Những cô bạn “ngược dòng quy tắc” khiến cho ai cũng phải nể phục!

Những cô bạn “ngược dòng quy tắc” khiến cho ai cũng phải nể phục!
HHT - Có biết bao “quy tắc” công khai lẫn bất thành văn bủa vây teen tụi mình. Thế nhưng hai cô bạn dưới đây đã “bơi ngược dòng” cả mớ quy tắc và giành về những “chiến tích” đáng khâm phục!

Cô nàng chuyên Toán chinh phục giải tranh biện thế giới

Bạn nghĩ dân chuyên Toán thì “lắc đầu” trước Anh văn và không “hoạt ngôn”? Cô bạn Lê Hoàng Mai Anh, “cư dân nữ” hiếm hoi của lớp 12 Toán trường Phổ Thông Năng Khiếu, sẽ chứng minh bạn “sai lè” khi đã “xí” tấm vé tham dự World Debating Championship (WSDC) tổ chức ở Croatia dịp Hè vừa rồi.

Những cô bạn “ngược dòng quy tắc” khiến cho ai cũng phải nể phục! ảnh 1

“Trong tranh biện, tiếng Anh tốt là một lợi thế nhưng không phải là tất cả, vì mấu chốt của tranh biện là hiểu được các sự kiện liên quan đến nhau như thế nào. Chính vì vậy nên trong đội tuyển Việt Nam dự thi WSDC, tớ là người ít kinh nghiệm nhất nhưng lại là một trong những người nói chính, bởi vì tớ đã quen lối suy nghĩ logic khi học Toán” - Mai Anh chia sẻ.

Khi tranh biện, điều quan trọng nhất không phải là bạn có đồng ý với ý kiến đề tài hay không. “Đề tài ấn tượng và khó nhằn nhất với tụi tớ chính là “Có nên phát triển vũ khí tự động hoá hay không?”, và tụi tớ phải tranh luận theo hướng đồng thuận. Ban đầu tụi tớ gặp rất nhiều khó khăn vì đối với người Việt Nam nói chung, vũ khí là một đề tài khá nhạy cảm. Tụi tớ đã thực sự nghĩ là mình không thể làm được! Nhưng sau một hồi “xoắn xúyt”, tụi tớ đã dần mở ra được chìa khoá: Thực tế có rất nhiều mức độ tự động hoá, và sẽ chẳng có quốc gia nào phát triển một loại vũ khí có khả năng tự động phá huỷ đất nước của họ cả! Sau lần đó, tụi tớ rút ra được kinh nghiệm “xương máu”, đó là không có ý kiến nào là không thể bảo vệ được cả, điều quan trọng là phải tin tưởng vào ý kiến và lập luận của mình”.

Những cô bạn “ngược dòng quy tắc” khiến cho ai cũng phải nể phục! ảnh 2

Điều quan trọng đối với những người đã từng tham gia thi đấu quốc tế chính là mở rộng văn hoá tranh luận trong cộng đồng của họ. “Ngoài việc tiếp tục tranh luận, tớ cũng sẽ sử dụng kinh nghiệm và kiến thức của mình để phát triển hình thức tranh luận World Schools ở Việt Nam”, Mai Anh cho biết.

Ai bảo con gái không thể là Prom King?

HHT đã có lần giới thiệu cho bạn chàng trai chiến thắng… Prom Queen còn hôm nay, xin mời bạn làm quen Phương Giao, cô bạn giành vị trí Prom King tại Trần Đại Nghĩa Prom 2018.

Những cô bạn “ngược dòng quy tắc” khiến cho ai cũng phải nể phục! ảnh 3

Phương Giao chia sẻ: “Tớ đến với Prom King vì muốn lưu giữ dấu ấn của tuổi 17. Ban đầu tớ cũng lưỡng lự, vì khi đạt được danh hiệu cao nhất tớ cũng sẽ đại diện cho trường theo phương diện nào đó. Nhưng khi nhận được sự ủng hộ của nhiều người, cả quen lẫn không quen, tớ quyết định tham gia. Năm cuối cấp rồi, có một đêm đáng nhớ trong 12 năm học cũng đâu có mất mát gì”.

Với phong cách tomboy cool ngầu, Phương Giao đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Thế nhưng đến tận hôm chung kết mẹ cô nàng mới phát hiện ra. “Ban đầu tớ đã thi “chui” vì không nói cho gia đình biết. Đêm chung kết, mẹ tớ tìm được trang Facebook của prom và thấy tớ giành chiến thắng. Mẹ chẳng những không la mà còn khen tớ rồi cầm vương miện đi khoe khắp nơi nữa. Đối với tớ, nhận được sự ủng hộ từ mọi người, đặc biệt từ gia đình, chính là điều tuyệt vời nhất”, Phương Giao kể lại.

Những cô bạn “ngược dòng quy tắc” khiến cho ai cũng phải nể phục! ảnh 4

Thông qua chiến thắng của mình, Phương Giao chia sẻ: “Tớ muốn là tất cả chúng ta, dù nam dù nữ hay “cầu vồng”, đừng ngại dư luận và cứ làm điều mình thích. Đừng sợ thất bại vì dù có thất bại thì ít nhất mình cũng thắng được sự yêu mến của mọi người”.

Theo H2T số 1281
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.