Những bức ảnh đẹp mê hồn trong Giải thưởng nhiếp ảnh năm 2018

Những bức ảnh đẹp mê hồn trong Giải thưởng nhiếp ảnh năm 2018
HHT - 10 bức ảnh dưới đây là một bữa tiệc sang trọng dành cho độc giả và những người yêu nhiếp ảnh.

Cuốn sách Giải thưởng nhiếp ảnh phong cảnh của năm luôn được chờ đợi với những bức ảnh đẹp nhất quy tụ tại đây. Nhà xuất bản AA Publishing đã cho phép MailOnline Travel được giới thiệu trước đến độc giả 10 bức ảnh có mặt bên trong sách. Việc lựa chọn 10 bức trong số hàng chục bức ảnh cũng là vấn đề gây đau đầu đối với các biên tập viên của báo vì tất cả đều vô cùng ấn tượng. Các bức ảnh trong sách sẽ được trưng bài tại triển lãm miễn phí kéo dài 11 tuần tại ga Waterloo, London từ ngày 19 tháng 11.

1. Bức ảnh ấn tượng này đã giành chiến thắng tại giải thưởng Nhiếp ảnh phong cảnh năm 2018. Nó có tên là “Cọc băng”. Nhiếp ảnh gia Pete Rowbottom chụp tại Glencoe ở Scotland. Anh dùng các viên đá phẳng để làm chân máy chụp bức ảnh hồ băng.

Những bức ảnh đẹp mê hồn trong Giải thưởng nhiếp ảnh năm 2018 ảnh 1

2. Bức ảnh tuyệt đẹp này chụp Daymark – một tòa nhà nguyên khối ở Brixham, Devon đã giúp nhiếp ảnh gia Will Milner dành giải Adobe. Cấu trúc này giúp các thủy thủ điều hướng tàu. Milner nói rằng anh đã sử dụng “kỹ thuật chụp ảnh phong cảnh truyền thống” cho tiền cảnh và kỹ thuật chụp “tiên văn tiên tiến” để chụp các vì sao. Sau đó kết hợp chúng với nhau. Anh nói “Tôi đi đến Devon khi dự báo thời tiết cho thấy điều kiện khí hậu thích hợp với hai yếu tố của hình ảnh”

Những bức ảnh đẹp mê hồn trong Giải thưởng nhiếp ảnh năm 2018 ảnh 2

3. Bức ảnh của Edward Hyde có tên gọi là “Hải đăng và Rắn biển”, chụp ở cảng Newhaven trong cơn bão Brian vào tháng Mười 2017. Gió có tốc độ 60km/h. Hyde nói: “Tôi bị mê hoặc bởi tính cách và hình dạng của các cơn sóng phá vỡ bức tường bến cảng. Trong bức ảnh này, tôi nhìn thấy đầu một con quái vật biển, hay một con rắn biển đang vươn qua bức tường của ngọn hải đăng”

Những bức ảnh đẹp mê hồn trong Giải thưởng nhiếp ảnh năm 2018 ảnh 3

4. Các đoàn tàu của Anh nổi tiếng vì rất ít bị ảnh hưởng bởi mẹ Thiên nhiên. Nhưng bức ảnh ấn tượng này của Paul Fowles cho thấy cũng có những khoảnh khắc chúng bị đánh bại. Bức ảnh chụp vào tháng Mười, 2017 ở Tywyn, vịnh Cardigan, Wales. Con tàu băng qua bọt biển bị khuấy lên bởi cơn bão Brian.

Những bức ảnh đẹp mê hồn trong Giải thưởng nhiếp ảnh năm 2018 ảnh 4

5. James Loveridge mô tả bức ảnh của mình là “chỉ thấy một lần trong đời ở bờ biển Dorset”. Ảnh chụp tại vịnh West lúc bình minh. “Chưa bao giờ trong suốt 27 năm sống ở đây, tôi nhìn thấy sương mù chảy qua những vách đá, xuống bãi biển, và cảnh tượng này sẽ không lặp lại thêm lần nào nữa. Bức ảnh này hiện đã có 4 triệu lượt người xem”.

Những bức ảnh đẹp mê hồn trong Giải thưởng nhiếp ảnh năm 2018 ảnh 5

6. Bức ảnh này chụp cảnh bình minh ở Houghton, West Sussex. Nhiếp ảnh gia Marie Davey nói “Đây là nơi đẹp nhất mà tôi từng nhìn thấy”. Cô đặt chuông đồng hồ lúc 2h45 để bắt được hình ảnh này.

Những bức ảnh đẹp mê hồn trong Giải thưởng nhiếp ảnh năm 2018 ảnh 6

7. Hình ảnh thôi miên này là tác phẩm của Chris Fletcher chụp Baddesley Clinton, Warwickshire. Anh nói: “Mỗi mùa Xuân, hoa chuông lại nở rộ, nhưng cánh rừng này vẫn yên tĩnh với chỉ một vài du khách ghé qua”.

Những bức ảnh đẹp mê hồn trong Giải thưởng nhiếp ảnh năm 2018 ảnh 7

8. Bức ảnh này có tên gọi là “Ngày tâm trạng ở Kilt Rock”, của nhiếp ảnh gia Pawel Zygmunt, chụp tại Mealt Fall trên đảo Skye. Anh nói:” Vách đá có các cột đá khổng lồ giống như những nếp gấp trong kẽ hở. Ánh sáng trong một ngày ảm đảm giúp hình ảnh trở nên ấn tượng hơn”

Những bức ảnh đẹp mê hồn trong Giải thưởng nhiếp ảnh năm 2018 ảnh 8

9. Bức ảnh chụp mặt phía bắc của Pen y Fan ở Brecon Beacon, xứ Wales vào một ngày lạnh lẽo. Nhiếp ảnh gia Harry Tilsley-Winch, nói rằng, thậm chí râu của anh cũng đóng băng.

Những bức ảnh đẹp mê hồn trong Giải thưởng nhiếp ảnh năm 2018 ảnh 9

10. Bức ảnh của Josef Fitzgerald-Patrick đã mang đến cho anh giải thưởng Your View Youth Class Winner, dành cho lứa tuổi dưới 17. Ảnh chụp tại Porthgwarra Cove ở Cornwall. Fitzgerald-Patrick nói: "Porthgwarra luôn là một trong những địa điểm yêu thích của tôi để chụp giải Ngân hà. Nó có bầu trời tăm tối với tầm nhìn tuyệt vời. Vào một đêm, tôi đã rất may mắn khi bầu trời trong trẻo với một chiếc thuyền đang nằm dốc trên đường xuống”

Những bức ảnh đẹp mê hồn trong Giải thưởng nhiếp ảnh năm 2018 ảnh 10
Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngắm loạt tranh siêu cưng hội bạn thân Rocket được người hâm mộ Marvel vẽ tặng

Ngắm loạt tranh siêu cưng hội bạn thân Rocket được người hâm mộ Marvel vẽ tặng

HHT - Câu chuyện quá khứ của nhân vật Rocket Raccoon trong bom tấn "Guardians of the Galaxy Vol. 3" khiến những người yêu động vật nói riêng và khán giả nói chung không khỏi xúc động. Vì vậy, những người hâm mộ khéo tay đã vẽ nên những bức tranh vô cùng đáng yêu như một lời tri ân cho hội bạn thân 4 người này.