Những “bí mật” về cuộc sống của người giàu nhất thế giới: Ông chủ Amazon Jeff Bezos

Những “bí mật” về cuộc sống của người giàu nhất thế giới: Ông chủ Amazon Jeff Bezos
HHT - Ông ấy giàu hơn cả Mark Zuckerberg và Bill Gates, không biết cuộc sống của ông ấy có gì… khác chúng ta không?

Hiện nay, không ai tranh được ngôi “giàu nhất thế giới” của Jeff Bezos - nhà sáng lập Amazon, khi tài sản của ông ấy vượt mốc 150 tỉ đôla!

Tuy sinh ra trong một gia đình khó khăn, nhưng Jeff học rất giỏi, và được vào Đại học Princetown, rồi tốt nghiệp ngành kỹ sư điện và vi tính.

Bản thân Jeff có tính cách rất đặc biệt. Ông từng kể rằng ông để con cái mình tập dùng dao từ năm 4 tuổi, và các thiết bị điện từ năm 7 tuổi, vì ông muốn “cho phép chúng chấp nhận rủi ro và học cách tự lập - việc này buộc chúng phải tự xoay sở, và đó là một phẩm chất quan trọng cả trong kinh doanh và đời thường”.

Jeff Bezos với người thường xuyên cạnh tranh ngôi vị “giàu nhất thế giới” – Bill Gates.

Jeff nói ông dậy rất sớm mỗi sáng mà không cần đồng hồ báo thức. Ông cũng nổi tiếng với việc rất ngại… họp hành và gặp gỡ đông người. Mỗi năm, ông chỉ gặp các nhà đầu tư một vài lần, và có “nguyên tắc hai chiếc pizza”: Ông chỉ tham gia các buổi họp hoặc gặp gỡ, nếu chỉ hai chiếc pizza là đủ cho tất cả những người có mặt ăn.

Về thức ăn, Jeff cũng được coi là người có khẩu vị “kỳ lạ”. Ông thích những món ăn ít phổ biến, ví dụ như ông thích ăn mực và sữa chua vị… tỏi vào bữa sáng!

Rất nhiều người ngạc nhiên khi biết Jeff Bezos ăn món… mực cho bữa sáng.

Còn lúc ở nhà, mặc dù ông có thể có bất kỳ món đồ công nghệ hiện đại nào trên thế giới, nhưng Jeff lại luôn thích làm một việc rất đỗi bình thường sau bữa tối, đó là… rửa bát!

Ngoài thời gian làm việc, Jeff cũng thích xem phim, và ông là một fan trung thành của các phần phim “Star Trek” (Du hành giữa các vì sao).

Ngôi nhà đơn giản mà Jeff Bezos ở khi mới thành lập Amazon.

Và tuy có khối tài sản khổng lồ, nhưng ông cũng nổi tiếng là có cuộc sống cá nhân rất tiết kiệm. Khi mới giàu lên, ông chỉ đổi chiếc ô tô Chevy Blazer cũ sang một chiếc Honda Accord thôi.

Theo MIRROR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.