Những bộ phim hoạt hình đã dạy cho chúng mình nhiều điều tuyệt vời về tình bạn!

Những bộ phim hoạt hình đã dạy cho chúng mình nhiều điều tuyệt vời về tình bạn!
HHT - Không chỉ đem lại niềm vui hay tiếng cười, những bộ phim hoạt hình còn "gửi gắm" những bài học về tình bạn vô cùng sâu sắc.

Bạn thân là những người luôn khuyến khích bạn bước ra ngoài đón nhận thế giới

Những bộ phim hoạt hình đã dạy cho chúng mình nhiều điều tuyệt vời về tình bạn! ảnh 1

Cuộc đời của cô cún Tây Ban Nha lông dài mượt trong Lady and the Tramp sẽ luôn là những chuỗi ngày nhàn nhã. Cho tới khi cô gặp chú chó Tramp lang thang, sống tự do. Bước ra khỏi căn nhà quen thuộc, phiêu lưu cùng Tramp, Lady đã có dũng khí để thử nhiều thứ mới mẻ (như món mì spaghetti chẳng hạn) và nhìn thế giới theo cách mà cô chưa từng biết đến. Đó là một tình bạn đẹp, luôn giúp đỡ nhau trưởng thành và thay đổi để ngày một tốt đẹp hơn.

Những người bạn thực sự không quan tâm rằng bạn có “ngầu” hay không

Những bộ phim hoạt hình đã dạy cho chúng mình nhiều điều tuyệt vời về tình bạn! ảnh 2

Thay vào đó, họ yêu quý bạn vì bạn là chính mình. Trong mặt họ, sự độc đáo của bạn không làm cho bạn nổi bật theo cách nghĩ tiêu cực, mà nó khiến cho bạn trở thành duy nhất. Đó cũng chính là lý do tại sao chú voi biết bay Dumbo và chú chuột Timothy trong phim Dumbo lại trở thành một cặp đôi hoàn hảo.

Những người bạn tốt sẽ không đánh giá nhau

Những bộ phim hoạt hình đã dạy cho chúng mình nhiều điều tuyệt vời về tình bạn! ảnh 3

Chúng ta thường đánh giá một người nào đó, dựa vào ngoại hình hay gia thế của họ. Tuy nhiên, nếu cô mèo quý tộc Duchess trong The Aristocats cũng đối xử như vậy với anh bạn mèo Thomas, cô ấy có lẽ sẽ lỡ mất cơ hội cứu sống bản thân và gia đình cũng như có được một người bạn tuyệt vời.

Sự tin cậy là tất cả!

Những bộ phim hoạt hình đã dạy cho chúng mình nhiều điều tuyệt vời về tình bạn! ảnh 4

Khi Mowgli gặp chú rắn gian xảo Kaa trong The Jungle Book, cậu đã học được rằng, không phải người bạn nào cũng là bạn tốt. Nhưng cũng nhờ bị lừa gạt như vậy mà Mowgli nhận ra những người bạn thật sự, như Baloo, sẽ không bao giờ để bạn sa vào con đường sai trái hay những tình huống rắc rối.

Những người bạn thân không bao giờ để bạn mình bỏ cuộc giữa chừng

Những bộ phim hoạt hình đã dạy cho chúng mình nhiều điều tuyệt vời về tình bạn! ảnh 5

Nhờ Dory và sự giúp đỡ của những người bạn trên đại dương, chú cá hề Marlin trong Finding Nemo không từ bỏ ý hi vọng tìm con trai của mình. Bộ phim đã giúp chúng ta hiểu rằng, những người bạn thật sự sẽ giúp bạn hoàn thành bất cứ mục tiêu nào bạn đề ra, không quan trọng mục tiêu đó xa vời đến mức nào.

Bạn thân luôn là những người đưa ra những lời khuyên tốt nhất

Những bộ phim hoạt hình đã dạy cho chúng mình nhiều điều tuyệt vời về tình bạn! ảnh 6

Nếu lúc nào đó, bạn cảm thấy bối rối về một điều gì đó, hãy làm giống như Ariel trong The little Mermaid: Nói chuyện với những người bạn thân của bạn. Tại sao ư? Vì có lúc bạn sẽ cần sự hỗ trợ của một người bạn, như Flounder, để tăng thêm sức mạnh cho lòng can đảm hay một người như Sebastian, người luôn đưa ra ý kiến trung thực nhất.

Những điều hấp dẫn trái ngược!

Những bộ phim hoạt hình đã dạy cho chúng mình nhiều điều tuyệt vời về tình bạn! ảnh 7

CopperTod của The Fox and the Hound đã chứng minh rằng bạn không nhất định phải có điểm chung nào đó thì mới có thể trở thành những người bạn tốt. Mà ngược lại, việc bạn khác biệt chỉ khiến bạn trở nên thú vị hơn và giúp cho tình bạn trở nên vui vẻ hơn nữa.

ĐÔNG ĐÔNG - Ảnh minh hoạ từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.