Những bức ảnh hiếm hoi: Tranh giành lãnh thổ, hai con diệc xanh tung đòn như võ sĩ

Những bức ảnh hiếm hoi: Tranh giành lãnh thổ, hai con diệc xanh tung đòn như võ sĩ
HHT - Khoảnh khắc hai con diệc xanh lớn giao đấu giữa không trung để định đoạt quyền sở hữu lãnh thổ hệt như những bức tranh khiến người xem vô cùng thích thú.

Trong những bức ảnh hiếm hoi này được chụp ở một hồ nước nhỏ thuộc Công viên Quốc gia Kiskunsagi, Hungary khi Mặt Trời vừa lên.

Những bức ảnh hiếm hoi: Tranh giành lãnh thổ, hai con diệc xanh tung đòn như võ sĩ ảnh 1

Hai con chim diệc nhảy lên khỏi mặt nước, bay giữa không trung, rồi có lúc lại xà xuống chạm mặt hồ để chiến đấu giành lãnh thổ. Những bước nhảy trên không tuyệt vời và vô tình tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng mãn nhãn.

Những bức ảnh hiếm hoi: Tranh giành lãnh thổ, hai con diệc xanh tung đòn như võ sĩ ảnh 2

Jun Zuo, nhiếp ảnh gia người Mỹ, chính là chủ nhân của những bức ảnh tuyệt vời này khi ông có chuyến du lịch đến Hungary với mong muốn ghi lại những khoảnh khắc của những loài chim xinh đẹp trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Những bức ảnh hiếm hoi: Tranh giành lãnh thổ, hai con diệc xanh tung đòn như võ sĩ ảnh 3

Những con diệc xanh lớn rất phổ biến ở những vùng gần bờ biển hay vùng đất ngập nước thuộc bắc và trung Mỹ. Chúng thường tìm thức ăn trên đồng cỏ và các cánh đồng.

Những bức ảnh hiếm hoi: Tranh giành lãnh thổ, hai con diệc xanh tung đòn như võ sĩ ảnh 4

Nhìn từ xa, chim diệc thường có màu xanh xám với một sọc đen trên mắt. Tuy nhiên, miền nam Florida lại có một loài chim diệc đặc biệt hơn, với bộ lông màu trắng tinh khiết.

Những bức ảnh hiếm hoi: Tranh giành lãnh thổ, hai con diệc xanh tung đòn như võ sĩ ảnh 5

Những con chim có đôi chân dài với một cái cổ hình sin, đôi cánh rộng và cái mỏ dày và nhọn giống như dao găm. Khi bay, nó uốn cong cổ thành hình chữ “S”. Chiều cao của loài chim này có thể đạt từ 92-128 cm và có thể bay từ 20 đến 30 dặm (tương đương với 32 đến 48 km) trong vòng một giờ đồng hồ.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm