, sữa chua kèm với siro lá phong. Trong suốt bữa sáng, Nữ hoàng đọc báo. Theo quy định, bà đọc tờ Daily Telegraph và Racing Post.

Những bí mật ít ai biết về gia đình Hoàng gia Anh ảnh 4

Sau đó, Nữ hoàng trao đổi một số công việc với các trợ lý. Họ cùng thảo luận về thư được gửi cho Nữ hoàng, thông thường có 200-300 lá thư mỗi ngày. Sau đó, vào buổi tối, Nữ hoàng thường bận rộn với các buổi họp và sự kiện.

Những bí mật ít ai biết về gia đình Hoàng gia Anh ảnh 5

Trước khi đi ngủ, Nữ hoàng giải quyết một số vấn đề quan trọng của quốc gia, đọc tất cả văn bản bà nhận được.

3. Trang sức yêu thích của Elizabeth II

Những bí mật ít ai biết về gia đình Hoàng gia Anh ảnh 6

Vòng cổ ngọc trai 3 tầng là một trong những món phụ kiện yêu thích của Nữ hoàng. Khi Elizabeth 10 tuổi, ông của Elizabeth đã tặng cho cháu gái món đồ trang sức này. 

Sau này, Nữ hoàng Mary, bà của Elizabeth, tặng cháu gái khuyên tai bằng ngọc trai. Ngày nay, cả hai món đồ này đều được xem là một phần của biểu tượng gia đình Hoàng gia hiện đại. 

4. Truyền thống đổi tên trước khi chính thức nhận quyền

Những bí mật ít ai biết về gia đình Hoàng gia Anh ảnh 7

Từ xa xưa, ở nhiều quốc gia, các thành viên gia đình Hoàng gia đều đổi tên trước khi nhận quyền. Ở Anh, truyền thống này cũng được thực hiện. Do đó, trước khi xưng danh Nữ hoàng, Victoria từng là Công chúa Alexandrina và Vua GeorgeAlbert. Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị không thích đổi tên, nên kể từ đó việc đổi tên không phải là yêu cầu bắt buộc.

5. Hoàng tử Anh làm gì khi rảnh?

Những bí mật ít ai biết về gia đình Hoàng gia Anh ảnh 8

Hoàng tử William học làm phi công tại East Anglian Air Ambulance. Mỗi ca anh làm kéo dài 9,5 tiếng, khoảng 20 giờ mỗi tuần. William quyên góp toàn bộ lương cho quỹ từ thiện EAAA. Ngày 27/4/2017, Công tước xứ Cambridge được chính thức công nhận là phi công.

Những bí mật ít ai biết về gia đình Hoàng gia Anh ảnh 9

Hoàng tử Harry tốt nghiệp Học viện quân sự Hoàng gia Sandhurst. Harry từng tới Afghanistan 2 lần và một lần làm phi công trực thăng quân sự. Anh từng được nhận huân chương cho sự cống hiến trong cuộc chiến.

Ngoài ra, Hoàng tử Harry cũng từng tham gia tập huấn chống khủng bố với quân đội Australia.

6. Các thành viên gia đình Hoàng gia gọi Nữ hoàng Elizabeth bằng tên gì?

Những bí mật ít ai biết về gia đình Hoàng gia Anh ảnh 10

Theo nhiều nguồn tin, các thành viên trong gia đình Hoàng gia có nhiều cách gọi khác nhau với Nữ hoàng. Ví như chồng bà gọi bà là Lilibet. Hồi bé, Nữ hoàng tự gọi mình bằng cái tên trìu mến này.

Những thành viên khác bắt buộc phải gọi bà là “Your Majesty” (bệ hạ), thậm chí cả con trai Charles cũng phải tuân theo quy định này. 

Hoàng tử George gọi Nữ hoàng là Gan-Gan. Đây là cách gọi thay cho việc gọi Nữ hoàng là cụ.

7. Nữ hoàng sống khá tiết kiệm

Những bí mật ít ai biết về gia đình Hoàng gia Anh ảnh 11

Nữ hoàng Elizabeth là người sống khá tiết kiệm, bà thường lấy mình ra để làm tấm gương cho người giúp việc và quản gia. Ví như luôn tắt đèn khi ra khỏi phòng và yêu cầu mọi người làm điều tương tự. 

8. Nữ hoàng viếng thăm quốc gia nào nhiều nhất?

Những bí mật ít ai biết về gia đình Hoàng gia Anh ảnh 12

Những người đại diện cung điện Buckingham cho biết Nữ hoàng viếng thăm các quốc gia khác theo lịch trình của chính phủ Anh. Từ ngày nhận ngôi, năm 1952, Nữ hoàng đã tới thăm hơn 120 quốc gia. Canada là nơi Nữ hoàng tới nhiều nhất, 27 lần. Sau đó là Australia, 18 lần.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm