Những biểu hiện của móng tay tiết lộ sức khỏe của bạn

Những biểu hiện của móng tay tiết lộ sức khỏe của bạn
HHT - Tưởng chừng chỉ là bộ phận vô tác dụng thế nhưng, những biểu hiện của móng tay đang tiết lộ tình trạng sức khỏe của bạn. 

Móng tay chuyển vàng

Trong hầu hết trường hợp, móng tay bị vàng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị nhiễm nấm (khuẩn) trong cơ thể. Tình trạng này còn tồi tệ hơn nếu móng của bạn ngả xanh và dễ gãy.

 
Những biểu hiện của móng tay tiết lộ sức khỏe của bạn ảnh 1

Ngoài ra đây còn là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang hút thuốc quá nhiều hay gặp các vấn đề về lão hóa. 

Móng tay có một dải màu hồng ở đầu

Đây là dấu hiệu của bệnh suy tâm xung huyết, suy thận, tiểu đường và một số vấn đề về gan như viêm gan, xơ gan mà bạn nên thận trọng.

Màu móng tay bị nhạt màu quá mức

 
Những biểu hiện của móng tay tiết lộ sức khỏe của bạn ảnh 2

Khi móng tay bị nhạt màu, bạn đang bị thiếu hụt về dinh dưỡng hoặc gặp các vấn đề liên quan đến việc lưu thông máu đến ngón tay. Nghiêm trọng hơn, các vấn đề này có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu hoặc thiếu sắt trong máu. 

Móng tay có màu đỏ sẫm

Đây là một trong những biểu hiện cho thấy rất có thể bạn đang mắc các bệnh về tim mạch. 

Móng tay có màu hơi xanh, tím

Biểu hiện này thường chứng tỏ cơ thể bạn không nhận đủ oxy. Ngoài ra chúng còn là dấu hiệu chứng tỏ bạn rất dễ bị gặp các vấn đề về tim và phổi như viêm phế quản mãn tính.

Móng tay chuyển nâu

Khi móng tay bị chuyển sang màu nâu, biểu hiện nay chứng tỏ bạn dễ mắc một số bệnh về tuyến giáp hoặc các vấn đề về dinh dưỡng mà bạn cần chú ý. 

Móng tay giòn, dễ gãy

Móng giòn, dễ gãy thường liên quan đến suy giáp khi tuyến giáp của bạn hoạt động không hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn có thể là biểu hiện của việc bị thiếu hụt vitamin A, C và vitamin B7 còn được gọi là biotin. 

 
Những biểu hiện của móng tay tiết lộ sức khỏe của bạn ảnh 3

Một nguyên nhân khác là do bạn đang lạm dụng các chất tẩy móng, sơn móng tay. 

Xuất hiện các đường gờ ngang

Sau khi bị chấn thương những đường gờ gang xuất hiện, đó là điều bình thường. Nhưng đột nhiên những đường sọc gang xuất hiện một cách bất thường, đó có thể là  dấu hiệu của bệnh viêm phổi hoặc sốt rét, chính vì vậy bạn nên thận trọng.  

Đầu móng tay mở rộng và cong xuống

Đây là một dấu hiệu không khả quan của việc bị thiếu oxy trong máu. Triệu chứng này còn có thể liên quan đến một số bệnh về gan, thận, các vấn đề về tim, bệnh viêm ruột và AIDS.

Móng tay xuất hiện sọc trắng

Hầu hết mọi người đều tin rằng các sọc trắng xuất hiện trên móng tay đều do bạn bị thiếu canxi, nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Những đường trắng này xuất hiện khi bạn có một chế độ ăn không hợp lý, mất cân bằng và thiếu protein. Bên cạnh đó hiện tượng này cũng cũng xuất hiện khi bạn bị ngộ độc kim loại nặng do suy thận.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.