Những cái chết bí ẩn xảy ra hàng loạt khiến khu nghỉ dưỡng cao cấp phải bỏ hoang

Những cái chết bí ẩn xảy ra hàng loạt khiến khu nghỉ dưỡng cao cấp phải bỏ hoang
HHT - Được thiết kế với ý tưởng đặc biệt, lạ mắt và kỳ vọng trở thành điểm đến hút khách, nhưng rồi chỉ sau 2 năm khởi công, nơi này đã bị bỏ hoang sau hàng loạt những cái chết bí ẩn.

Hàng loạt những vụ tự tử của công dân đã xảy ra tại đây đều diễn ra rất bí ẩn dù trước đó không ai có dấu hiệu trầm cảm. Một số khác lại qua đời vì tai nạn giao thông ngay gần đó. Những điều khó hiểu này vẫn chưa được giải thích cho tới ngày nay, khi người ta nhớ về khu nghỉ dưỡng Sanzhi ở Đài Loan.

Khu nghỉ dưỡng được thiết kế đặc biệt, mô phỏng UFO, nằm tại thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Công trình do tập đoàn bất động sản Hung Guo đầu tư vào năm 1978, được kỳ vọng trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho giới thượng lưu và trung lưu.

Những cái chết bí ẩn xảy ra hàng loạt khiến khu nghỉ dưỡng cao cấp phải bỏ hoang ảnh 1
Vẻ hoang tàn đổ nát của khu nghỉ dưỡng lẫy lừng một thời.

Tuy nhiên, hàng loạt điều kỳ lạ đã xảy ra chỉ trong vòng 2 năm khởi công. Những cái chết bí ẩn của công nhân làm việc tại công trình diễn ra liên tục. Người ta bắt đầu đồn đoán về bãi đất trống nơi khu nghỉ dưỡng Sanzhi đang xây dựng từng là nghĩa trang chôn cất các binh sỹ Hà Lan tử nạn tại đây.

Trong khi đó, một giả thuyết khác lại cho rằng, khu nghỉ dưỡng này đã gặp phải chuyện không lành sau sự kiện chủ đầu tư phá hủy bức tượng hình rồng vốn nằm tại đại sảnh để mở rộng toàn bộ diện tích. Trong nhiều nền văn hóa ở châu Á, rồng được coi là biểu tượng của sự may mắn và thành công. Nếu ảnh hưởng tới biểu tượng tâm linh này có thể gặp những điều không như ý muốn.

Những cái chết bí ẩn xảy ra hàng loạt khiến khu nghỉ dưỡng cao cấp phải bỏ hoang ảnh 2
Sau hàng loạt những cái chết bí ẩn, nơi này bị bỏ hoang kể từ năm 1980.

Dù tất cả chỉ là lời đồn đoán chưa được kiểm chứng, nhưng chỉ sau 2 năm kể từ ngày khởi công, khu nghỉ dưỡng Sanzhi chính thức bị bỏ hoang vào năm 1980. Kể từ đó, không ai muốn đặt chân tới “vùng đất dữ” này nữa. Tuy vậy, nó lại trở thành điểm đến cho những vị khách du lịch ưa mạo hiểm thích “săn ma” hay say mê các hiện tượng huyền bí.

Cho tới năm 1989, một đại gia bất động sản địa phương từng có kế hoạch đầu tư 32 triệu USD để gây dựng lại công trình. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng ở ý định và mọi việc bất thành. Từ năm 2010 trở lại đây, nơi này hoàn toàn vắng bóng người, chỉ còn lại những tòa nhà rêu phong cùng năm tháng suốt gần 40 năm trống rỗng.

Khu nghỉ dưỡng lẫy lừng một thời giờ đây vẫn còn đó. Do thiếu vắng bàn tay chăm sóc, thiên nhiên đã xâm lấn phá hủy tới mức tất cả xuống cấp trầm trọng.

Xem thêm một số hình ảnh của khu nghỉ dưỡng Sanzhi:

Những cái chết bí ẩn xảy ra hàng loạt khiến khu nghỉ dưỡng cao cấp phải bỏ hoang ảnh 3
Những tòa nhà được thiết kế mô phỏng hình đĩa bay.
Những cái chết bí ẩn xảy ra hàng loạt khiến khu nghỉ dưỡng cao cấp phải bỏ hoang ảnh 4
Cảnh tượng đổ nát bên trong.
Những cái chết bí ẩn xảy ra hàng loạt khiến khu nghỉ dưỡng cao cấp phải bỏ hoang ảnh 5
Thiên nhiên đã xâm lấn khiến công trình xuống cấp trầm trọng.
Những cái chết bí ẩn xảy ra hàng loạt khiến khu nghỉ dưỡng cao cấp phải bỏ hoang ảnh 6
Đến nay, đôi khi vẫn có vài người khách mê mạo hiểm tới đây chụp hình khám phá.
Những cái chết bí ẩn xảy ra hàng loạt khiến khu nghỉ dưỡng cao cấp phải bỏ hoang ảnh 7
Cũng như nhiều công trình bỏ hoang khác trên thế giới, khu nghỉ dưỡng Sanzhi trở thành "điểm săn ma" hấp dẫn.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.