Những con vật có thật trên đời mà cứ ngỡ bước ra từ truyện kỳ ảo

Những con vật có thật trên đời mà cứ ngỡ bước ra từ truyện kỳ ảo
HHT - Bạn sẽ không thể tin nổi là những sinh vật này có những cái tên lạ lùng đến thế đâu! À, mà có thể bạn còn không tin là những sinh vật này có thật ấy chứ!

Ngựa lai - Zebroid

Những con vật có thật trên đời mà cứ ngỡ bước ra từ truyện kỳ ảo ảnh 1

Nghe giống như một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android và có hình… ngựa vằn (zebra) nhỉ? Nhưng không phải!

Bạn biết là con ngựa vằn thì có sọc đen trắng, phải không? Giờ bạn hãy tưởng tượng những sọc đen trắng đó chỉ chạy ngang… một nửa thân của một con ngựa bình thường xem? Đó là điều xảy ra khi con ngựa đó là ngựa lai với ngựa vằn. Khi đó, chúng được gọi là “zebroid” đấy!

Nhện Gương

Những con vật có thật trên đời mà cứ ngỡ bước ra từ truyện kỳ ảo ảnh 2

Bạn sẽ không tin vào mắt mình nếu bạn nhìn thấy một con nhện gương. Thân của nó giống như một cái cửa sổ kính màu vậy. Cũng có tài liệu miêu tả chúng trông giống như một cái đèn tròn ở quán bar nữa! Nhưng đúng là loài vật 8 chân này khiến cho ai nhìn thấy cũng phải sửng sốt!

Ếch Thủy Tinh

Những con vật có thật trên đời mà cứ ngỡ bước ra từ truyện kỳ ảo ảnh 3

Nhìn từ bên trên, Ếch Thủy Tinh trông cũng như một con ếch bình thường. Nhưng, khi bạn lật nó lên, thì hãy chuẩn bị tinh thần để nhìn thấy một điều rất kỳ lạ! Da của loài ếch này như một ô cửa sổ trong mờ, và bạn có thể nhìn thấy những mạch máu và các cơ quan nội tạng của nó, bao gồm cả trái tim nữa. Tuy trông như thủy tinh, nhưng nó cũng là một con ếch bình thường chứ không phải do biến đổi gene gì hết!

Ếch Rùa

Những con vật có thật trên đời mà cứ ngỡ bước ra từ truyện kỳ ảo ảnh 4

Nó là rùa? Hay là ếch? Thực ra, nó là con Ếch Rùa! Mà trông nó thế nào nhỉ? Điểm nổi bật nhất là nó trơn tuột. Cơ thể nó có hình dáng y như loài rùa, chỉ là không có mai. Mặc dù, lưng nó trông cũng hơi giống cái mai. Rồi nó có cái đầu nhỏ, bốn cái chân rất ngắn, và người thì trơn bóng như… thạch vậy!

Sứa Trứng Rán

Những con vật có thật trên đời mà cứ ngỡ bước ra từ truyện kỳ ảo ảnh 5

Nếu bạn thích trứng ốp-la, cũng đừng giật mình nhìn nhìn thấy một con Sứa Trứng Rán nhé! Trông nó y hệt như một quả trứng vừa được đập vào chảo rán vậy. Và cứ như thể để làm cho bản thân buồn cười hơn, thì “cơ thể” nó còn trông như phủ đầy cốm đường - những hạt đường nhỏ nhiều màu mà người ta vẫn rắc lên kem hoặc bánh cupcake đấy! Nhưng tất nhiên, loài sứa này không phải để ăn đâu!

Kẻ Vụng Về Chân Xanh

Những con vật có thật trên đời mà cứ ngỡ bước ra từ truyện kỳ ảo ảnh 6

Đó là tên một loài chim rất đáng yêu sống trên quần đảo Galapagos. Trông chúng cũng như những chú chim đáng yêu bình thường khác, trừ một việc: Chân của chúng có màng, và màu xanh da trời! Đúng hơn là màu xanh ngọc lam rất ấn tượng và hiếm thấy trong tự nhiên!

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, những chú chim khỏe mạnh nhất thì có đôi chân màu xanh đậm nhất. Mắt của loài chim này rất nhạy với các sắc thái của màu xanh lam, nên đôi chân xanh đó được coi là “tài sản ấn tượng” trong mùa kết đôi.

Hải Long Lá

Những con vật có thật trên đời mà cứ ngỡ bước ra từ truyện kỳ ảo ảnh 7

“Hải Long Lá” là cái tên hoa mỹ cho loài cá rồng biển thân lá. Trông nó giống như… rau diếp bơi ở biển sâu vậy. Thực tế, nó bơi trông rất đẹp, đến mức người ta miêu tả nó là “rau xà-lách đẹp đẽ và lạ lùng, múa ba-lê trong nước”. Hải Long Lá dùng cơ thể thân lá của nó để ngụy trang - các con vật khác sẽ không thể nhận ra khi nó ở giữa những đám rong biển. Tuy trông nó mềm mại lả lướt như vậy, nhưng Hải Long Lá cũng có những cái gai nhọn để tự bảo vệ, đúng phong cách của loài rồng luôn!

Cá Nhám Chó Tua Rua

Những con vật có thật trên đời mà cứ ngỡ bước ra từ truyện kỳ ảo ảnh 8

Điều đáng ngạc nhiên nhất về loài cá này không phải vì nó được đặt tên là Cá Nhám Chó Tua Rua, mà vì nó là một loài… cá mập! Đúng, nó là loài “cá mập thảm”, hay sống ở đáy biển. Nó có cơ thể phẳng dẹt, trông rất kỳ cục, dùng để ngụy trang khi săn mồi. Có thể miêu tả nó như một tấm thảm lớn, xù xì ở đáy đại dương, và lại biết tấn công! Đấy, trông nó rất ngây ngô vô tội, nhưng thực ra lại rất nguy hiểm đấy!

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm