Những câu chuyện nhỏ về sức mạnh to lớn của yêu thương

Những câu chuyện nhỏ về sức mạnh to lớn của yêu thương
HHT - Đôi khi, cuộc sống tạo ra những tình huống mà không một nhà biên kịch Hollywood nào có thể nghĩ ra được. Nhưng dù chuyện gì xảy ra, thì luôn có chỗ cho yêu thương, cho lòng tử tế, cho hạnh phúc, và cho những điều kỳ diệu đơn giản.

Dưới đây là 9 câu chuyện nhỏ nhưng ẩn chứa sức mạnh lớn của tình yêu, những câu chuyện sẽ lập tức chạm đến trái tim bạn.

1. Hôm nay, hai ngày sau tang lễ người bạn đời của tôi, tôi nhận được một giỏ hoa mà anh ấy đã đặt cho tôi từ tuần trước. Tấm thiệp đi kèm giỏ hoa có viết: “Cho dù căn bệnh ung thư có chiến thắng, thì anh vẫn muốn em biết rằng em là cô gái trong mơ của anh”.

2. Ngày hôm nay, tôi đã thắng trong vụ kiện kéo dài rất lâu. 14 tháng trước, tôi phát hiện ra rằng người hàng xóm của tôi thường xuyên đánh đập chú chó của anh ta. Cho nên tôi đã bắt cóc chú chó, và tôi bị cảnh sát bắt. Tôi đã phải bỏ ra rất nhiều tiền để theo vụ kiện này, nhưng hôm nay, khi tôi tỉnh dậy và cảm thấy chú chó nhỏ đó cọ vào chân mình ấm ấm, thì tôi biết rằng những gì tôi làm là xứng đáng.

3. Con gái tôi đi học về và hỏi nó có thể học ngôn ngữ ký hiệu ở đâu. Tôi hỏi sao nó lại muốn học, thì nó đáp rằng ở trường có một bạn mới chuyển đến. Bạn ấy bị khiếm thính và chỉ biết ngôn ngữ ký hiệu thôi, và bạn ấy không có ai để nói chuyện cùng.

4. Hôm nay, tôi bấm nhầm số trên điện thoại và gửi nhầm cho bố tôi một tin nhắn viết là “I love you”. Đúng ra tôi định gửi cho người yêu của tôi cơ. Vài phút sau, tôi nhận được tin nhắn đáp lại từ bố: “I love you too. Dad”. Tôi đã rất xúc động. Chúng ta thật quá hiếm khi nói những lời yêu thương với những người bên cạnh mình.

Tình yêu thương chẳng bao giờ có giới hạn.

5. Ở trường tôi, cũng như ở mọi trường học khác, có một cô bạn nổi bật hơn hẳn những người khác. Bạn ấy xinh không thể tưởng tượng được, và rất thông minh, và mọi cậu con trai đều làm đủ trò để được bạn ấy chú ý. Nhưng bạn ấy lúc nào cũng chỉ dành thời gian ở bên cạnh và trò chuyện với một cậu con trai: là em trai của bạn ấy, bị bệnh tự kỷ.

6. Tôi làm công việc tư vấn tâm lý trẻ em suốt 15 năm. Về sau, tôi tình cờ gặp một trong những bạn nhỏ mà trước kia tôi tư vấn. Hồi nhỏ, cậu bé đó là người rất khó tiếp cận, lúc nào cũng cáu bẳn và tức giận với tất cả mọi người, với cả cuộc đời. Có một lần, tôi đã vẽ cho cậu ấy bức tranh Siêu Nhân và viết một lời nhắn rằng những siêu anh hùng không bao giờ bỏ cuộc và đến cuối cùng sẽ luôn chiến thắng. Cậu bé ngày ấy giờ đã trở thành một anh lính cứu hỏa, và cứu được rất nhiều người. Chúng tôi trò chuyện chừng nửa giờ, và trước kia tạm biệt nhau, cậu ấy mở ví ra, cho tôi xem bức tranh Siêu Nhân tôi vẽ ngày xưa. Cậu ấy đã giữ nó suốt từ hồi ấy đến giờ.

7. Tôi bị bệnh tiểu đường. Hai năm trước, mẹ tôi mất và tôi tiếp tục nuôi con mèo của bà, tên là Kit. Gần đây, có lần tôi tỉnh dậy lúc 3h sáng, khi Kit đang ngồi trên chân tôi và kêu meo meo ầm ỹ. Tôi chưa bao giờ thấy Kit kêu to và nhiều như vậy. Tôi ngồi dậy xem có chuyện gì và bỗng nhiên thấy rất mệt. Tôi vội lấy máy đo lượng đường huyết. Nó đã tụt xuống dưới mức trung bình khá nhiều. Về sau, khi ở trong bệnh viện, các bác sĩ bảo tôi rằng nếu Kit không đánh thức tôi dậy, thì có lẽ tôi đã không bao giờ dậy được nữa.

8. Một chú chó hoang rất lớn đi theo tôi từ ga tàu điện ngầm, tới tận gần cửa chung cư tôi ở. Nó khiến tôi rất lo sợ. Thế rồi bỗng nhiên, một người đàn ông xuất hiện ngay trước mặt tôi, tay cầm dao, bảo tôi đưa hết tiền cho ông ta. Tôi còn chưa kịp phản ứng thì chú chó đã lao vào ông ta. Ông ta giật mình, đánh rơi con dao và bỏ chạy. Sau đó, tôi đã về nhà an toàn, đó là nhờ có chú chó hoang lạ mặt.

9. Gần đây, tôi rẽ vào một hiệu sách cũ và mua một cuốn sách mà hồi nhỏ tôi từng rất thích, nhưng đã bị ai đó lấy mất. Tôi rất ngạc nhiên khi mở cuốn sách ra, bởi đó chính là cuốn sách tôi bị mất. Trang đầu tiên vẫn còn ghi tên tôi và dòng chữ của ông tôi viết khi ông tặng tôi cuốn sách. Ông đã viết: “Ông thực sự hy vọng rằng nhiều năm sau, cuốn sách này sẽ lại một lần nữa nằm trong đôi tay cháu, và cháu sẽ lại đọc nó thêm lần nữa”.

Bạn thấy không, trên thế giới này, yêu thương là vô hạn, và những điều kỳ diệu cũng là vô hạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…