“Những chiếc máy trao tặng” khiến mọi người làm việc tốt dễ như mua kẹo

“Những chiếc máy trao tặng” khiến mọi người làm việc tốt dễ như mua kẹo
HHT - Mùa lễ hội năm nay, “những chiếc máy trao tặng” đã xuất hiện để mọi người dễ dàng tặng quà cho những người khó khăn.

Vào cuối năm nay, có một cách mới để mọi người ở Denver (bang Colorado, Mỹ) có thể làm từ thiện – và cách này siêu dễ, siêu nhanh. Đó chính là nhờ “những chiếc máy trao tặng”, được đặt ở quảng trường lớn của thành phố, từ giờ đến khi bước sang năm mới.

Những chiếc máy này trông giống y như máy bán hàng tự động. Nhưng sau khi bỏ tiền vào hoặc quẹt thẻ tín dụng và bấm nút, thì người sử dụng sẽ được chọn sản phẩm mà họ sẽ quyên góp cho các quỹ từ thiện địa phương hoặc trên khắp thế giới.

Rất nhiều người xếp hàng chờ sử dụng “chiếc máy trao tặng”.

Những “người mua hàng” có thể dùng tiền mình quyên góp để lựa chọn tặng những thứ như thức ăn, sách, đồ dùng vệ sinh cá nhân…, với giá trị từ vài đôla đến vài trăm đôla.

Hiện nay chỉ có 10 chiếc máy như thế này ở khắp nước Mỹ và chúng cũng chỉ hoạt động vào những dịp nhất định. Theo một người phụ trách các quỹ từ thiện thì “bạn có thể tặng cả bỉm hoặc tã cho các gia đình khó khăn, hoặc những bữa ăn nóng cho những người vô gia cư”.

Thậm chí, ở những chiếc máy này còn có một vài tùy chọn rất độc đáo, như là quyên góp một con gà cho một gia đình nghèo ở đất nước xa xôi nào đó.

Một số lựa chọn trên máy: ba quả bóng đá, năm chiếc ba-lô đi học…

Sarah Twiss, một người đến sử dụng máy để quyên góp, nói: “Khi cuộc sống của chúng ta đầy đủ về vật chất, chúng ta dễ quên đi rằng chỉ một thứ rất nhỏ như một con gà cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong cuộc sống của người nào đó khác. Thật tuyệt vời khi chúng ta có thể nhìn vượt ra ngoài thế giới của riêng mình và chia sẻ với những người thực sự cần”.

Twiss nói, rồi gia đình cô sẽ còn quay lại dùng máy, vì cô muốn quyên góp thêm một chú heo con nữa.

Nhiều trẻ em được bố mẹ dẫn tới sử dụng máy để hiểu về ý nghĩa thực sự của mùa lễ hội.

Một trong những quỹ từ thiện sẽ nhận được tiền quyên góp từ những chiếc máy này là Mile High Ministries. Họ là tổ chức giúp đỡ những người vô gia cư thoát khỏi cảnh sống lang thang.

“Việc làm từ thiện này cũng dễ như là việc bạn ghé vào một cái máy bán hàng tự động và mua một cái kẹo vậy” – Một người ở tổ chức Mile High Ministries giải thích – “Chỉ bằng cách nhấn cái nút, bạn có thể giúp đỡ được nhiều gia đình khác ở Denver và trên thế giới”.

Và đó có lẽ là một trong những cách chi tiêu có ý nghĩa nhất vào mùa lễ hội cuối năm.

Theo CBS DENVER
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!