Những con người này từng rất muốn bỏ cuộc, nhưng rồi họ đã tìm được hạnh phúc!

Những con người này từng rất muốn bỏ cuộc, nhưng rồi họ đã tìm được hạnh phúc!
HHT - "Những người hạnh phúc nhất là những người làm được nhiều nhất cho người khác" - Booker T. Washington.

Ngay cả khi tìm hiểu tôn giáo, không phải lúc nào người ta cũng luôn có được câu trả lời mà mình cần. Để dạy về lòng cảm thông và nhân hậu, một cô giáo hỏi cả lớp câu này: "Em sẽ làm gì, nếu em đang đi bộ trên đường và nhìn thấy một người hình như vừa thoát ra từ một cuộc ẩu đả và bị đánh bầm dập, người chảy đầy máu?".

Trong một khoảnh khắc vô cùng thành thật, một cô bé học sinh đáp: "Em nghĩ em sẽ sợ đến mức bị nôn mất thôi, thưa cô".

Có rất nhiều ngành nghề mà tôi nghĩ mình không bao giờ nên mơ tới. Có thể là thể chất hoặc năng khiếu, sở trường của tôi không đáp ứng được. Và một trong những ngành nghề đó là nghề y tá. Giống như cô bé nói trên, nếu tôi mà làm nghề này thì chắc sẽ có nhiều lần tôi tự làm cho mình phải xấu hổ. Nhưng tôi thực sự ngưỡng mộ sâu sắc những con người đầy lòng nhân từ làm trong ngành này, dù họ bao nhiêu tuổi, là nam hay nữ.

Nghề y tá đòi hỏi nhiều phẩm chất mà không phải ai cũng có được.

Vài năm trước, một cậu bé 6 tuổi ở Corvallis, bang Oregon (Mỹ), đã không may bị bỏng hơn 85% cơ thể. Tình trạng của cậu bé nghiêm trọng đến mức nhiều bác sĩ đành bỏ cuộc và một bệnh viện còn không dám nhận cậu vì họ nghĩ rằng đằng nào thì cậu cũng không qua khỏi.

Tuy nhiên, cậu bé đã được cứu sống, bởi tám con người can đảm và đầy trách nhiệm: đó là bố mẹ cậu, ba y tá và ba bác sĩ. Các y tá được coi là những nữ anh hùng thực sự trong tai họa này. Sau khi các y tá khác đã bỏ cuộc, ba y tá này hàng ngày thay nhau ở bên cạnh cậu bé, cứ chia ca mỗi người túc trực 8 tiếng liên tiếp, dõi theo cậu bé qua những ca phẫu thuật, những lần ghép da, những giai đoạn nguy nan mà tưởng như cái chết đã giành phần thắng. Rồi họ lại ở bên cậu qua những ngày dài đằng đẵng và buồn bã của quá trình phục hồi chức năng. Thậm chí, dần dần, cậu bé đâm ra ghét họ, vì trong tâm trí ngây thơ của mình, cậu nghĩ rằng chính họ là người gây ra cho cậu những cơn đau khủng khiếp.

Căn phòng của cậu bé giống như một… nhà giam, dài 3,6m, rộng 3,6m. Cửa luôn được đóng kín, rèm được kéo xuống, chỉ có hơi nóng từ một chiếc đèn cổ ngỗng chiếu thẳng vào giường, để tạo cảm giác ấm áp thay cho chăn. Độ ẩm trong phòng cao đến mức có cả những giọt nước đọng trên tường, còn trong bầu không khí ẩm ướt thì đầy mùi da thịt bị bỏng và mùi những lớp băng được ngâm chlorine.

Suốt 14 tháng liền, các y tá thay nhau ở bên cạnh cậu bé, 24/24, không bỏ cuộc.

Các cô y tá ở bên cạnh cậu bé 24/24. Họ đội mũ, mặc áo khoác dài, đeo khẩu trang và găng tay như thể đang hỗ trợ một ca phẫu thuật. Chỉ trong vòng một giờ thôi là người họ cũng ướt sũng mồ hôi. Trong suốt 14 tháng dài đằng đẵng, ba nữ y tá tận tụy này đã dành tất cả trái tim mình cho cậu bé. Thế rồi, cuối cùng, đến một ngày, cậu bé đã tự trèo ra khỏi giường và đi lại được.

Đó là một ngày tuyệt vời! Nỗ lực không mệt mỏi của các cô y tá đã được đền đáp. Sau bao nhiêu lần chống lại cái cám dỗ bỏ cuộc, thì lúc này đây, cuộc sống của họ dường như mang ý nghĩa sâu sắc hơn và cảm giác hài lòng của họ đã mạnh mẽ đến mức họ đều nói rằng, nếu được lựa chọn lại từ đầu, họ vẫn sẽ chọn cách ở bên cạnh cậu bé!

Điều gì đã khiến họ hài lòng đến vậy? Tôi nghĩ không phải chỉ đơn giản là việc cậu bé đã sống. Cùng với nhau, họ đã đạt được một điều tưởng như không thể, nhưng thực sự xứng đáng. Họ dốc cả cuộc sống của mình ra, vì người khác!

Các y tá thực sự cảm thấy hạnh phúc vì họ đã hết lòng vì người khác.

Việc này giống như nhà giáo dục người Mỹ Booker T. Washington có lần nói: "Những người hạnh phúc nhất là những người làm được nhiều nhất cho người khác". Những gì mà các y tá này làm được là rất có ý nghĩa. Họ đã nỗ lực và đã hết lòng vì người khác. Bằng cách đó, họ tìm được hạnh phúc.

Bạn có muốn hạnh phúc hơn?

Đừng mong có thật nhiều may mắn; hãy mong có việc quan trọng để làm.

Đừng mong có thanh danh; hãy mong có nơi để đóng góp sức mình.

Đừng mong có nhiều thứ để dùng hơn; hãy mong mình trở nên có ích hơn.

Đừng mong có niềm vui lớn hơn; hãy mong có mục đích lớn hơn.

Đừng mong có con đường dễ hơn; hãy mong tự tìm được niềm vui trên hành trình, cho dù hành trình đó dẫn đến đâu.

Nếu bạn làm được vậy, thì tôi tin rằng những gì bạn mong muốn sẽ trở thành hiện thực.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
HHT - Hôm nay 29/5, trường Đại học Quốc tế đã đưa ra thông báo khẳng định "vụ bạo lực học đường xảy ra ở một trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/ năm" không liên quan tới trường Đại học Quốc tế - trường Đại học Công lập, trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. 
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

HHT - Vì mỗi người là một tính cách, một số phận, một ước mơ nên những “kỳ thi lớn nhất cuộc đời” cũng sẽ đến một cách khác nhau. Với Nguyễn Thị Ngọc Linh - thí sinh cuộc thi “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, đó là lúc bạn chọn đối diện với những khó khăn cản bước, vượt qua định kiến của gia đình để kiên định theo đuổi đam mê của mình. Dù thế nào, thì cố gắng hết mình để vượt qua những “kỳ thi” đều vô cùng xứng đáng và mang lại rất nhiều cảm xúc.
Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.