Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong “Châu Sinh Như Cố”, không chỉ có chuyện tình của Châu Sinh Thần và Thôi Thời Nghi là có kết thúc bi thương. Những chuyện tình của các nhân vật phụ khác cũng lấy không ít nước mắt của khán giả.

Công chúa Hạnh Hoa: Trái tim trao nhầm chỗ

Công chúa Hạnh Hoa một lòng một dạ yêu thương Quảng Lăng Vương - Lưu Tử Hành, luôn lo nghĩ cho hắn. Khi buộc phải gả đến Thôi Thị làm vợ Thôi Thời Phong, Hạnh Hoa biết tình yêu mình dành cho Lưu Tử Hành không thể đơm hoa nhưng vẫn không ngừng hướng lòng về hắn. Khi nghe tin Lưu Tử Hành ốm nặng, Hạnh Hoa còn giả mang thai để có thể về Trung Châu thăm hắn.

Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm ảnh 1

Thế nhưng đáp lại, chỉ là một Hạnh Hoa tan cửa nát nhà, cha mẹ ruột lẫn người nhà đều chịu thảm họa diệt tộc. Mà người gây ra việc đó chính là Lưu Tử Hành. Hạnh Hoa nhờ vẫn còn danh con dâu Thôi Thị, mới giữ được một mạng. Dù vậy, bất chấp tất cả, người cuối cùng ở lại bên cạnh Lưu Tử Hành chỉ có một công chúa Hạnh Hoa.

Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm ảnh 2

Phụng Tiếu - Tiêu Án: Tình này mơ hồ như khói sương

Phụng Tiếu là một trong những đệ tử nữ của Châu Sinh Thần, là sư muội của Hồng Hiểu Dự, sư tỷ của Thôi Thời Nghi. Phụng Tiếu tính cách bộc trực, thẳng thắn, suy nghĩ có phần đơn giản. Tiêu Án vốn là nhị hoàng tử Tiêu Văn của Nam Tiêu, đã rời bỏ nơi đó lẫn thân phận hoàng tộc, đổi tên, về sau theo Châu Sinh Thần.

Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm ảnh 3

Mối quan hệ giữa Phụng Tiếu và Tiêu Án luôn như gần như xa, bắt đầu là đánh nhau, về sau thỉnh thoảng hay đấu khẩu nhưng vẫn luôn quan tâm nhau. Dù chưa bao giờ nói ra hay biểu lộ hành động rõ ràng, nhưng người ta có thể nhìn ra Phụng Tiếu có dành cho Tiêu Án một tình cảm đặc biệt. Nhưng tình cảm của Tiêu Án dành cho Phụng Tiếu là gì, thì thật khó khẳng định.

Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm ảnh 4

Có lẽ Tiêu Án cũng có thiện cảm với nữ tướng quân bộc trực này, nhưng đã quyết xuất gia làm hoà thượng nên cũng quyết quên đi hồng trần. Khoảnh khắc Phụng Tiếu nở nụ cười tạm biệt bóng lưng Tiêu Án đi xa dần bỗng khiến khán giả cảm thấy dâng lên nỗi buồn man mác.

Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm ảnh 5

Thôi Phong - Hồng Hiểu Dự: Có duyên mà không phận

Thôi Phong là anh họ của Thôi Thời Nghi, ngày đó theo em gái đến Tây Châu, rồi anh cũng xin vào quân doanh đánh trận. Ở đây, anh đã gặp nữ tướng quân Hồng Hiểu Dự - đại đồ đệ của Châu Sinh Thần. Từ lần gặp đầu tiên, Thôi Phong và Hồng Hiểu Dự đã có thiện cảm với đối phương.

Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm ảnh 6

Sau nhiều ngày tháng cùng nhau đánh trận, cả hai đã cảm mến nhau, nhưng duyên lỡ làng vì Thôi Phong phải vì gia tộc mà chấp nhận mối hôn sự được ban với công chúa Hạnh Hoa. Lúc này, cả hai đã thổ lộ tình cảm với nhau trong nước mắt. Đến khi cuộc hôn nhân này được chấp nhận kết thúc, Thôi Phong và Hồng Hiểu Dự đã rất vui mừng, nghĩ về một đám cưới đúng nghĩa của cả hai về sau. Nhưng hạnh phúc chưa đến thì tai hoạ đã ập tới.

Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm ảnh 7
Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm ảnh 8

Một lần, Thôi Phong bị quân địch bắt giữ, Hồng Hiểu Dự nén đau thương quyết định chấp nhận hi sinh người yêu, may mà Châu Sinh Thần đến kịp nên Thôi Phong được cứu. Nhưng may mắn chẳng đến hai lần, sau đó vì đỡ cho sư muội Phụng Tiếu một thương, Hồng Hiểu Dự đã hi sinh.

Điều an ủi cho cặp đôi này có lẽ là ít nhất họ cũng đã thổ lộ lòng mình, và biết rằng người kia cũng có cùng tình cảm giống như mình.

Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm ảnh 9

Lưu Tử Hành: Một đời đơn phương và cô độc

Khi trở thành thái tử bất đắc dĩ, Lưu Tử Hành có mối hôn sự sắp đặt với Thôi Thời Nghi. Chỉ ngắm người qua tranh, Lôi Tử Hành đã đem lòng yêu thương, và vui sướng chờ ngày được cử hành hôn lễ. Sau đó, dù hôn sự đã bị huỷ, Lôi Tử Hành vẫn kiên quyết xin ban hôn lần nữa với Thôi Thời Nghi.

Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm ảnh 10

Cuộc đời của Lưu Tử Hành thực ra cũng đáng thương. Lưu Tử Hành uống thuốc đã lâu, nhưng cơ thể cứ ngày càng yếu đi, có thể thứ thuốc đó thực chất là độc dược do thái hậu sắp xếp. Từ khi vào cung, Lưu Tử Hành đã thích nuôi chim, nuôi cá; nhưng cá lẫn chim đều bị thái hậu cho người đem giết. Lưu Tử Hành yêu quý cuộn tranh vẽ Thôi Thời Nghi không chỉ vì người trong tranh, mà vì nó còn là món quà duy nhất anh ta được ban tặng.

Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm ảnh 11

Lưu Tử Hành cả đời chỉ yêu Thôi Thời Nghi. Cũng vì muốn độc chiếm Thôi Thời Nghi, muốn tẩy hết hình bóng Châu Sinh Thần trong lòng người con gái mình yêu mà mưu tính kế hèn bẩn. Thế nhưng ngay cả khi đã làm đến thế, cuối cùng hắn vẫn không thể giữ được cô gái mình yêu.

Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm ảnh 12

Châu Sinh Thần - Thôi Thời Nghi: Đành hẹn nhau kiếp sau

Ngay từ ngày đầu gặp mặt, Châu Sinh Thần và Thôi Thời Nghi dường như đã bị số phận định sẵn rằng sẽ không thể ở bên nhau. Châu Sinh Thần là sư phụ, Thôi Thời Nghi là đồ đệ Thập Nhất. Châu Sinh Thần đã thề độc cả đời không lấy vợ, sinh con để tỏ rõ không có lòng mưu đoạt cướp ngôi; Thôi Thời Nghi từ nhỏ đã được ban hôn định sẵn sẽ là Thái tử phi.

Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm ảnh 13

Yêu mà không thể nói, lòng hướng về đối phương nhưng lại không thể ở bên nhau. Dù vậy, bằng những quan tâm nhỏ nhặt, họ ngầm hiểu tình cảm của nhau. Biết rằng không thể vượt qua những rào cản vô hình, cả hai ngầm chấp nhận kiếp này chỉ có thể bỏ lỡ nhau.

Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm ảnh 14

Thế nhưng số phận nghiệt ngã, ngay cả khi Thôi Thời Nghi đã chấp nhận hôn sự với Lưu Tử Hành, hắn vẫn rắp tâm gài bẫy vu oan cho Châu Sinh Thần tội phản nghịch. Cuối cùng, Châu Sinh Thần một đời bảo vệ giang sơn bá tánh lại phải chịu hình phạt róc xương đau đớn, ra đi chỉ để lại cho Thôi Thời Nghi một bức huyết thư.

Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm ảnh 15

Châu Sinh Thần đã tặng Thôi Thời Nghi những cuộn da có dấu chiến thắng của đội quân Nam thần vương, và cô luôn trân trọng chúng. Tuy nhiên, vào đêm trước ngày cử hành hôn lễ với Lưu Tử Hành, cô đã đốt hết chúng đi. Ngay từ lúc đó, lòng cô đã quyết nơi mình phải đi. Sư phụ đã không còn, Thập Nhất cũng quyết sẽ không sống một mình. Và Thôi Thời Nghi đã như một bông hoa đỏ rực rỡ lìa cành, gieo mình xuống từ trên thành cao.

Điều an ủi là cả hai có thể tái ngộ ở kiếp sau, và viết tiếp chuyện tình dang dở, giữ lấy hạnh phúc vốn dĩ thuộc về mình.

Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm ảnh 16
Những chuyện tình của “Châu Sinh Như Cố”: Không chỉ Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc bi thảm ảnh 20
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

HHT - Đếm ngược 5 ngày trước khi 4 thành viên còn lại của BTS nhập ngũ, người hâm mộ vừa hào hứng vừa tiếc nuối khi xem buổi livestream chung cuối cùng của các chàng trai. V lần đầu lộ diện với mái tóc cắt ngắn ngố tàu nhưng không kém phần đáng yêu, em út Jung Kook tiết lộ sự thật bất ngờ đằng sau việc cắt tóc, quyết tâm không để lộ hình ảnh "đầu trứng cút". 
Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

HHT - Trước khi nổi như cồn với vai phản diện trong "Strong Girl Nam Soon" (Cô Nàng Mạnh Mẽ Gang Nam Soon), ít người nhớ rằng chàng tổng tài Ryu Shi Oh - Byeon Woo Seok cũng từng gieo thương nhớ cho khán giả cùng thời điểm này vào năm ngoái. Hình tượng đối lập nhưng cái kết giống nhau, đều khiến người xem xót xa, tiếc nuối.