Những bức ảnh thời tiết đoạt giải năm 2020, có cả ảnh tại Việt Nam, của tác giả người Việt

HHT - Những cơn bão “quái vật”, những hiện tượng kỳ lạ…, đó là những bức ảnh được giải ảnh thời tiết ấn tượng nhất năm 2020. Những hình ảnh này đều thể hiện vẻ đẹp, sự hùng vĩ và đôi khi là cả sự đáng sợ của thiên nhiên. Trong những bức ảnh đoạt giải có cả ảnh chụp tại Việt Nam.

Hội Khí tượng Hoàng gia (Anh), phối hợp với AccuWeather, vừa thông báo những bức ảnh đoạt giải trong cuộc thi ảnh thời tiết hằng năm. 26 bức ảnh đoạt giải đã ghi lại nhiều điều kỳ diệu của thiên nhiên. Trang Live Science đã tổng hợp một số bức ảnh đẹp nhất, trong đó có cả ảnh của tác giả Việt Nam.

Cơn bão Sa Foradada (Marc Marco Ripoll)

Những bức ảnh thời tiết đoạt giải năm 2020, có cả ảnh tại Việt Nam, của tác giả người Việt ảnh 1

Những tia chớp như xé rách bầu trời ở Mallorca (Tây Ban Nha). Tác giả Marc Marco Ripoll đã phải chờ đợi rất lâu để chụp đúng lúc cơn bão lớn đang tới gần và Mặt Trăng rất sáng. Tác giả đã chụp đến tận lúc bão ập tới.

Những đồi chè (Vu Trung Huan)

Những bức ảnh thời tiết đoạt giải năm 2020, có cả ảnh tại Việt Nam, của tác giả người Việt ảnh 2

Đây là những đồi chè ở Phú Thọ (Việt Nam) trong ánh sáng buổi sớm. Tác giả cho rằng, đồi chè có những đường nét lạ lùng và bí ẩn khi Mặt Trời chưa lên hẳn. Trong sương sớm, màu xanh của lá chè vẫn rất nổi bật.

Cuộc tấn công của mây (Maja Kraljik)

Những bức ảnh thời tiết đoạt giải năm 2020, có cả ảnh tại Việt Nam, của tác giả người Việt ảnh 3

Một cơn bão như đang ngẩng cái đầu đáng sợ, đầy đe dọa của mình lên ở Umag (Croatia). Tác giả thấy đám mây này “như quái vật”, nhưng lại cũng là một trong những thứ đẹp đẽ nhất. Tác giả đã đợi 2 tiếng đồng hồ chờ bão đến để chụp bức ảnh này.

Nỗi kinh hoàng màu đỏ (Tori Jane Ostberg)

Những bức ảnh thời tiết đoạt giải năm 2020, có cả ảnh tại Việt Nam, của tác giả người Việt ảnh 4

Đây là một cơn lốc cuốn qua vùng nông thôn Colorado (Mỹ). Tác giả là người chuyên tìm những cơn bão để chụp ảnh.

Sự chống cự cuối cùng (Tina Wright)

Những bức ảnh thời tiết đoạt giải năm 2020, có cả ảnh tại Việt Nam, của tác giả người Việt ảnh 5

Một cơn bão bụi khủng khiếp ập đến Phoenix (Arizona, Mỹ). Tác giả cho biết, đây là một trong hai cơn bão bụi lớn nhất từng được ghi nhận ở bang này. Trong bức ảnh, “bức tường bụi” cao tới 1,6km, với tốc độ gió lên tới gần 130km/giờ. Mặt Trời đang lặn, khiến “bức tường bụi” có màu hồng sẫm kỳ bí.

Những bức ảnh thời tiết đoạt giải năm 2020, có cả ảnh tại Việt Nam, của tác giả người Việt ảnh 6
Theo (Theo Live Science)
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.