Những chiếc bánh Trung thu sáng tạo nhất năm 2021: Đẹp thế này chỉ ngắm chứ ai nỡ ăn!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có lẽ ngay cả những người không thích ăn bánh Trung thu vẫn muốn mua những chiếc bánh này, đơn giản vì chúng thật mỹ miều. Với một số loại, nếu không nói đó là bánh Trung thu, hẳn chúng ta cũng chẳng nhận ra đó là bánh Trung thu nữa.

Sự sáng tạo của con người đúng là không có giới hạn, mà riêng trong dịp Trung thu hằng năm là bạn đã được chứng kiến qua những mẫu bánh mới đẹp “nhức nhối” rồi.

Trang Asia One vừa lập danh sách những mẫu bánh sáng tạo nhất vào dịp Trung thu năm 2021, nhìn đã muốn mua hết các mẫu để… sưu tập!

Bánh cặp đôi gà con

Những chiếc bánh Trung thu sáng tạo nhất năm 2021: Đẹp thế này chỉ ngắm chứ ai nỡ ăn! ảnh 1

Bánh cặp đôi gà con. Ảnh: Goodwood Park Hotel.

Đây là bánh của Khách sạn Goodwood Park ở Singapore, với nhân hạt sen và trứng muối, vậy là ăn chú gà thì ở trong gà sẽ có trứng. Chỉ có điều, nhìn những chú gà xinh thế thì ăn cũng tiếc.

Bánh trung thu Harry Potter đầu tiên trên thế giới

Những chiếc bánh Trung thu sáng tạo nhất năm 2021: Đẹp thế này chỉ ngắm chứ ai nỡ ăn! ảnh 2

Bánh Harry Potter. Ảnh: Awfully Chocolate.

Các fan của Harry Potter chắc hẳn sẽ rất thích loại bánh này, và bạn cũng không phải lo về vấn đề bản quyền vì tiệm bánh Awfully Chocolate thông báo rằng họ đã xin phép rồi.

Những chiếc bánh này mang biểu trưng của các nhà ở trường Hogwarts. Bánh nhà Gryffindor có nhân hạt sen, khoai lang và trứng muối. Bánh nhà Hufflepuff có nhân bí đỏ, hạt sen và trứng muối. Nhà Ravenclaw thì có bánh hạt sen, hoa đậu biếc và hạt dưa, còn nhà Slytherin có vị trà xanh và vừng đen.

Rõ ràng là hộp bánh và những chiếc bánh này giống đồ sưu tập hơn là thức ăn!

Bánh trung thu mạt chược 3D

Những chiếc bánh Trung thu sáng tạo nhất năm 2021: Đẹp thế này chỉ ngắm chứ ai nỡ ăn! ảnh 3

Bánh hình những quân cờ mạt chược. Ảnh: Ahkiat Frozen Food.

Hộp bánh này mô phỏng bộ cờ mạt chược, với 16 quân, gồm 5 vị lẫn lộn: Dưa lưới, khoai lang, đậu đỏ, trà xanh và lá dứa. Những chiếc bánh vừa xinh vừa ngon như vậy, hẳn có người sẽ một mình ăn hết một hộp luôn!

Là bánh hay là sôcôla?

Những chiếc bánh Trung thu sáng tạo nhất năm 2021: Đẹp thế này chỉ ngắm chứ ai nỡ ăn! ảnh 4

Sôcôla "giả vờ" làm bánh trung thu. Ảnh: Klook.

Với những người thích Trung thu nhưng không thích ăn bánh nướng bánh dẻo thì có thể mua “sôcôla bánh”, vì thương hiệu sôcôla Bỉ Godiva năm nay đã giới thiệu “bộ sưu tập bánh trung thu” ở Singapore và Hong Kong (Trung Quốc), thực ra là sôcôla có hình bánh trung thu.

Nhưng loại “sôcôla trá hình” này có nhiều loại nhân rất hấp dẫn như sôcôla sữa với quả mơ, sôcôla trắng với quả vải và trà ô-long…

Bánh trung thu tuyệt đối không giống bánh trung thu

Những chiếc bánh Trung thu sáng tạo nhất năm 2021: Đẹp thế này chỉ ngắm chứ ai nỡ ăn! ảnh 5

Bánh trung thu không hề giống bánh trung thu. Ảnh: Paul Bakery.

Một tiệm bánh Pháp đã làm những chiếc bánh trung thu hết sức xinh đẹp, gọi là “bánh tart trung thu”, và chẳng còn chút nào giống bánh trung thu truyền thống nữa. Nhưng có sao đâu, miễn đẹp và ngon là vẫn “duyệt”. Hộp bánh này gồm các vị trái cây như mâm xôi, xoài, chanh leo…, cũng có thể coi là một “phụ kiện” rất đẹp mắt để chụp ảnh.

Những chiếc bánh Trung thu sáng tạo nhất năm 2021: Đẹp thế này chỉ ngắm chứ ai nỡ ăn! ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?