Những cách lột mụn cực nhanh và siêu hiệu quả chỉ từ những nguyên liệu đơn giản

Những cách lột mụn cực nhanh và siêu hiệu quả chỉ từ những nguyên liệu đơn giản
HHT - Các loại mụn li ti đầu đen đầu trắng gặp mấy cách này là đảm bảo sợ "chạy sạch" luôn nè. Các cô gái xinh đẹp ơi, sẵn sàng để có một làn da sạch và mịn để đón mùa Hè nào!

"Bông" tẩy mụn từ chanh, đường cát và mật ong

Những cách lột mụn cực nhanh và siêu hiệu quả chỉ từ những nguyên liệu đơn giản ảnh 1

Bạn cắt một nửa quả chanh như hình, rót mật ong lên bề mặt chanh, sau đó rắc một lớp mỏng đường cát lên để được một "chiếc bông" tẩy mụn nhé! Chà "chiếc bông" này lên bề mặt có mụn theo hình tròn để nó đẩy hết các thể loại mụn cám li ti ra khỏi làn da. Xong bạn rửa mặt sạch là xong. Cách này rất hiệu quả nên chỉ cần làm mỗi tuần 1 lần là đủ nha bạn!

"Mặt nạ" lột mụn từ Vaseline và màng bọc thực phẩm

Những cách lột mụn cực nhanh và siêu hiệu quả chỉ từ những nguyên liệu đơn giản ảnh 2

Thời điểm tốt nhất để sử dụng loại "mặt nạ" này là ngay sau khi bạn tắm xong, vì lúc đó các lỗ chân lông của bạn đang mở rộng. Bạn thoa một lớp mỏng Vaseline lên vùng có mụn cám như đầu mũi, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại như hình. Sau đó lấy khăn mặt nhúng nước nóng áp lên đó. Chờ cho đến khi khăn nguội hẳn, bạn bỏ hết mọi thứ ra, bóp nhẹ vùng mũi cho các loại mụn bật ra hết, rồi rửa sạch mặt. Cách này chỉ nên dùng từ một tới hai lần một tháng, khi mà mụn có dấu hiệu "biểu tình" quá nhiều nhé!

Dung dịch tẩy mụn từ dầu dừa và các loại tinh dầu tự nhiên

Những cách lột mụn cực nhanh và siêu hiệu quả chỉ từ những nguyên liệu đơn giản ảnh 3

Bạn lấy một hũ nhỏ, cho khoảng 20ml dầu dừa vào đó, tiếp theo bạn nhỏ 10 giọt tinh dầu bao gồm: Chanh, oải hương (lavender) và cây trà (tea tree), rồi ngoáy đều hỗn hợp. Vào buổi sáng sau khi rửa mặt xong, bạn dùng bông tẩy trang chấm hỗn hợp lên vùng da cần tẩy mụn, mát-xa một lúc rồi rửa sạch. Dung dịch này không cần bảo quản lạnh, nhưng cũng đừng tiện thể làm nhiều quá, mà chỉ để dùng tối đa 2 lần thôi nha bạn!

Mặt nạ tẩy mụn và da chết từ bột quế và bột yến mạch

Những cách lột mụn cực nhanh và siêu hiệu quả chỉ từ những nguyên liệu đơn giản ảnh 4

Bạn trộn đều một thìa bột quế và 1 thìa bột yến mạch với nhau, thêm chút nước ấm rồi ngoáy cho tới khi được hỗn hợp mặt nạ. Nhưng đừng đắp lên mặt như kiểu mặt nạ nhé, mà bạn hãy thoa hỗn hợp này lên da kiểu như dùng kem dưỡng da ấy, mát-xa theo hình tròn. Không cần mát-xa lâu, chỉ cần thoa chừng 2 - 3 phút là được, sau đó bạn rửa sạch mặt bằng nước mát, da của bạn sẽ sạch mụn luôn. Cách này không được dùng quá 2 lần một tháng bạn nhé!

Mặt nạ từ than hoạt tính và đất sét xanh

Những cách lột mụn cực nhanh và siêu hiệu quả chỉ từ những nguyên liệu đơn giản ảnh 5

Trộn 1/2 thìa bột than hoạt tính và 1 thìa đất sét xanh với 1/2 thìa nước ấm. Nhớ trộn cho đến khi được hỗn hợp mặt nạ mịn nha, sau đó đắp lên mặt cho đến khi hỗn hợp khô lại, bạn rửa sạch với nước lạnh, mụn sẽ "theo chân" mặt nạ này đi hết đấy! Mỗi tuần bạn có thể dùng mặt nạ này từ 1 - 2 lần nhé!

"Bánh muffin" tẩy mụn từ dầu dừa và cà phê

Những cách lột mụn cực nhanh và siêu hiệu quả chỉ từ những nguyên liệu đơn giản ảnh 6

Bạn pha hỗn hợp này theo tỉ lệ 50:50 nhé, một nửa là dầu dừa và 1 nửa là bột cà phê. Dùng khay nướng bánh muffin nhỏ đổ hỗn hợp vào để lấy định lượng đủ cho mỗi lần dùng. Mỗi lần bạn lấy 1 chiếc "bánh muffin" này ra, làm tan chảy bằng lò vi sóng, rồi đắp hỗn hợp lên mặt, mát-xa vòng tròn trong 5 phút, rồi rửa sạch bằng nước mát. Lượng "bánh muffin" còn lại bạn để vào trong tủ lạnh giữ đông, lấy ra dùng mỗi tuần 1 lần nhé!

JEANIE

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm