Những bức ảnh cho thấy cuộc sống đang "chơi khăm" bạn mỗi ngày

Những bức ảnh cho thấy cuộc sống đang "chơi khăm" bạn mỗi ngày
HHT - Một vài bức ảnh sẽ khiến bạn sốc đấy nên tốt nhất đừng tin quá vào điều gì nhé!

Đôi khi đừng quá tin vào sách vở và những thứ người khác nói nhé! Hãy tự mình kiểm chứng thì mới biết rõ đúng sai phải không nào? Dưới đây là những bức ảnh chứa nhũng sự thật không ngờ tới mà lâu nay chúng ta vẫn luôn nhầm lẫn. Hãy xem xem bạn có là một trong số đó không nhé!

Những bức ảnh cho thấy cuộc sống đang "chơi khăm" bạn mỗi ngày ảnh 1

Bản đồ được sử dụng phổ biến trên thế giới lại không thể hiện đúng diện tích của các quốc gia. Thực tế, lãnh thổ cũa Mỹ lớn hơn nhiều so với Úc. Nhưng hãy nhìn xem, khi đặt Mỹ chồng lên Úc, nó chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng diện tích của Úc. Có vẻ vô lí đúng không nào?

Những bức ảnh cho thấy cuộc sống đang "chơi khăm" bạn mỗi ngày ảnh 2

Thiên nhiên không tạo ra các củ cà rốt bé tí như thế này mà là con người chúng ta tạo ra chúng đấy! Đây là phát minh của một nông dân đến từ California vào năm 1980, khi ông nhận thấy các cửa hàng không hài lòng với kích cỡ trái cà rốt của mình nên đã nghĩ ra một chiếc máy giúp định hình những trái cà rốt theo ý muốn.

Những bức ảnh cho thấy cuộc sống đang "chơi khăm" bạn mỗi ngày ảnh 3

Cá sấu có thể đi bằng hai chân dưới mặt nước. Nhiều người tin rằng điều này chỉ giới hạn trong các hồ nuôi cá. Nhưng thực tế là trong tự nhiên, chúng vẫn có khả năng này vì cá sấu thường sống ở những đầm lầy nông và không sâu.

Những bức ảnh cho thấy cuộc sống đang "chơi khăm" bạn mỗi ngày ảnh 4

Bạn vẫn nghĩ thức ăn của loài nhím là thực vật. Hoàn toàn sai lầm, nó là một loài ăn tạp và cực kì háu ăn đấy nhé! Nó có thể ăn được ốc sên, sâu, sên, côn trùng và các loài động vật nhỏ không xương sống. Ngoài ra nó còn ăn cả thịt bò, chim non, trứng... và hình như không có loài thực vật nào là món ăn ưa thích của nó như chúng ta từng nghĩ đúng không?

Những bức ảnh cho thấy cuộc sống đang "chơi khăm" bạn mỗi ngày ảnh 5

Bạn nghĩ các tường thuật viên trên TV thật siêu đẳng khi họ gần như nhớ mọi thứ trong bản tin. Sự thật là nó đó đã được biên soạn kĩ càng và hiển thị trên một màn hình phía dưới máy quay. Tất cả công việc của các tường thuật viên chỉ là đọc nguyên xi những dòng chữ được phát một cách thật chuyên nghiệp mà thôi.

Những bức ảnh cho thấy cuộc sống đang "chơi khăm" bạn mỗi ngày ảnh 6

Và các chính trị gia cũng không ngoại lệ. Đôi khi những bài diễn thuyết hùng hồn chúng ta thường nghe lại thường không do các chính trị gia trực tiếp viết mà do "bộ sậu" chuyên biên tập cả đấy!

Những bức ảnh cho thấy cuộc sống đang "chơi khăm" bạn mỗi ngày ảnh 7

Giống như nhiều bộ phim khác, những cảnh phép thuật trong Harry Potter được quay trong một studio. Thật không may, thế giới ma thuật dường như không tồn tại... hoặc có thể có nhưng chúng ta hoàn toàn không hề hay biết.

Những bức ảnh cho thấy cuộc sống đang "chơi khăm" bạn mỗi ngày ảnh 8

Những người dẫn các chương trình tin tức lâu năm đã học được cách làm sao để trông mình thật lịch sự và trang trọng phía trên, còn bên dưới thì cứ "xõa" đi, vì có ai quay phần bên dưới của họ đâu đúng không nào?

Những bức ảnh cho thấy cuộc sống đang "chơi khăm" bạn mỗi ngày ảnh 9

Dù hoa nở ở trên cây nhưng thực chất những quả đậu phộng này hình thành và phát triển ở dưới lòng đất cơ. 

Những bức ảnh cho thấy cuộc sống đang "chơi khăm" bạn mỗi ngày ảnh 10

Trong vài thập niên vừa qua, sự nóng lên của trái đất đã khiến các mùa nghỉ đông tại các khu trượt tuyết kết thúc sớm vì tuyết tan quá nhanh. Do đó, các khu trượt tuyết đã phái dùng máy làm tuyết công nghiệp để bù vào lượng tuyết tan đi. Mục đích là níu chân khách đến trượt tuyết.

Những bức ảnh cho thấy cuộc sống đang "chơi khăm" bạn mỗi ngày ảnh 11

Bạn vẫn hay nghe nói các chú lạc đà dự trữ nước trong cục bướu to trên lưng của chúng? Sự thật là chúng có thể sống 7 ngày không cần nước là do sự hỗ trợ từ các mô mỡ của cơ thể, không phải là do chiếc bướu đâu nhé!

Những bức ảnh cho thấy cuộc sống đang "chơi khăm" bạn mỗi ngày ảnh 12

Bạn đã từng nghe nói đến tảng đá hình đầu người Moai chưa? Có một giả thuyết cho rằng đây là một con người hoàn chỉnh đấy! Và chân của nó chính là Stonehenge, một vòng tròn các tượng đá chồng lên nhau.

Những bức ảnh cho thấy cuộc sống đang "chơi khăm" bạn mỗi ngày ảnh 13

Trông cũng giống chứ nhỉ? Trông khi đầu nằm ở Chile thì chân lại nằm tận nước Anh xa xôi.

Những bức ảnh cho thấy cuộc sống đang "chơi khăm" bạn mỗi ngày ảnh 14

Luật của FIFA quy định rằng các trận đấu lớn giữa các quốc gia hay các đội bóng lớn nên được đá trong sân cỏ tự nhiên. Nhưng gần đây họ bắt đầu cho phép dùng thêm cỏ nhân tạo vì sân cỏ tự nhiên quá khó để bảo dưỡng và duy trì.

Đúng là cuộc sống không ngừng khiến chúng ta bất ngờ với những điều xung quanh mình đúng không nào? Đâu là bức ảnh khiến bạn không ngờ tới nhất? Và còn những điều gì có vẻ hiển nhiên nhưng khi kiểm chứng lại thì lại sai hoàn toàn so với suy nghĩ ban đầu của chúng ta nữa không?

Theo: BrightSide

MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm