Những câu chuyện thú vị và bí ẩn về chiếc rốn sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên đến... sợ hãi

Những câu chuyện thú vị và bí ẩn về chiếc rốn sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên đến... sợ hãi
HHT - Khi chúng ta chào đời, chiếc rốn lại có vẻ “thừa thãi” và đôi khi nó còn khá mất mỹ quan. Tuy nhiên, chiếc rốn ẩn chứa rất nhiều bí ẩn mà không phải ai cũng biết.

Vết sẹo đầu tiên của con người

Rốn chính là vết sẹo đầu tiên trong cuộc đời của mỗi con người. “Vết sẹo” này được hình thành khi dây rốn kết nối thai nhi với người mẹ được cắt bỏ.

Những câu chuyện thú vị và bí ẩn về chiếc rốn sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên đến... sợ hãi ảnh 1
Rốn là vết sẹo đầu tiên của con người.

Một số người không có rốn

Sự thật là một số người trên thế giới không lỗ rốn, đây là một khiếm khuyết rất hiếm gặp. Nguyên nhân là do lúc mới sinh họ mắc phải hội chứng “umbilical hernia” (tạm dịch: thoát vị rốn). 

Những câu chuyện thú vị và bí ẩn về chiếc rốn sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên đến... sợ hãi ảnh 2
Một số người trên trái đất không có rốn.

Hội chứng này khiến ruột non của thai nhi chạy xuyên qua thành ruột, do đó khi sinh các bác sĩ phải làm một vài tiểu phẫu can thiệp và cuối cùng là em bé sẽ không có rốn.

Không thể tìm thấy 2 cái rốn giống hệt nhau trên thế giới này

Trong hơn 7 tỷ người trên hành tinh, không thể tìm được 2 người có lỗ rốn y chang nhau. Bên cạnh sự khác biệt về hình dáng thì còn bởi khác biệt về “hệ vi sinh” đang sống trong đó. Theo thống kê, có khoảng 2400 loài vi khuẩn khác nhau đã được tìm thấy trong rốn con người. 

Những câu chuyện thú vị và bí ẩn về chiếc rốn sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên đến... sợ hãi ảnh 3
Rốn mỗi người mỗi khác như dấu vân tay.

Thế giới từng chứng kiến một hiện tượng lạ khi phát hiện trong rốn của một người đàn ông có loại vi khuẩn “độc quyền” tại các mẫu đất của Nhật Bản. Tuy nhiên, người đó chưa đến Nhật Bản bao giờ.

Ban đầu hầu hết ai cũng có rốn lồi như Chaien

Hầu hết tất cả chúng ta đều xuất phát với một chiếc rốn lồi. Bởi các bác sĩ không bao giờ cắt rốn của em bé sơ sinh thật sát da, từ đó hình thành nên rốn lồi. Tuy nhiên, theo thời gian, phần lồi này sẽ càng lặn sâu xuống, chỉ có một số ít người vẫn giữ lại chiếc rốn lồi khi đã trưởng thành.

Những câu chuyện thú vị và bí ẩn về chiếc rốn sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên đến... sợ hãi ảnh 4
Hầu hết ai lúc bé cũng bị "lồi rốn" như Chaien.

Phụ nữ có bầu sẽ quay lại thời kỳ rốn lồi

Trong thời kỳ mang thai, bụng của sản phụ sẽ to ra để có khoảng trống cho thai nhi phát triển. Da bụng sẽ căng ra, do đó, rốn sẽ bị đẩy ra ngoài và xảy ra hiện tượng rốn lồi. Tin vui cho các chị em là sinh em bé xong thì rốn lồi sẽ biến mất. 

Những câu chuyện thú vị và bí ẩn về chiếc rốn sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên đến... sợ hãi ảnh 5
Khi có bầu sẽ bị lồi rốn trở lại.

Rốn hình chữ T là đẹp nhất

Các nhà khoa học từ Đại học Missouri đã tiến hành nghiên cứu để cố gắng tìm ra hình dạng rốn “hoàn hảo” nhất. “Công trình” nghiên cứu có sự tham gia của 147 phụ nữ ở lứa tuổi 18 - 62. Các nhà khoa học chụp lại hình ảnh chiếc rốn của những người tham gia nghiên cứu. Sau đó tiến hành một loạt các phép đo, đánh giá hình dạng, chiều sâu, độ rộng và nhiều thông số khác.  

Những câu chuyện thú vị và bí ẩn về chiếc rốn sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên đến... sợ hãi ảnh 6
Hình dạng rốn được cho là đẹp nhất.

Kết quả nghiên cứu kết luận, chiếc rốn đẹp nhất được công bố là có hình chữ T. Mặc dù, nghiên cứu này chưa được khách quan lắm nhưng hằng năm, có hàng nghìn phẫu thuật thẩm mỹ điều chỉnh hình dạng của rốn sang “mẫu chuẩn” này.

Rốn chính là vị trí bẩn nhất trên cơ thể

Như đã đề cập ở trên, “hệ vi sinh” của rốn cực kỳ phong phú. Do đó, đây chính là nguyên nhân khiến chiếc rốn nhỏ bé đạt danh hiệu “bẩn” nhất trên cơ thể người. 

Những câu chuyện thú vị và bí ẩn về chiếc rốn sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên đến... sợ hãi ảnh 7
Gần 2400 loài vi khuẩn được phát hiện trong rốn

Nếu không vệ sinh khu vực này sạch sẽ, trong rốn có thể có các sợi bông từ quần áo, tóc, tế bào chết. Thậm chí chúng có thể tạo thành một cục chất bẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

Kỷ lục Guinness về chất bẩn lấy ra từ rốn

Những câu chuyện thú vị và bí ẩn về chiếc rốn sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên đến... sợ hãi ảnh 8
Bộ sưu tập chất bẩn đạt kỷ lục Guinness được lấy từ rốn của Graham Barker

Graham Barker là người được sách kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người có bộ sưu tập chất bẩn lấy ra từ rốn lớn nhất thế giới. Bộ sưu tập có một không hai này của Graham Barker có khối lượng lên tới 22,1 gram được tích lũy từ chính chất bẩn lấy ra khỏi rốn của ông từ năm 1984 đến năm 2000.

Pho mát làm từ vi khuẩn ở rốn

Một nhà khoa học đến từ Dublin, Ireland đã “tận dụng” những vi khuẩn có trong rốn, nách và bàn chân của con người để làm ra 11 loại phomat khác nhau. 

Những câu chuyện thú vị và bí ẩn về chiếc rốn sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên đến... sợ hãi ảnh 9
Ai sẽ dám thử pho mát làm từ vi khuẩn lấy từ rốn? 

Những loại pho mát đặc biệt này còn được trưng bày ở dự án Selfmade và rất thu hút được sự chú ý của mọi người.

Rốn là “dấu ấn” cho sự kết nối thiêng liêng của tình mẫu tử

Những câu chuyện thú vị và bí ẩn về chiếc rốn sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên đến... sợ hãi ảnh 10

Rốn là “dấu ấn” nhắc nhở rằng mẹ đã giành 9 tháng 10 ngày để mang nặng đẻ đau chúng ta. Nếu không có chiếc rốn tưởng chừng vô dụng ấy, chúng ta đã không thể lấy dưỡng chất đủ đầy từ mẹ để phát triển và chào đời. Cho nên, hãy trân trọng vết sẹo đầu tiên của cuộc đời mình. 

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?