“Những chiếc máy trao tặng” khiến mọi người làm việc tốt dễ như mua kẹo

“Những chiếc máy trao tặng” khiến mọi người làm việc tốt dễ như mua kẹo
HHT - Mùa lễ hội năm nay, “những chiếc máy trao tặng” đã xuất hiện để mọi người dễ dàng tặng quà cho những người khó khăn.

Vào cuối năm nay, có một cách mới để mọi người ở Denver (bang Colorado, Mỹ) có thể làm từ thiện – và cách này siêu dễ, siêu nhanh. Đó chính là nhờ “những chiếc máy trao tặng”, được đặt ở quảng trường lớn của thành phố, từ giờ đến khi bước sang năm mới.

Những chiếc máy này trông giống y như máy bán hàng tự động. Nhưng sau khi bỏ tiền vào hoặc quẹt thẻ tín dụng và bấm nút, thì người sử dụng sẽ được chọn sản phẩm mà họ sẽ quyên góp cho các quỹ từ thiện địa phương hoặc trên khắp thế giới.

Rất nhiều người xếp hàng chờ sử dụng “chiếc máy trao tặng”.

Những “người mua hàng” có thể dùng tiền mình quyên góp để lựa chọn tặng những thứ như thức ăn, sách, đồ dùng vệ sinh cá nhân…, với giá trị từ vài đôla đến vài trăm đôla.

Hiện nay chỉ có 10 chiếc máy như thế này ở khắp nước Mỹ và chúng cũng chỉ hoạt động vào những dịp nhất định. Theo một người phụ trách các quỹ từ thiện thì “bạn có thể tặng cả bỉm hoặc tã cho các gia đình khó khăn, hoặc những bữa ăn nóng cho những người vô gia cư”.

Thậm chí, ở những chiếc máy này còn có một vài tùy chọn rất độc đáo, như là quyên góp một con gà cho một gia đình nghèo ở đất nước xa xôi nào đó.

Một số lựa chọn trên máy: ba quả bóng đá, năm chiếc ba-lô đi học…

Sarah Twiss, một người đến sử dụng máy để quyên góp, nói: “Khi cuộc sống của chúng ta đầy đủ về vật chất, chúng ta dễ quên đi rằng chỉ một thứ rất nhỏ như một con gà cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong cuộc sống của người nào đó khác. Thật tuyệt vời khi chúng ta có thể nhìn vượt ra ngoài thế giới của riêng mình và chia sẻ với những người thực sự cần”.

Twiss nói, rồi gia đình cô sẽ còn quay lại dùng máy, vì cô muốn quyên góp thêm một chú heo con nữa.

Nhiều trẻ em được bố mẹ dẫn tới sử dụng máy để hiểu về ý nghĩa thực sự của mùa lễ hội.

Một trong những quỹ từ thiện sẽ nhận được tiền quyên góp từ những chiếc máy này là Mile High Ministries. Họ là tổ chức giúp đỡ những người vô gia cư thoát khỏi cảnh sống lang thang.

“Việc làm từ thiện này cũng dễ như là việc bạn ghé vào một cái máy bán hàng tự động và mua một cái kẹo vậy” – Một người ở tổ chức Mile High Ministries giải thích – “Chỉ bằng cách nhấn cái nút, bạn có thể giúp đỡ được nhiều gia đình khác ở Denver và trên thế giới”.

Và đó có lẽ là một trong những cách chi tiêu có ý nghĩa nhất vào mùa lễ hội cuối năm.

Theo CBS DENVER
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.