Những chiếc đồng hồ ưa thích thể hiện điều gì về Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Trump?

HHT - Các nhân vật tầm cỡ như Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Trump thường có bộ sưu tập đồng hồ đa dạng, chứ còn trang phục thì họ chủ yếu là mặc những bộ suit cổ điển rồi. Qua những chiếc đồng hồ mà họ ưa thích nhất, ai cũng thấy tính cách của họ thể hiện khá rõ ràng.

Chiếc đồng hồ mà tân Tổng thống Joe Biden đeo trong Lễ Nhậm Chức và trong ngày làm việc đầu tiên ở Nhà Trắng đã khiến nhiều tờ báo và cư dân mạng chú ý do nó khá "bình dân" (7.000 đôla, tức là khoảng 160 triệu đồng). Từ đây, nhiều người so sánh những chiếc đồng hồ ưa thích của Tổng thống Biden và của cựu Tổng thống Trump, để thấy tính cách cá nhân, chứ không phải quan điểm hay chính sách, của hai người thể hiện thế nào qua món phụ kiện này.

TỔNG THỐNG JOE BIDEN

Omega Seamaster 300M

Những chiếc đồng hồ ưa thích thể hiện điều gì về Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Trump? ảnh 1

Ảnh: Insane Luxury Life.

Chiếc đồng hồ mà ông Biden hay đeo nhất là chiếc Omega Seamaster 300M. Ông đeo nó trong nhiều cuộc tranh luận và các buổi vận động tranh cử, thậm chí đeo nó suốt từ hồi còn làm Phó Tổng thống. Chiếc đồng hồ này được coi là mẫu cổ điển, phù hợp đeo hằng ngày, có tính thực tế, giá 5.200 đôla (khoảng 120 triệu đồng).

Seiko 7T32-6M90 Chronograph

Những chiếc đồng hồ ưa thích thể hiện điều gì về Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Trump? ảnh 2

Ảnh: Watches Celebrities.

Đây là chiếc đồng hồ trông có vẻ “xịn xò” nhưng giá lại không đắt đỏ. Nó có hai chức năng hữu ích là đếm thời gian (để bấm giờ khi diễn thuyết hoặc đáp lại trong các cuộc tranh luận), và báo hết giờ (đảm bảo kết thúc cuộc họp hoặc bài phát biểu của mình đúng giờ). Đây được coi là chiếc đồng hồ tiện dụng cho những người bận rộn, để đeo hằng ngày mà trông vẫn rất sang trọng. Hiện nó không được sản xuất nữa, nhưng đồng hồ đã qua sử dụng mà mẫu giống hệt của ông Biden đeo thì giá khoảng 100 đôla (2,3 triệu đồng).

Omega Speedmaster

Những chiếc đồng hồ ưa thích thể hiện điều gì về Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Trump? ảnh 3

Ảnh: Insane Luxury Life.

Khi lên bìa tạp chí InStyle, ông Biden đã đeo chiếc đồng hồ của chính mình, thể hiện hình ảnh một người “bình dân”, vì ông luôn nhấn mạnh rằng mình xuất thân từ gia đình lao động bình thường. Chiếc Speedmaster này có giá 5.750 đôla (khoảng 133 triệu đồng), tuy nhiên lại được coi là đồng hồ có tính biểu tượng nhưng ở mức giá chấp nhận được.

CỰU TỔNG THỐNG DONALD TRUMP

Vacheron Constantin Historiques Ultra-Fine 1968

Những chiếc đồng hồ ưa thích thể hiện điều gì về Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Trump? ảnh 4

Ảnh: What kind of watch.

Chiếc này dường như được cựu Tổng thống Trump coi là chiếc đồng hồ may mắn, vì ông đeo nó rất nhiều lần trong chiến dịch tranh cử năm 2016, rồi đeo khi được tuyên bố chiến thắng bà Hillary Clinton trong đêm bầu cử, rồi thường xuyên đeo khi làm việc trong Phòng Bầu dục. Nó có giá khoảng 36.000 đôla (830 triệu đồng) hoặc hơn.

Rolex Day-Date on Presidential bracelet

Những chiếc đồng hồ ưa thích thể hiện điều gì về Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Trump? ảnh 5

Ảnh: Time and Tide.

Đây là chiếc đồng hồ mà ông Trump hay đeo vào cuối tuần, khi ông ở nhà mình tại Mar-a-Lago (Florida). Chiếc đồng hồ này được gọi là Presidential Rolex (Rolex của Tổng thống), thể hiện sự sang trọng và thành công, nên cũng dễ hiểu khi ông Trump hay đeo nó lúc làm Tổng thống. Tùy từng phiên bản mà giá của nó khác nhau, nhưng trung bình là 35.000 đôla (khoảng 807 triệu đồng).

Patek Philippe Golden Ellipse

Những chiếc đồng hồ ưa thích thể hiện điều gì về Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Trump? ảnh 6

Ảnh: Time and Tide.

Chiếc đồng hồ trông “mong manh” này có giá bán lẻ khoảng 55.000 đôla (gần 1,3 tỷ đồng) nhưng cựu Tổng thống Trump rất hay đeo nó để chơi golf, có lẽ vì bản thân ông rất giàu có, không cần phải giữ riêng nó cho những dịp quan trọng. Do dây của nó không thể tháo khớp nối, nên nó chỉ có thể được cắt cho vừa cổ tay của người đeo, bởi vậy, một số lần, có vẻ cựu Tổng thống Trump đeo hơi bị chật.

Có thể thấy, bộ sưu tập của cựu Tổng thống Trump có sức mạnh thương hiệu và giá cả cao hơn, nhưng những chiếc đồng hồ của Tổng thống Biden lại có tính thực tế, tiện dụng hơn. Có một điểm đáng chú ý là đồng hồ của cựu Tổng thống Trump thường làm bằng kim loại quý (vàng), cho thấy ông muốn thể hiện hình ảnh cao cấp, sang trọng, nổi bật - cũng dễ hiểu vì ông là một doanh nhân. Còn những lựa chọn của Tổng thống Biden thể hiện tính cách dễ gần, thân thiện, lối sống năng động.

Những chiếc đồng hồ ưa thích thể hiện điều gì về Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Trump? ảnh 7 Nói chung, đồng hồ cũng chỉ thể hiện sở thích cá nhân. Ảnh: Getty Images.

Tất nhiên, “trận chiến đồng hồ” này hoàn toàn chỉ là chuyện sở thích cá nhân, không liên quan gì đến những chuyện trọng đại. Ở đây, chẳng có ai là người thắng hay thua, chỉ có những sự lựa chọn phù hợp với phong cách của mỗi người mà thôi.

Những chiếc đồng hồ ưa thích thể hiện điều gì về Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Trump? ảnh 8
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.