Những cách vừa giúp bạn tiết kiệm được tiền, vừa giúp hạn chế rác thải nhựa

Những cách vừa giúp bạn tiết kiệm được tiền, vừa giúp hạn chế rác thải nhựa
HHT - Cùng tập những thói quen sống xanh để năm mới thật xanh tươi bạn nhé!

Mua thực phẩm không bọc giấy nilong

Thay vì mua những đồ thực phẩm trong siêu thị có bọc thêm một lớp túi nilong bên ngoài, bạn có thể ra chợ để mua rau với giá vừa rẻ hơn lại hạn chế được việc sử dụng túi nilong. Chúng mình cũng nên ăn những thực phẩm tươi thay vì các loại đóng gói để cơ thể chúng mình cũng như môi trường khỏe mạnh hơn.

Những cách vừa giúp bạn tiết kiệm được tiền, vừa giúp hạn chế rác thải nhựa ảnh 1

Trao đổi quần áo thay vì mua mới

Chỉ cần rủ thêm một vài người bạn cùng lớp tổ chức một buổi đổi quần áo cho nhau là chúng mình đã có được một tủ quần áo mới hoàn toàn miễn phí. Tất nhiên, những chiếc quần áo mang đi đổi phải không quá cũ và bạn phải giặt chúng thật sạch sẽ rồi mới mang tham dự ngày hội đổi đồ. Bạn càng rủ thêm được nhiều người tham gia, thì khả năng bạn chọn được những bộ đồ hợp với mình càng nhiều. Mùa Hè sắp tới rồi, hãy lên kế hoạch cho một buổi đổi đồ ngay bạn nhé!

Tự ép và vắt nước trái cây

Thay vì mua nước trái cây đã đóng sẵn trong chai nhựa, chúng mình hãy tự ép nước trái cây hoặc ăn trái cây tươi để cung cấp thêm nhiều chất xơ từ vỏ của chúng. Cách làm này không chỉ làm giảm thiểu chất thải nhựa, mà nó cũng tốt hơn cho bạn bởi vì bạn sẽ nhận được nhiều vitamin và chất chống oxy hoá hơn.

Những cách vừa giúp bạn tiết kiệm được tiền, vừa giúp hạn chế rác thải nhựa ảnh 2

Mang theo đồ đựng của riêng bạn nếu có thể

Các mẹ thường có rất nhiều những chiếc hộp nhỏ để đựng đồ. Vì thế, khi cần mua đồ ăn để mang về hoặc gói đồ ăn còn thừa ở nhà hàng sau khi dùng bữa, chúng mình nhớ mang theo các đồ đựng có thể tái sử dụng của riêng bạn. Khi đi mua trái cây hoặc cà chua ở chợ, có thể mang chúng theo để đựng. Còn nếu bạn không cần sử dụng đến những chiếc hộp mà người bán đã đóng gói sẵn, chúng mình có thể yêu cầu người bán nhận lại những chiếc hộp đó để họ có thể tái sử dụng chúng. Đây cũng là một cách tái chế thông minh đấy.

Hạn chế ăn kẹo cao su

Ban đầu, kẹo cao su được làm từ nhựa cây chicle, một loại cao su tự nhiên. Nhưng sau khi các nhà khoa học tạo ra cao su tổng hợp thì nhiều nhà sản xuất bắt đầu dùng nó để thay thế cao su thiên nhiên trong hầu hết các loại kẹo cao su vì tính kinh tế của nó. Bởi vậy, khi ăn kẹo cao su, bạn không chỉ bạn đang nhai nhựa, mà còn có thể nhai nhựa độc hại. Ngoài ra, chúng mình còn có nguy cơ liên quan đến răng miệng nếu bạn nhai những loại kẹo cao su kém chất lượng.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.