Những câu chuyện này sẽ khiến bạn "ấm lòng" đêm Giáng sinh

Những câu chuyện này sẽ khiến bạn "ấm lòng" đêm Giáng sinh
HHT - Có những món quà Giáng sinh không hề đắt tiền, nhưng lại cực kỳ ý nghĩa đối với người nhận.

Cây thông Noel ngọt ngào của Safyre Terry

Trước lễ Giáng sinh năm 2015, một vụ cháy đã bùng lên trong ngôi nhà của cô bé Safyre Terry ở New York, nước Mỹ. Safyre đã mất hết người thân sau thảm họa này, bản thân cô bé cũng bị bỏng nặng. Dù đang đau đớn và buồn bã vô cùng, Safyre Terry vẫn không quên rằng Giáng sinh đang đến.

Những câu chuyện này sẽ khiến bạn "ấm lòng" đêm Giáng sinh ảnh 1

Cô bé đã có một mong ước rất dễ thương là nhận được thật nhiều lời chúc của mọi người, để có thể treo kín cây thông Noel nhà mình. Một người bạn của bố mẹ Safyre Terry nghe được lời ước ấy, đã kể lại trên Facebook, và còn kêu gọi mọi người quyên góp tiền để giúp cô bé chi trả khoản viện phí dắt đỏ. Ngay sau đó, đã có hàng trăm tấm thiệp Giáng sinh từ khắp nước Mỹ gửi đến cho Safyre Terry, thiệp nào cũng đầy ắp những lời chúc cô bé mau khỏe mạnh, mau trở lại trường học, sẽ gặp nhiều điều may mắn. Chưa kể Safyre còn được giúp hơn 15 nghìn đôla (khoảng 330 triệu đồng) tiền phẫu thuật các vết bỏng. Nhờ vậy, Safyre Terry đã có một Giáng sinh không hề cô đơn.

Những câu chuyện này sẽ khiến bạn "ấm lòng" đêm Giáng sinh ảnh 2

Những cái cây mặc áo

Mùa Đông năm ngoái cũng là thời điểm gần Giáng sinh, cô bé Jayda Smith-Atkins ở thành phố Halifax, Canada chuẩn bị đón sinh nhật 8 tuổi, và Jayda muốn làm một điều gì đó thật ý nghĩa. Mỗi lần cùng mẹ ra ngoài mua sắm, Jayda đều nhìn thấy nhiều người vô gia cư co ro trong giá rét vì thiếu quần áo ấm, vì giá cả của chúng quá đắt so với số tiền họ có. Và Jayda cùng mẹ đã nghĩ ra một chiến dịch vô cùng đặc biệt: mặc áo cho cây.

Những câu chuyện này sẽ khiến bạn "ấm lòng" đêm Giáng sinh ảnh 3

Mẹ của Jayda sẽ lên mạng để kêu gọi bạn bè, hàng xóm quyên góp áo khoác, khăn ấm, găng tay cũ không còn dùng đến. Jayda thì rủ nhóm bạn thân cùng giặt giũ sạch sẽ chỗ quần áo này, rồi mang đi mặc cho các gốc cây, cột điện trên đường. Trên mỗi chiếc áo hay khăn mũi đều có đính một tấm giấy nhỏ ghi rõ rằng “Tôi không bị lạc đâu. Hãy khoác lấy tôi để giữ ấm nhé”. Chỉ sau một buổi sáng, Jayda vô cùng hoan hỉ khi thấy toàn bộ đồ mùa Đông đều đã được mọi người mang đi. Và đến Giáng sinh năm nay, Jayda vẫn tiếp tục thực hiện chiến dịch “mặc áo cho cây” đầy ý nghĩa này.

Món quà vòng quanh thế giới

Năm 2000, cậu nhóc 7 tuổi Tyrel Wolfe ở Mỹ đã tự chọn mua một món quà Giáng sinh, kèm theo tấm thiệp nhỏ để gửi tới một chương trình từ thiện. Những gói quà ấy sẽ được chuyển đi khắp thế giới, tới tay các em nhỏ khác. Và cô bé Joana sống ở Philippines đã nhận được món quà ngẫu nhiên của Tyrel Wolfe, người đang sống cách mình nửa vòng Trái Đất. Đây là món quà Giáng sinh đầu tiên mà Joana nhận được nên cô bé đã giữ nó rất cẩn thận.

Những câu chuyện này sẽ khiến bạn "ấm lòng" đêm Giáng sinh ảnh 4

Đến năm 2011, Joana nay đã lớn, vẫn nhớ đến người tặng quà Giáng sinh năm xưa nên tìm kiếm người có tên Tyrel Wolfe thông qua mạng xã hội Facebook, và đã tìm được đúng anh chàng tên Tyrel. Hai người chuyện trò qua lại, nhanh chóng thân thiết với nhau. Năm 2013, Tyrel bay sang tận Philippines để gặp mặt Joana và hai người kết hôn một năm sau đó.

Những câu chuyện này sẽ khiến bạn "ấm lòng" đêm Giáng sinh ảnh 5

Trong đám cưới, cô dâu chú rể đã đề nghị khách mời thay vì mua quà chúc mừng, mỗi người hãy mang đến một hộp quà nhỏ để sau đó, cặp đôi gửi tới các em nhỏ ở trại trẻ mồ côi. Bởi chúng có thể mang đến rất nhiều điều kỳ diệu, như chính Tyrel và Joana đã trải qua.

 T.N

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

HHT - Tôi vẫn hay nói với mẹ, mùa này nhà có gì ăn nấy: Có mì ăn mì, có rau ăn rau. Nhưng nhìn hai quả bí đỏ nằm lăn lóc trong bếp, đã hơn hai tuần chẳng dám đi ra ngoài mua thứ gì, mẹ lại thao thức cả đêm: "Hay là, hay sáng sớm mẹ chạy ù ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."
Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

HHT - Cả một đời, có lẽ mẹ là người duy nhất luôn sẵn sàng chờ đợi tôi. Mẹ chờ tôi xuất hiện trong bụng mẹ, chờ chín tháng mười ngày đến lúc tôi sinh ra. Mẹ chờ đến lúc tôi biết bò, biết ngồi để mẹ tranh thủ làm việc nhà sớm hơn một chút. Mẹ chờ tôi biết nói để gọi một tiếng “Mẹ”.