Những cách vừa giúp bạn tiết kiệm được tiền, vừa giúp hạn chế rác thải nhựa

Những cách vừa giúp bạn tiết kiệm được tiền, vừa giúp hạn chế rác thải nhựa
HHT - Cùng tập những thói quen sống xanh để năm mới thật xanh tươi bạn nhé!

Mua thực phẩm không bọc giấy nilong

Thay vì mua những đồ thực phẩm trong siêu thị có bọc thêm một lớp túi nilong bên ngoài, bạn có thể ra chợ để mua rau với giá vừa rẻ hơn lại hạn chế được việc sử dụng túi nilong. Chúng mình cũng nên ăn những thực phẩm tươi thay vì các loại đóng gói để cơ thể chúng mình cũng như môi trường khỏe mạnh hơn.

Những cách vừa giúp bạn tiết kiệm được tiền, vừa giúp hạn chế rác thải nhựa ảnh 1

Trao đổi quần áo thay vì mua mới

Chỉ cần rủ thêm một vài người bạn cùng lớp tổ chức một buổi đổi quần áo cho nhau là chúng mình đã có được một tủ quần áo mới hoàn toàn miễn phí. Tất nhiên, những chiếc quần áo mang đi đổi phải không quá cũ và bạn phải giặt chúng thật sạch sẽ rồi mới mang tham dự ngày hội đổi đồ. Bạn càng rủ thêm được nhiều người tham gia, thì khả năng bạn chọn được những bộ đồ hợp với mình càng nhiều. Mùa Hè sắp tới rồi, hãy lên kế hoạch cho một buổi đổi đồ ngay bạn nhé!

Tự ép và vắt nước trái cây

Thay vì mua nước trái cây đã đóng sẵn trong chai nhựa, chúng mình hãy tự ép nước trái cây hoặc ăn trái cây tươi để cung cấp thêm nhiều chất xơ từ vỏ của chúng. Cách làm này không chỉ làm giảm thiểu chất thải nhựa, mà nó cũng tốt hơn cho bạn bởi vì bạn sẽ nhận được nhiều vitamin và chất chống oxy hoá hơn.

Những cách vừa giúp bạn tiết kiệm được tiền, vừa giúp hạn chế rác thải nhựa ảnh 2

Mang theo đồ đựng của riêng bạn nếu có thể

Các mẹ thường có rất nhiều những chiếc hộp nhỏ để đựng đồ. Vì thế, khi cần mua đồ ăn để mang về hoặc gói đồ ăn còn thừa ở nhà hàng sau khi dùng bữa, chúng mình nhớ mang theo các đồ đựng có thể tái sử dụng của riêng bạn. Khi đi mua trái cây hoặc cà chua ở chợ, có thể mang chúng theo để đựng. Còn nếu bạn không cần sử dụng đến những chiếc hộp mà người bán đã đóng gói sẵn, chúng mình có thể yêu cầu người bán nhận lại những chiếc hộp đó để họ có thể tái sử dụng chúng. Đây cũng là một cách tái chế thông minh đấy.

Hạn chế ăn kẹo cao su

Ban đầu, kẹo cao su được làm từ nhựa cây chicle, một loại cao su tự nhiên. Nhưng sau khi các nhà khoa học tạo ra cao su tổng hợp thì nhiều nhà sản xuất bắt đầu dùng nó để thay thế cao su thiên nhiên trong hầu hết các loại kẹo cao su vì tính kinh tế của nó. Bởi vậy, khi ăn kẹo cao su, bạn không chỉ bạn đang nhai nhựa, mà còn có thể nhai nhựa độc hại. Ngoài ra, chúng mình còn có nguy cơ liên quan đến răng miệng nếu bạn nhai những loại kẹo cao su kém chất lượng.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm