Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách nhất định phải đọc mùa Halloween!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.

Trong hành trình đó, Uly và Mia đều học được rất nhiều về tình bạn, tình cảm gia đình, sự trưởng thành, lòng tốt… - những điều mà con người cũng dần dần học được trong quá trình lớn lên.

Thường thì rất hiếm có một cuốn sách “kỳ bí” hay “đáng sợ” mà lại nhận được giải thưởng danh dự dành cho những cuốn sách xuất sắc nhất cho trẻ em, cũng khó có thể được đưa vào danh sách những cuốn sách hay nhất của Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ. Nhưng Những chuyện kì bí cho bầy cáo non đã làm được những điều tưởng như “bất khả thi” đó và nhận được vô số lời khen ngợi từ các nhà phê bình cũng như các bậc phụ huynh.

Tác giả Christian McKay Heidicker đã viết rất thật, có lẽ một phần để đưa cả các kiến thức về động vật hoang dã vào sách. Do đó, có thể có một số chi tiết hơi “rùng rợn”, như động vật săn bắt, tấn công và ăn thịt những loài nhỏ hơn mình; những con cá sấu hung tợn như quái vật; một số hành vi tàn bạo của con người đối với động vật… Nhưng đó là bởi những câu chuyện diễn ra trong thế giới động vật, từ góc nhìn của động vật, thể hiện cách suy nghĩ và hành vi của động vật, nên không hoàn toàn tương đồng với cuộc sống và những nguyên tắc của con người. Khi biết như vậy, chúng ta sẽ thấy những câu chuyện không có gì đáng sợ, mà là hợp lý. Một phụ huynh đã khẳng định rằng, đến cả con nhỏ học mẫu giáo của cô cũng không thấy sợ và vẫn hoàn toàn có thể ngủ ngon sau khi đọc.

Trong sách sẽ có những vấn đề rất thực tế, như việc bắt nạt, như sự dữ dội của cuộc sống bên ngoài gia đình (đúng vậy, đời sống hoang dã có thể rất khắc nghiệt), và cả cái chết. Nhưng cũng có đầy ắp tình yêu thương - của mẹ, của anh chị em, của bạn bè. Thực ra, những câu chuyện này cũng như một số chuyện cổ tích hay phim Disney, có những sự thật không phải màu hồng mà chúng ta phải chấp nhận. Đây cũng là cách để giúp trẻ em và thiếu niên có thể phân biệt giữa câu chuyện trong sách và cuộc đời thực.

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách nhất định phải đọc mùa Halloween! ảnh 1

Hai nhân vật chính của sách - Uly và Mia - có sự trưởng thành rất rõ rệt cả về tâm lý và thể chất, gần giống như cách con người trưởng thành sau khi trải qua những khó khăn. Cách viết của tác giả Heidicker rất rõ ràng, gọn ghẽ và cuốn hút. Và dù là một cuốn sách dành cho trẻ em, dù là có những chi tiết hơi “đáng sợ”, nhưng Những chuyện kì bí cho bầy cáo non được đánh giá là tác phẩm hiếm có về động vật mà sẽ chạm tới một nơi sâu thẳm trong tim bạn và sẽ ở lại đó, có thể là mãi mãi. Chỉ cần bạn đọc đến tận cùng.

Giống như lời của nhân vật “người kể chuyện” trong sách: Tất cả các câu chuyện kinh dị đều có hai mặt. Giống như mặt sáng và tối của Mặt Trăng. Nếu các ngươi đủ can đảm để lắng nghe và đủ khôn ngoan để ở đến cuối cùng, những câu chuyện đó có thể soi sáng những điều tốt đẹp trên thế gian. Chúng có thể dẫn dắt các ngươi. Chúng có thể giúp các ngươi sống sót”.

Thật vậy, khi đọc hết cả 8 câu chuyện trong sách, bạn sẽ thấy rằng đây là một cuốn sách về hy vọng.

Sách có giá: 99.000 đồng. Tìm mua tại các nhà sách Fahasa, nhà sách Phương Nam, Fahasa.com, Shopee…

MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.