Những cái ôm là thần dược hữu hiệu nhất, bạn đã sẵn sàng cho chiến dịch "va ùm vào nhau"?

Những cái ôm là thần dược hữu hiệu nhất, bạn đã sẵn sàng cho chiến dịch "va ùm vào nhau"?
HHT - Những cái ôm không chỉ cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn, mà còn giúp nâng cao khả năng kết nối. Vậy còn ngại gì mà không ôm cùng chiến dịch "Free Hugs Vietnam" (FHV).

10 năm - Hành trình của “bước ôm”

Được thành lập vào năm 2007 và chính thức phát triển hoạt động vào năm 2009, đến nay Free Hugs Vietnam đã phát triển được mạng lưới hơn 62.000 thành viên trên khắp cả nước, nằm trong độ tuổi từ 16 - 25. Do đó, Free Hugs Vietnam đã trở thành một thương hiệu uy tín trong việc kết nối cộng đồng.

“Hãy bước đi lan tỏa tình yêu thương và sự sẻ chia cũng như bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để khám phá thế giới rộng lớn và nhiều điều thú vị ngoài kia”. Đây chính là thông điệp cực đáng yêu mà các nhà ôm đua của chúng ta đã gửi gắm đến cộng đồng và mọi người tham gia năm 2017. Với sự tham gia của hơn 200 bạn tình nguyện viên, FHV đã mở màn bằng một tiết mục flashmob có 1-0-2: "Việt Nam, đi, hôn và yêu".

Những cái ôm là thần dược hữu hiệu nhất, bạn đã sẵn sàng cho chiến dịch "va ùm vào nhau"? ảnh 1

Logo của chiến dịch Free Hugs Vietnam.

Những vitamin "ôm" nhà ta vô cùng hăng hái, đúng với nghĩ "ôm bất chấp", "ôm hết mình". Cái ôm thay cho lời chào hỏi, các team bắt đầu triển ngay những câu slogan có một không hai, dễ thương đến ngất luôn ý. Nào là: "Vì một thế giới không có người thừa" - "Ôm bất chấp - Ôm phong cách - Ôm phải có đẳng cấp".

Các tay ôm trên “đường đua” hạnh phúc

Với sự mệnh lan tỏa những cái ôm, các bạn tình nguyện viên gặp bác bảo vệ, cô bán nước, mấy nhóm bạn ngoại quốc, mấy bác Grab hay Gber, ai các bạn cũng xin được ôm hết.

Bạn Cảnh Duyên (TP.HCM) - Thạnh viên BTC FREE HUGS 2017 chia sẻ: "Tụi mình cảm thấy rất vui vì tụi mình cứ sợ mọi người ngại ôm nhưng mà qua hai năm nay thì mỗi lần tới ngày hội ôm, có mấy cô bác cứ thế mà quen mặt, mấy cô bác cứ bảo rằng: Năm nào tới dịp này là bác chạy ra ôm tụi con, riết quen rồi. Tụi mình cảm thấy vui lắm luôn, cứ như tụi mình vừa làm một điều to bự đến cộng đồng vậy".

Những cái ôm là thần dược hữu hiệu nhất, bạn đã sẵn sàng cho chiến dịch "va ùm vào nhau"? ảnh 2

Các tay ôm đang thực hành bài tập của chương trình.

Bạn Thịnh chỉ mới 11 tuổi - người tham gia nhỏ tuổi nhất lí nhí chia sẻ: "Em thấy sau cái ôm là tụi em hết ngại ngần gì hết, mọi người cười với nhau cũng tươi hơn nhiều lắm".

Có bạn TNV thấy bác đang hàn đồ chạy lại bảo: "Bác ơi, cho con ôm bác một cái nha!" thì bác ấy trả lời: “Thôi bác hôi lắm, đừng có ôm". Bạn í nhanh nhảu trả lời: "Dạ hổng sao đâu bác, tụi con cũng hổng thơm hơn đâu". Và khoảnh khắc của những cái ôm cứ thế nối đuôi nhau ra đời.

Những cái ôm là thần dược hữu hiệu nhất, bạn đã sẵn sàng cho chiến dịch "va ùm vào nhau"? ảnh 3

Bất kể là người lạ hay người quen, tất cả đều trao nhau những cái ôm nồng thắm trong ngày hội này.

Bạn Hào (Quận 1, TP.HCM) mặc dù đã có gà bông nhưng vẫn quyết định tham gia Free Hugs vì cái lý do không thể lạ lùng hơn được: "Gấu mình bảo mình ôm chưa được chuyên nghiệp nên mình đi luyện ôm đây nè".

Mình ôm nhau đi, còn đợi gì?

Theo nghiên cứu của trang Sommer sommer, những cái ôm có thể giúp chúng ta giảm stress, điều chỉnh cân bằng nhịp tim và huyết áp. Một cái ôm 10 giây ngắn ngủi cũng có thể ngăn ngừa phần nào bệnh trầm cảm và tăng cường hệ miễn dịch. Không chỉ vậy, những đứa bé không được ôm thường xuyên có nguy cơ cao mắc chứng khó đọc, chậm đi và chậm nói. Ôm thực sự “lợi hại” như vậy, tại sao chúng ta lại ít khi ôm nhau?

Bạn đã bao giờ nhảy cẫng lên vì vui sướng do được điểm cao hay được nhận vào một trường đại học danh giá, những niềm vui đó lại chỉ trở thành những câu khoe đơn thuần với nhị vị phụ huynh mà không thể “xuất khẩu” thành những cái ôm? Bạn đã bao giờ thấy thật khó để ôm anh/ chị/ em trong gia đình vì nghĩ rằng họ dữ như chằn lửa. Hay bạn đã bao giờ dự lễ tốt nghiệp, rất muốn “va cái ùm” vào đứa bạn bên cạnh, nhưng ngại mà bỏ qua.

Những cái ôm là thần dược hữu hiệu nhất, bạn đã sẵn sàng cho chiến dịch "va ùm vào nhau"? ảnh 4

Những tấm bảng slogan làm tăng tinh thần trao gửi yêu thương của chiến dịch FHV.

Vì vậy nên, thông điệp quan trọng nhất của chiến dịch, là đừng đợi một chiến dịch để ôm. Hãy nhớ cảm giác ôm một người lạ, và ngay lập tức ôm những người thương yêu xung quanh bạn!

MARY HÀ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.