Những công nghệ khó tin được Nhật Bản sử dụng ở “Olympic Tokyo 2020”

Những công nghệ khó tin được Nhật Bản sử dụng ở “Olympic Tokyo 2020”
HHT - Một loạt những công nghệ đột phá mà Nhật Bản sẽ sử dụng để “lột xác” cho kỳ Olympic mà nước này sẽ đăng cai vào năm 2020 tới đây.

Dưới đây là 5 công nghệ đột phá mà Nhật Bản sẽ sử dụng để “lột xác” cho thế vận hội Olympic sẽ được nước này đăng cai vào năm 2020 tới :

Những công nghệ khó tin được Nhật Bản sử dụng ở “Olympic Tokyo 2020” ảnh 1

- Sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp cho thế vận hội: Theo dự kiến, gần như 100% lượng điện được sử dụng cho kỳ thế vận hội này sẽ đến từ các nguồn năng lượng tái tạo. Cụ thể hơn, các sân vận động và cả làng vận động viên sẽ đều được cấp năng lượng từ nguồn điện mặt trời và điện gió.

Những công nghệ khó tin được Nhật Bản sử dụng ở “Olympic Tokyo 2020” ảnh 2

- Biến điện thoại cũ thành huy chương: Chúng ta cần biết rằng, có một lượng vàng, bạc và đồng được sử dụng để sản xuất các linh kiện bên trong một chiếc di động. Nhật Bản dự định sẽ chiết xuất lượng kim loại quý này để chế tạo khoảng 5000 chiếc huy chương và trên thực tế, đã có hơn 80.000 điện thoại cũ cùng các thiết bị điện tử khác đã được quyên góp để hiện thực hóa ý tưởng này. Ngoài ra, để có thể tránh lãng phí một cách tối đa, 99% các vật dụng được sử dụng trong các môn thi đấu cũng sẽ được ban tổ chúc tái sử dụng hoặc tái chế.

Những công nghệ khó tin được Nhật Bản sử dụng ở “Olympic Tokyo 2020” ảnh 3

- Chuyên chở du khách bằng taxi không người lái: Một lực lượng xe taxi tự động sẽ được sử dụng trong kỳ thế vận hội sắp tới để chuyên chở du khách. Theo tiết lộ, chỉ cần một chiếc smartphone là du khách đã có thể mở cửa, sử dụng và trả cước phí cho loại phương tiện đặc biệt này.

Những công nghệ khó tin được Nhật Bản sử dụng ở “Olympic Tokyo 2020” ảnh 4

- Các tuyến đường năng lượng Mặt Trời: Để có đủ nguồn năng lượng tái tạo cung cấp cho thế vận hội, đương nhiên cũng cần nhiều hơn các “nhà máy” sản xuất điện sạch. Một trong những giải pháp của Nhật Bản cho vấn đề này chính là biến các con đường thành nơi sản xuất điện. Tính đến nay, nhiều kilomet đường ở Tokyo đã được lắp đặt các tấm pin mặt trời. Đặc biệt hơn, số pin này còn được phủ một lớp nhựa resin lên trên nên xe cộ hoàn toàn có thể chạy lên chúng.

Những công nghệ khó tin được Nhật Bản sử dụng ở “Olympic Tokyo 2020” ảnh 5

- Sử dụng robot để phiên dịch cho người nước ngoài: Được biết, nhiều tổ chức đã lên kế hoạch bố trí các robot phiên dịch ở những chỗ tập trung đông người để hỗ trợ người nước ngoài. Thậm chí, còn có một lực lượng người máy khác để xách đồ giúp người già và người tàn tật.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?