Những con số khiến bạn giật mình về chuyện chia phần hát của các nhóm nhạc K-Pop

Những con số khiến bạn giật mình về chuyện chia phần hát của các nhóm nhạc K-Pop
HHT - Vẫn biết chia phần hát cho các thành viên trong một nhóm nhạc là chuyện khó mà công bằng, nhưng idol chỉ được khoe giọng chưa đầy 2 giây thì đúng là không thể tin nổi.

Trong một nhóm nhạc K-Pop, mỗi thành viên thường đảm nhận một vai trò khác nhau. Người hát chính, đương nhiên sẽ khoe giọng nhiều hơn người phụ trách phần vũ đạo cho nhóm. Nhưng nhìn vào những con số chênh lệch dưới đây, fan K-Pop vẫn không khỏi giật mình về chuyện chia phần hát.

Những con số khiến bạn giật mình về chuyện chia phần hát của các nhóm nhạc K-Pop ảnh 1

Promise (EXO)

Ca khúc Promise thuộc album repackaged Love Me Right của EXO, là tác phẩm mà ba chàng trai Lay, ChanyeolChen cùng sáng tác để dành tặng các fan. Nhưng ngay cả với một ca khúc có ý nghĩa đặc biệt như thế này, thì các thành viên của EXO cũng không được chia đều phần hát. Trong khi Chen được thể hiện tới 49 giây thì em út Sehun cất giọng đúng 1,8 giây mà thôi.

Những con số khiến bạn giật mình về chuyện chia phần hát của các nhóm nhạc K-Pop ảnh 2

Not Today (BTS)

BTS vốn nổi tiếng là nhóm nhạc luôn chia đều hào quang cho các thành viên, để mọi người đều có dịp tỏa sáng như nhau. Thế nhưng riêng ca khúc Not Today thì Jin không có nhiều đất diễn. Anh cả của nhóm vốn không phải giọng ca chính trong BTS, nhưng chỉ được thể hiện có 4,6 giây thì đúng là quá ít ỏi rồi.

Những con số khiến bạn giật mình về chuyện chia phần hát của các nhóm nhạc K-Pop ảnh 3

Mr. Taxi (SNSD)

Nhóm nhạc càng đông người, thì việc chia “line” sao cho công bằng càng trở nên khó khăn hơn gấp bội. Nên có những thành viên phải chấp nhận hát ít hơn người khác. Biết là vậy, nhưng các fan vẫn thấy bất bình với ca khúc Mr. Taxi phiên bản tiếng Nhật của nhóm SNSD. Hyoyeon hát đúng 5,8 giây là hết phần, Yoona thì được 6,1 giây. Tuy rằng HyoyeonYoona đảm nhận phần hát rap nên được chia thời lượng hát ít hơn các thành viên khác, nhưng khán giả vẫn thấy thiệt thòi hộ hai cô gái.

Những con số khiến bạn giật mình về chuyện chia phần hát của các nhóm nhạc K-Pop ảnh 4

Me Gusta Tu (G-Friend)

Trong bài Me Gusta Tu, Sowon được hát 6,3 giây, chưa được 5% thời lượng ca khúc. Trong khi đó giọng ca chính Yuju thì khoe giọng suốt 46,8 giây. Tuy nhiên, cũng chẳng thể trách công ty quản lý của G-Friend chia giọng bất công. Bởi Sowon là rapper trong khi giai điệu của Me Gusta Tu lại thích hợp với các giọng ca chính hơn, nên chẳng còn đất cho Sowon thể hiện nữa.

Những con số khiến bạn giật mình về chuyện chia phần hát của các nhóm nhạc K-Pop ảnh 5

You are the best (Mamamoo)

Mỗi khi biểu diễn ca khúc này, hẳn Moonbyul sẽ buồn lắm khi chỉ được hát 21 giây trong khi ba thành viên còn lại là Solar, Hwasa, Wheein đều được chia hơn 1 phút hát cho mỗi người.

Những con số khiến bạn giật mình về chuyện chia phần hát của các nhóm nhạc K-Pop ảnh 6

I love you I remember you (I.O.I)

Tuy chỉ hoạt động vỏn vẹn một năm, nhưng I.O.I cũng kịp ghi tên vào danh sách nhóm nhạc có phần chia “line” hát chênh lệch nhất. Trong ca khúc I love you I remember you nhạc phim Moon Lovers, có 7 thành viên I.O.I gồm Chungha, Yoojung, Doyeon, Somi, Sohye, Nayoung Pinky cùng thu âm.

Thế nhưng khán giả chỉ nghe thấy giọng của ChunghaYoojung vang lên là chính, phần hát của các cô gái khác cực ít. Ít nhất chính là Nayoung Pinky khi mỗi người được cất giọng có 1,7 giây đã hết rồi.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm