Những bức ảnh đẹp nhất năm 2018 về khoa học và tự nhiên

Những bức ảnh đẹp nhất năm 2018 về khoa học và tự nhiên
HHT - Tạp chí Nature đã tổng hợp lại những bức ảnh nổi bật nhất từ khoa học và thế giới tự nhiên trong năm 2018. Đằng sau đó là những câu chuyện về khoa học, những phát hiện mới đánh dấu một năm 2018.
Những bức ảnh đẹp nhất năm 2018 về khoa học và tự nhiên ảnh 1

Ngôi nhà siêu nhỏ. Vào tháng 5, một nhóm nghiên cứu tại Viện Femto-ST ở Besançon, Pháp đã xây dựng một ngôi nhà có kích thước nhỏ nhất trên thế giới từ vật liệu nanosilica, với chiều dài chỉ 20 micromet. Họ đã sử dụng những công cụ lắp ráp nano như chùm chiếu ion tập trung, hệ thống phun khí và những cánh tay robot siêu nhỏ.

Những bức ảnh đẹp nhất năm 2018 về khoa học và tự nhiên ảnh 2

Hình ảnh tế bào thần kinh cảm thụ âm thanh bên trong tai của loài chuột. Các nhà sinh vật học tế bào Stephen FreemanLaurence Delacroix đến từ Đại học Liège nước Bỉ, đã giành giải đặc biệt của cuộc thi ảnh Small World Photomicrography do Sony tổ chức cho bức ảnh này.

Những bức ảnh đẹp nhất năm 2018 về khoa học và tự nhiên ảnh 3

Bão trên Sao Mộc. Tàu vũ trụ Juno của NASA đã trải qua 8 năm trong sứ mệnh khám phá Sao Mộc. Nó đã cung cấp nhiều dữ liệu và hình ảnh về hành tinh này. Bức ảnh trông giống tác phẩm hội họa này là bầu khí quyển với những đám mây xoáy khổng lồ và cơn bão lớn.

Những bức ảnh đẹp nhất năm 2018 về khoa học và tự nhiên ảnh 4

Khoảnh khắc khi SpaceX phóng thành công Falcon 9. SpaceX tiếp tục thống trị trong lĩnh vực vũ trụ thương mai, thực hiện thành công việc phóng và hạ cánh tên lửa.

Những bức ảnh đẹp nhất năm 2018 về khoa học và tự nhiên ảnh 5

Đây là bức ảnh lại ghi lại khoảnh khắc chú tê giác trắng đực cuối cùng trên thế giới, có tên là Sudan qua đời vào tháng 3 tại Kenya. Hiện tại trên thế giới chỉ còn hai con cái của loài tê giác trắng còn sống. Các nhà khoa học đang phải gấp rút tìm ra phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để cứu loài động vật này.

Những bức ảnh đẹp nhất năm 2018 về khoa học và tự nhiên ảnh 6

Nhiếp ảnh gia Kelvin Trautman đã ghi lại cuộc hạn hán nghiêm trọng ở Nam Phi trong bức ảnh này về một hồ chứa ở Steenbras Upper Dam. Đây đã từng là một hồ chứa nước lớn giờ như hoang mạc tại đập thủy điện Steenbras, trên con sông Steenbras River tại Nam Phi. 

Những bức ảnh đẹp nhất năm 2018 về khoa học và tự nhiên ảnh 7

Khỉ nhân bản vô tính. Zhong Zhong và Hua Hua là hai chú khỉ sinh đôi, được ra đời vào tháng 1 tại Trung Quốc. Đây là loài linh trưởng đầu tiên được sinh ra bằng kỹ thuật nhân bản vô tính, tương tự như đã được sử dụng để tạo ra chú cừu Dolly. 

Những bức ảnh đẹp nhất năm 2018 về khoa học và tự nhiên ảnh 8

Cháy rừng ở bang California tại Mỹ gây ra nhiều thiệt hại nhất trong lịch sử, trong đó có môi trường sống của hàng nghìn sinh vật. Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Wally Skalij, đó là một con cú đang nằm yên trên bờ cát của một bãi biển tại Malibu, thay vì đậu trên một cành cây nào đó ở trong rừng ở California.

Những bức ảnh đẹp nhất năm 2018 về khoa học và tự nhiên ảnh 9

Bức ảnh này chụp lại được khoảnh khắc săn mồi đặc biệt của chim ó. Thời điểm những con chim lao với vận tốc 100km/h từ độ cao 30m xuống mặt nước biển, để bắt cá thu và nhiều loại cá khác.

Những bức ảnh đẹp nhất năm 2018 về khoa học và tự nhiên ảnh 10

Ngày tận thế. Từ sau vụ phun trào núi Mayon ở Philippines vào tháng 1, khu vực xung quanh bị bao phủ trong tro, biến môi trường trở nên xám xịt. 

Theo Infornet.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm