“Những Chàng Trai Năm Ấy 3“: Ngọt ngào và thực tế, cái kết hoàn hảo cho Lara Jean!

HHT - Phần phim cuối cùng của bộ ba phim "Những Chàng Trai Năm Ấy" (Mãi Yêu, Lara Jean) đã lên sóng Netflix dịp Valentine vừa rồi. Với sự lãng mạn ngọt ngào mà vẫn thực tế, phim là cái kết hoàn hảo cho chuỗi phim tuổi teen thế hệ mới nổi bật nhất.

To All The Boys I've Loved Before (Những Chàng Trai Năm Ấy) là một bộ truyện gồm ba tập sách được viết bởi tác giả Jenny Han, đã lần lượt được Netflix chuyển thể thành phim. Phần phim đầu tiên ngay khi lên sóng đã gây nên một cơn sốt bởi đã lâu rồi mới có một bộ phim tuổi teen vừa tươi sáng vừa hấp dẫn đến thế. Thậm chí nhiều trang bình luận phim còn nhận định đây là bộ phim tuổi teen thế hệ mới nổi bật nhất trong những năm gần đây. Phần phim cuối cùng, được chuyển thể dựa trên tập sách thứ ba Always and Forever (Mãi Yêu) đã lên sóng Netflix dịp Valentine vừa rồi. Và nó là một cái kết đẹp cho cả chuỗi phim.

“Những Chàng Trai Năm Ấy 3“: Ngọt ngào và thực tế, cái kết hoàn hảo cho Lara Jean! ảnh 1 Phần phim cuối cùng trong bộ ba phim về cô nàng Lara Jean. (Ảnh: Netflix)

Phần đầu tiên To All The Boys I've Loved Before, Lara Jean và Peter Kavinsky trải qua nhiều sự kiện để xác định tình cảm của mình dành cho đối phương, và thiết lập một mối quan hệ. Phần hai P.S I Still Love You (Những Cánh Thư Chưa Khép), tình cảm mới chớm nở của cả hai còn non nớt phải vượt qua những thử thách có liên quan đến "người thứ ba", khi Peter vẫn còn khúc mắc với bạn gái cũ, và Lara cảm nắng một cậu bạn lâu ngày gặp lại.

Ở phần 3 này, mối quan hệ giữa Lara và Peter đã trở nên bền chặt, không còn bóng dáng của những người có thể chen ngang phá đám, nhưng đôi trẻ lại gặp phải trở lại lớn nhất từ trước đến nay. Đó chính là sự trưởng thành và ngã rẽ đầu tiên của nó: Đại học.

“Những Chàng Trai Năm Ấy 3“: Ngọt ngào và thực tế, cái kết hoàn hảo cho Lara Jean! ảnh 2  Ở phần này, Lara và Peter phải tốt nghiệp trung học và lựa chọn trường đại học. (Ảnh: Netflix)

Rời khỏi trường trung học, Lara và Peter phải đi học đại học, trở thành sinh viên, và cuộc sống chắc chắn sẽ thay đổi rất nhiều. Môi trường đại học khác hẳn môi trường trung học, những mối quan hệ mới sẽ xuất hiện, mỗi người sẽ có những vấn đề quan tâm khác nhau... Tất cả đều trở thành mối nguy khiến tình yêu tuổi teen tan vỡ.

Những cặp đôi yêu nhau thời trung học đều chia tay khi học đại học dường như đã trở thành một "lời nguyền" mà hiếm có ai thoát được. Lara Jean càng hiểu rõ điều đó hơn khi cô đã chứng kiến một "bằng chứng sống" ngay phần phim đầu tiên, chị gái cô là Margot đã chia tay bạn trai khi đi học đại học xa nhà.

“Những Chàng Trai Năm Ấy 3“: Ngọt ngào và thực tế, cái kết hoàn hảo cho Lara Jean! ảnh 3 Yêu xa hay không yêu xa, đó là điều Lara phải quyết định. (Ảnh: Netflix)

Khoảng cách có thể giết chết tình yêu, nên tốt nhất là đừng để có khoảng cách. Lara Jean và Peter đã cùng chọn một trường đại học để có thể mãi bên nhau, thậm chí cô nàng mơ mộng này còn nghĩ xa đến tận cả thời điểm "ngôi nhà và những đứa trẻ". Thế nhưng, cuộc sống không cho Lara toại nguyện, cô bị trường Stanford từ chối, mà Peter thì sẽ học ở đó.

Thử thách tiếp tục đặt ra cho Lara Jean khi cô đậu hai trường đại học khác, một trường cho phép cô cách xa bạn trai một tiếng đồng hồ lái xe, còn trường còn lại khoảng cách xa hơn rất nhiều - tận New York - nhưng lại có mọi thứ mà cô mong muốn.

“Những Chàng Trai Năm Ấy 3“: Ngọt ngào và thực tế, cái kết hoàn hảo cho Lara Jean! ảnh 4 Chọn trường đại học vì tình yêu hay vì giấc mơ, Lara sẽ đau đầu đấy. (Ảnh: Netflix)

Là một bộ phim teen dễ xem, không thiếu sự lãng mạn và độ ngọt ngào, nhưng Always and Forever lại thành công ở điểm đặt ra một vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế. Rất nhiều các cặp đôi trẻ tuổi đều gặp phải vấn đề như Lara Jean và Peter Kavinsky nên rất dễ đồng cảm khi thưởng thức bộ phim. Rốt cuộc mỗi người phải chọn gì, tình yêu hay tương lai sự nghiệp? Chọn trường đại học vì người yêu hay vì chính mong muốn và sở thích của mình? Để nuôi lớn tình yêu non trẻ phải nỗ lực nhiều hơn khi yêu xa, hay từ ban đầu không nên yêu xa? Chính điều này đã khiến Always and Forever được đón nhận đông đảo, hấp dẫn, có màu sắc và giá trị riêng so với các bộ phim tuổi teen khác.

Điểm xuyết bên cạnh cốt truyện chính, Always and Forever còn khiến khán giả thích thú - đặc biệt là khán giả châu Á, Hàn Quốc - khi mang đến những yếu tố văn hóa đặc trưng xứ kim chi. Âm nhạc của SNSD, BLACKPINK vang lên trong phim; ẩm thực Hàn; phòng hát noraebang (tương tự phòng karaoke); tháp Namsan và những chiếc khóa tình yêu... Ngoài tình yêu, tình bạn và tình cảm gia đình cũng được nhắc đến trong Always and Forever và khiến bộ phim trở nên có ý nghĩa, khó quên hơn.

“Những Chàng Trai Năm Ấy 3“: Ngọt ngào và thực tế, cái kết hoàn hảo cho Lara Jean! ảnh 5 Một số yếu tố văn hóa Hàn được nhắc đến thú vị trong phim qua chuyến đi chơi thăm thú quê ngoại của Lara Jean cùng gia đình. (Ảnh: Netflix)

Ai rồi cũng phải trưởng thành và đưa ra những lựa chọn không dễ dàng, kể cả Lara Jean. Always and Forever không chỉ là câu chuyện của riêng Lara hay Peter, mà còn là của bất kỳ ai đã, đang hay sẽ từ tuổi thiếu niên trở thành người lớn. Bộ phim không hẳn là một cuốn cẩm nang trưởng thành, nhưng hẳn là một người bạn giỏi sẻ chia và cho khán giả - đặc biệt là khán giả trẻ - niềm tin vào chính bản thân mình, vào ước mơ, vào tình yêu. 

Phim được trình chiếu có phụ đề tiếng Việt trên Netflix. Ngoài Always and Forever khán giả cũng có thể tìm xem lại hai phần phim trước trên Netflix. Nếu yêu thích series này, bạn có thể tìm đọc trọn bộ 3 cuốn Những chàng trai năm ấy do Hoa Học Trò phát hành bản tiếng Việt, có bán tại các nhà sách Fahasa, nhà sách Phương Nam...

“Những Chàng Trai Năm Ấy 3“: Ngọt ngào và thực tế, cái kết hoàn hảo cho Lara Jean! ảnh 6  Bộ phim không chỉ nói về Lara Jean, mà bạn cũng có thể tìm thấy chính mình trong đó. (Ảnh: Netflix)
“Những Chàng Trai Năm Ấy 3“: Ngọt ngào và thực tế, cái kết hoàn hảo cho Lara Jean! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm