Những câu nói tạo trào lưu được "lưu truyền" nhiều nhất 2018, bạn đã biết hết chưa?

Những câu nói tạo trào lưu được "lưu truyền" nhiều nhất 2018, bạn đã biết hết chưa?
HHT - Những câu nói trở thành câu cửa miệng của cộng đồng mạng dưới đây có thể tóm tắt giúp bạn về một năm 2018 đầy màu sắc.

Một câu nói vu vơ, bỗng chốc cũng có thể trở thành câu cửa miệng của cả thế giới mạng xã hội. Vậy mới thấy độ sáng tạo đầy tinh quái và sức lan tỏa của cư dân mạng... khó lường mức nào.

Độ phổ biến của những câu nói "tạo trend" dưới đây rộng tới mức ai ai cũng từng thốt lên một lần trong suốt thời gian qua.

"Quan trọng là thần thái"

Đây chính xác là câu nói cửa miệng được dân mạng truyền nhau từ những tháng đầu tới cuối năm 2018 mà vẫn chưa có dấu hiệu bị lãng quên. Thậm chí, Only CKarik đã dựa trên nguồn cảm hứng ấy để phổ lời cho ca khúc cùng tên của mình.

Đây chính xác là lời thông điệp thúc giục sự tự tin trong mỗi người: Xấu hay đẹp, cao hay thấp, không quan trọng. Quan trọng là thần thái tỏa ra kia kìa.  

Những câu nói tạo trào lưu được "lưu truyền" nhiều nhất 2018, bạn đã biết hết chưa? ảnh 1
Quan trọng còn là "Important" nữa nhé.

"Quan trọng là thần thái" được cho là bắt nguồn từ phần trình diễn của Joven Olvido khi tham gia chương trình Pilipinas Got Talent. Dù không có ngoại hình nổi bật nhưng phần trình diễn hồn nhiên của anh chàng lại khiến cả khán phòng bùng nổ trong tiếng cười.

Những câu nói tạo trào lưu được "lưu truyền" nhiều nhất 2018, bạn đã biết hết chưa? ảnh 2
Câu nói được cho là xuất phát từ một thí sinh người Philippines tham gia chương trình Pilipinas Got Talent.

Và tất nhiên, câu nói có sức lan tỏa mạnh mẽ này nhanh chóng được cư dân mạng Việt Nam áp dụng và cho ra đời loạt ảnh chế, cùng với những status mang đậm "thần thái". Năm 2018 có thể coi là một năm "thần thái" của mạng xã hội Việt Nam.

"Người lạ ơi…"

Chỉ sau một vài tuần ra mắt, ca khúc "Người lạ ơi" của Karik đã gặt hái nhiều thành công. Đặc biệt, câu "Người lạ ơi..." đã được dân mạng mang ra để sử dụng cho hàng trăm chế bản, từ caption, ảnh chế, cho tới nhạc chế... Bỗng chốc, câu hát này trở thành hiện tượng 'thả thính, nhờ vả' quốc dân trong suốt năm 2018 qua.

Những câu nói tạo trào lưu được "lưu truyền" nhiều nhất 2018, bạn đã biết hết chưa? ảnh 3
Kìa người lạ ơi...

"Anh không ngại..., anh chỉ cần có lý do thôi"

Xuất phát từ lời thả thính cực nặng của streamer PewPew và hot-girl World Cup Trâm Anh trong chương trình Mảnh ghép tình yêu, câu 'Anh không ngại ra Hà Nội. Anh chỉ cần có lý do thôi' đã gây bão mạng, đồng thời trở thành nguồn cảm hứng cho hàng loạt những caption tỏ tình khác.

Trong phút chốc, PewPew biến hình thành anh chàng soái ca mới trong lòng các cô gái nhờ sự lịch lãm cùng màn đối đáp thông minh, "nói đâu chết đấy" của mình. Và năm 2018, cũng là năm lên như diều gặp gió của anh chàng streamer này. 

Những câu nói tạo trào lưu được "lưu truyền" nhiều nhất 2018, bạn đã biết hết chưa? ảnh 4
Anh chỉ cần có lý do thôi!

"Em đã làm gì có người yêu. Em đang sợ ế đây này!"

Dù đã phát sóng cách đây 17 năm trước nhưng sự đào bới của dân mạng về những trích đoạn của bộ phim Phía trước là bầu trời đã khiến cả quãng trời tuổi thơ của các 8x, 9x trở lại. Đặc biệt, nhân vật vốn bị ghét nhiều nhất trước đây - chị Nguyệt "thảo mai" do nữ diễn viên Hà Hương thủ vai - bỗng chiếm mọi spotlight với câu thả thính cùng cú lườm nguýt thương hiệu của mình.

"Em đã làm gì có người yêu. Em đang sợ ế đây này" đã khiến dân mạng rần rần không ngớt và mang đi chinh chiến khắp nơi tại mọi "mặt trận thả thính". 

Những câu nói tạo trào lưu được "lưu truyền" nhiều nhất 2018, bạn đã biết hết chưa? ảnh 5
Thật! Em đang sợ ế đây này!

"Cuộc sống mà…"

Nguồn gốc của câu nói này khá... éo le khi nó xuất phát từ một màn trò chuyện đầy "bi kịch" giữa người bán hàng online và người mua hàng. Sau khi đột ngột hủy đơn hàng, người mua này chỉ đáp lại đúng một câu vô cùng ngắn gọn "Cuộc sống mà" như để thử thách sự kiên nhẫn của người bán.

Đúng là cuộc sống, chẳng lường trước được điều gì mà đôi khi ta còn phải chấp nhận sự hiển nhiên và vô lý của nó theo kiểu "ngậm bò hòn làm ngọt" thế này đây. 

Những câu nói tạo trào lưu được "lưu truyền" nhiều nhất 2018, bạn đã biết hết chưa? ảnh 6
Cuộc sống mà, ở đâu mà chẳng có người này người kia, chuyện này chuyện kia...
Những câu nói tạo trào lưu được "lưu truyền" nhiều nhất 2018, bạn đã biết hết chưa? ảnh 7
Bộ phim gây sốt năm 2018 - Diên Hy Công Lược - cũng góp phần không nhỏ tái hiện lại màn trả treo về "cuộc sống".

"Em ăn cơm chưa?"

Vốn là câu hỏi thăm được đánh giá vào hàng "đệ nhất thiếu muối" trong kỹ nghệ cưa gái, vậy mà câu "Em ăn cơm chưa?" nay lại có cú lội ngược dòng ngoạn mục, trở thành lời cửa miệng mà giới trẻ sử dụng để trêu đùa nhau.

Nếu không muốn bị crush cho ra rìa ngay ở lần mở lời đầu tiên thì chớ có hỏi câu này nhé. Và đương nhiên, câu "Em ngủ chưa" hay "Em dậy chưa" cũng vậy...

Những câu nói tạo trào lưu được "lưu truyền" nhiều nhất 2018, bạn đã biết hết chưa? ảnh 8
Thậm chí câu nói nhạt nhẽo này còn xuất hiện trên áo phông...
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm