Những “bí mật” về cuộc sống của người giàu nhất thế giới: Ông chủ Amazon Jeff Bezos

Những “bí mật” về cuộc sống của người giàu nhất thế giới: Ông chủ Amazon Jeff Bezos
HHT - Ông ấy giàu hơn cả Mark Zuckerberg và Bill Gates, không biết cuộc sống của ông ấy có gì… khác chúng ta không?

Hiện nay, không ai tranh được ngôi “giàu nhất thế giới” của Jeff Bezos - nhà sáng lập Amazon, khi tài sản của ông ấy vượt mốc 150 tỉ đôla!

Tuy sinh ra trong một gia đình khó khăn, nhưng Jeff học rất giỏi, và được vào Đại học Princetown, rồi tốt nghiệp ngành kỹ sư điện và vi tính.

Bản thân Jeff có tính cách rất đặc biệt. Ông từng kể rằng ông để con cái mình tập dùng dao từ năm 4 tuổi, và các thiết bị điện từ năm 7 tuổi, vì ông muốn “cho phép chúng chấp nhận rủi ro và học cách tự lập - việc này buộc chúng phải tự xoay sở, và đó là một phẩm chất quan trọng cả trong kinh doanh và đời thường”.

Jeff Bezos với người thường xuyên cạnh tranh ngôi vị “giàu nhất thế giới” – Bill Gates.

Jeff nói ông dậy rất sớm mỗi sáng mà không cần đồng hồ báo thức. Ông cũng nổi tiếng với việc rất ngại… họp hành và gặp gỡ đông người. Mỗi năm, ông chỉ gặp các nhà đầu tư một vài lần, và có “nguyên tắc hai chiếc pizza”: Ông chỉ tham gia các buổi họp hoặc gặp gỡ, nếu chỉ hai chiếc pizza là đủ cho tất cả những người có mặt ăn.

Về thức ăn, Jeff cũng được coi là người có khẩu vị “kỳ lạ”. Ông thích những món ăn ít phổ biến, ví dụ như ông thích ăn mực và sữa chua vị… tỏi vào bữa sáng!

Rất nhiều người ngạc nhiên khi biết Jeff Bezos ăn món… mực cho bữa sáng.

Còn lúc ở nhà, mặc dù ông có thể có bất kỳ món đồ công nghệ hiện đại nào trên thế giới, nhưng Jeff lại luôn thích làm một việc rất đỗi bình thường sau bữa tối, đó là… rửa bát!

Ngoài thời gian làm việc, Jeff cũng thích xem phim, và ông là một fan trung thành của các phần phim “Star Trek” (Du hành giữa các vì sao).

Ngôi nhà đơn giản mà Jeff Bezos ở khi mới thành lập Amazon.

Và tuy có khối tài sản khổng lồ, nhưng ông cũng nổi tiếng là có cuộc sống cá nhân rất tiết kiệm. Khi mới giàu lên, ông chỉ đổi chiếc ô tô Chevy Blazer cũ sang một chiếc Honda Accord thôi.

Theo MIRROR
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?