Những chữ cái biến mất, và câu chuyện cảm động phía sau

Những chữ cái biến mất, và câu chuyện cảm động phía sau
HHT - Nếu bạn từng nhìn thấy biển hiệu của các công ty nổi tiếng bỗng dưng bị biến mất một vài chữ cái, chưa chắc do họ kém chăm chút cho logo của mình. Ngược lại, đó là một hành động đầy ý nghĩa.

Từ tháng 8 năm ngoái, nhiều người Mỹ đã ngạc nhiên khi thấy biển hiệu, logo của các thương hiệu đình đám thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, từ Google, Microsoft, Santander, Tesco đến Starbucks, Hard Rock café... bỗng dưng bay đâu đi các chữ cái A, B, và O. Họ tắt hết đèn của những chữ này, hoặc sơn đen để nó chìm vào phần nền, không thể nhìn ra được.

Những chữ cái biến mất, và câu chuyện cảm động phía sau ảnh 1

Microsoft "mất" hai chữ O.

Những chữ cái biến mất, và câu chuyện cảm động phía sau ảnh 2

   Chiếc ly này của Starbucks có gì đó sai sai.

Những chữ cái biến mất, và câu chuyện cảm động phía sau ảnh 3

MC Donald's cũng gia nhập trào lưu "chữ hết mực"?

Dĩ nhiên ai cũng tò mò tìm hiểu xem các chữ cái chạy đi đâu, và nhận được lời giải thích không thể ấm áp hơn. Bạn có thấy A, B và O có điểm gì chung không? Đó đều là tên các nhóm máu phổ biến nhất. Và các thương hiệu lớn cùng nhau thực hiện chiến dịch “Chữ cái biến mất” để kêu gọi mọi người hãy tích cực hiến máu hơn nữa, vì các ngân hàng màu khắp thế giới đều đang thiếu máu trầm trọng.

Những chữ cái biến mất, và câu chuyện cảm động phía sau ảnh 4

Bạn có nhận ra quán Hard Rock quen thuộc không?

Những chữ cái biến mất, và câu chuyện cảm động phía sau ảnh 5

Các tờ báo ở Anh cũng không đứng ngoài chiến dịch ý nghĩa này.

Chiến dịch này thu được thành công không ngờ, chỉ sau 10 ngày đã có 30 nghìn người Mỹ đăng ký hiến máu, con số này vẫn tiếp tục tăng lên. Và phong trò “chữ cái biến mất” cũng đã lan sang Canada, rồi châu Âu.

 LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?