Những con số 7 và sự trùng hợp kỳ lạ trong việc Elon Musk thành người giàu nhất thế giới

HHT - Sau một thời gian dài miệt mài với những công ty tạo nên sự thay đổi mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, Elon Musk đã trở thành người giàu nhất hành tinh khi ông mới 49 tuổi (khá trẻ để trở thành người giàu nhất thế giới). Ngoài những lời chúc mừng Elon và sự ngưỡng mộ dành cho thiên tài này, nhiều cư dân mạng cũng xem ngược lại quá khứ và phát hiện ra những sự trùng hợp rất kỳ lạ trong hành trình trở thành người giàu nhất thế giới của ông.

Chưa đầy một tuần trước đây, nhiều tờ báo lớn đã dự đoán rằng Elon Musk sắp “vượt mặt” Jeff Bezos (ông chủ của Amazon) để trở thành người giàu nhất thế giới. Và chỉ sau một đêm, giá cổ phiếu của Tesla - công ty mà Elon đang làm CEO - tăng thêm 7,9%, biến dự đoán đó thành sự thật.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg thì Elon Musk được ghi nhận là người giàu nhất thế giới chính xác vào ngày 7/1/2021.

Ngoài Tesla, Elon còn sở hữu các công ty tầm cỡ thế giới khác như SpaceX và Neuralink. Nhưng tất nhiên, chính Tesla là công ty khiến Elon trở nên giàu có như vậy.

Những con số 7 và sự trùng hợp kỳ lạ trong việc Elon Musk thành người giàu nhất thế giới ảnh 1

Tesla là công ty đã "đẩy" Elon đến vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng tỷ phú. Ảnh: Romania Insider.

Để thấy được sự trùng hợp kỳ lạ liên quan đến Elon Musk, chúng ta phải bắt đầu từ Tesla. Công ty Tesla của Elon được đặt theo tên Nikola Tesla - một kỹ sư và nhà vật lý học từng tạo ra nhiều đột phá trong lĩnh vực năng lượng điện. Ông cũng là người phát minh ra động cơ đầu tiên có dòng điện xoay chiều.

Công ty Tesla được đặt tên như vậy chính là để tỏ lòng tôn kính với Nikola Tesla. Trên trang web của họ cũng từng viết: “Không có tầm nhìn và tài năng của Tesla, thì cũng chẳng có ô tô của chúng tôi. Chúng tôi tự tin rằng, nếu còn sống, Nikola Tesla sẽ nhìn chiếc ô tô chạy điện 100% của chúng tôi và gật đầu, vừa thấu hiểu, vừa tán thành”.

Những con số 7 và sự trùng hợp kỳ lạ trong việc Elon Musk thành người giàu nhất thế giới ảnh 2

Elon Musk cũng được nhiều người gọi là "Nikola Tesla của thế hệ chúng ta". Ảnh: Melissaachilling.

Và trong năm 2020, khi nhiều tập đoàn lớn lao đao vì COVID-19, thì giá cổ phiếu của Tesla lại tăng hơn 7 lần, theo Reuters. Từ đó, Elon Musk trở nên giàu có nhất hành tinh, kể từ ngày 7/1.

Khi nhớ đến Nikola Tesla - nhà khoa học đã được công ty Tesla tưởng nhớ, thì người ta nhận ra rằng, vào năm 1943, ông mất khi được 87 tuổi, vào ngày… 7/1.

Những con số 7 và sự trùng hợp kỳ lạ trong việc Elon Musk thành người giàu nhất thế giới ảnh 3

Tổng tài sản của Elon chưa ngừng tăng và đã đạt 209 tỷ đôla vào hôm nay (11/1), theo Bloomberg. (Ảnh chụp màn hình).

Tất nhiên, đây chỉ là sự ngẫu nhiên, như rất nhiều điều tình cờ khác trong cuộc sống. Nhưng nó cũng là một sự trùng hợp rất lạ kỳ khiến cư dân mạng đều phải thốt lên: “Không thể tin nổi”.

Những con số 7 và sự trùng hợp kỳ lạ trong việc Elon Musk thành người giàu nhất thế giới ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm