Những câu chuyện về "vương quốc xe hơi" phiên bản đời thực sẽ khiến bạn vô cùng thích thú!

Những câu chuyện về "vương quốc xe hơi" phiên bản đời thực sẽ khiến bạn vô cùng thích thú!
HHT - Hãy cùng Hoa Học Trò Online tới thăm vương quốc xe hơi ở đời thực nhé!
Những câu chuyện về "vương quốc xe hơi" phiên bản đời thực sẽ khiến bạn vô cùng thích thú! ảnh 1

Chiếc xe ô tô đầu tiên trên thế giới được ông Karl Benz phát minh ra ở Đức vào năm 1885, có tên là Benz Patent Motorwagen. Nhưng phải tới năm 1888, nó mới gây được tiếng vang trong xã hội nhờ vào vợ ông, bà Bertha Benz. Bà đã lái chiếc xe do chồng mình chế tạo để đi một chặng đường dài 106 km. Và hằng năm, nước Đức vẫn kỷ niệm lần lái xe lịch sử này của bà Benz với các cuộc diễu hành của những chiếc xe ô tô cổ.

Mỗi chiếc xe hiện đại có ít nhất 30.000 bộ phận, và phải cần tới 3000m dây điện để kết nối các bộ phận trên xe.

Những câu chuyện về "vương quốc xe hơi" phiên bản đời thực sẽ khiến bạn vô cùng thích thú! ảnh 2

Vào năm 1905, bà Mary Anderson được nhận bằng sáng chế cần gạt nước trên kính chắn gió của xe ô tô. Sáng chế ra đời sau khi bà phát hiện ra nước mưa và tuyết đọng lại rất nhiều trên cửa kính xe. Tới năm 1929, ông Paul Galvin đã giúp chúng ta có thể nghe đài trên xe sau khi phát minh ra Motorola Radio.

Theo thống kê, có khoảng 90% người hát khi đang điều khiển xe, 12% tài xế nam giới không bao giờ sử dụng đèn xi nhan. Và trung bình mỗi lái xe sẽ mất 2 tuần của cuộc đời chỉ để chờ đợi trước đèn giao thông.

Những câu chuyện về "vương quốc xe hơi" phiên bản đời thực sẽ khiến bạn vô cùng thích thú! ảnh 3

Nếu bạn lái xe liên tục về phía Mặt Trăng với tốc độ 100 km/h, bạn sẽ tới được Mặt Trăng sau 6 tháng. Khi đó bạn sẽ phát hiện ra có 3 chiếc ô tô điện “đậu” ở đó. Chúng có tên là Lunar Roving Vehicle, được vận chuyển tới Mặt Trăng trong Chương trình Apollo năm 1971 - 1972.Chúng đã từng giúp các phi hành gia di chuyển trên Mặt Trăng và bị bỏ lại sau khi không sử dụng. Chúng là một trong những chiếc ô tô điện đắt nhất mọi thời đại khi mất tới 37 triệu đô la chi phí sản xuất.

Kỷ lục tốc độ đầu tiên của xe ô tô được ghi nhận là 63 km/h do một tay đua người Bỉ lập ngày 18/2/1898, và tới nay tốc độ của xe ô tô có thể lên tới là 437 km/h.

Giấy phạt đi quá tốc độ đầu tiên được thực hiện vào năm 1902. Lúc đó, tốc độ của ô tô không vượt quá được 50 km/h. Mức tiền phạt vi phạm giao thông cao nhất trong lịch sử thuộc về ông Anssi Vanjoki, người đã lái xe tới 290 km/h. với số tiền là 12.500.000 đô la vì tại quốc gia này, số tiền phạt tỉ lệ thuận với thu nhập.

Tại Turkmenistan, các tài xế chẳng phải bận tâm về giá xăng khi được hưởng tới 120 lít nhiên liệu miễn phí trong một tháng.

Những câu chuyện về "vương quốc xe hơi" phiên bản đời thực sẽ khiến bạn vô cùng thích thú! ảnh 4

Hàng ngày, bạn có thể thường xuyên chứng kiến cảnh tắc đường, nhưng có thể bạn chưa biết, vụ tắc đường dài nhất thế giới đã xảy ra vào năm 1980 giữa hai thành phố ParisLyon (Pháp). Quãng đường tắc được ghi nhận tới 170 km.

Những câu chuyện về "vương quốc xe hơi" phiên bản đời thực sẽ khiến bạn vô cùng thích thú! ảnh 5

Được bán đấu giá vào năm 2014 với giá trị lên tới 38.115.000 đô la, chiếc xe Ferrari 250 GTO của tay đua Stirling Moss đứng đầu trong danh sách những chiếc xe đắt giá nhất hành tinh.

Những câu chuyện về "vương quốc xe hơi" phiên bản đời thực sẽ khiến bạn vô cùng thích thú! ảnh 6

Mirai là chiếc xe thấp nhất thế giới được đưa vào sử dụng, khi nó chỉ cao có 452 mm. Chiếc xe do một nhóm kỹ sư ở trường đại học Okayama Sanyo tại Asakuchi (Nhật) chế tạo. Chiều cao đặc biệt này giúp Mirai có thể "trốn" vé bởi nó còn thấp hơn cả những thanh chắn tại các bãi gửi xe, chỉ có điều tài xế phải gập cả người để tránh.

SAN SAN - Ảnh: Tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.