Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới

Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới
HHT - Công nghệ làm thay đổi cuộc sống của loài người, trong đó những công ty công nghệ này là nhân tố thay đổi cả xã hội.
Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới ảnh 1
Amazon được thành lập bởi Jeff Bezos tháng 7/1994. Vốn hóa thị trường ước đạt 874 tỷ USD.
Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới ảnh 2
Apple được thành lập bởi Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne năm 1976. Vốn hóa thị trường 875,3 tỷ USD và tăng trưởng 770% trong 10 năm qua.
Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới ảnh 3
Tuy vừa trải qua tuần tồi tệ, thổi bay gần 120 tỷ USD, Facebook vẫn là một trong những công ty có tác động lớn tới nền kinh tế thế giới.
Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới ảnh 4
Alphabet, công ty mẹ của Google, được thành lập bởi Larry Page và Sergey Brin tháng 10/2015, thuộc top 20 công ty có lợi nhuận cao nhất theo bình chọn của tạp chí Forbes.
Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới ảnh 5
Microsoft được thành lập bởi Bill Gates & Paul Allen năm 1975, đến nay, đây vẫn là cái tên uy tín về phần mềm, máy tính cá nhân và dịch vụ phần mềm.
Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới ảnh 6
Twitter là mạng xã hội phổ biến thứ hai trên thế giới, được thành lập năm 2006. Đây cũng là phương tiện truyền thông ưa thích của Tổng thống Donald Trump.
Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới ảnh 7
Alibaba được coi là "Amazon Trung Quốc". Người sáng lập Jack Ma là một trong những người giàu nhất thế giới, và cũng là một trong những người có ảnh hưởng nhất ở Trung Quốc.
Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới ảnh 8
Netflix kinh doanh dịch vụ thư điện tử sáng tạo, hiện đang thống trị thị trường phim và truyền hình trên mặt đất. Nó thực sự thay đổi cách giải trí của con người.
Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới ảnh 9
PayPal được thành lập bởi Ken Howery, Luke Nosek, Max Levchin, Peter Thiel và Elon Musk vào tháng 12/1998. Vốn thị trường ước đạt 95,6 tỷ USD, tăng trưởng 129% trong 10 năm qua.
Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới ảnh 10
Tesla kinh doanh ô tô công nghệ và lưu trữ năng lượng. Giám đốc điều hành là Elon Musk. Vốn thị trường ước đạt 59,5 tỷ USD, tăng trưởng 1.728% trong 10 năm qua.
Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới ảnh 11
Samsung là tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, một trong những công ty công nghệ lớn nhất và thành công nhất từng tồn tại. Hiện là một trong những nhà sản xuất ti vi, điện thoại thông minh, thiết bị gia dụng hàng đầu thế giới và một số thiết bị phổ biến khác trên toàn cầu.
Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới ảnh 12
Saleforce là một trong những công ty điện toán đám mây lớn nhất và là công ty điện toán đám mây đầu tiên trong lịch sử thu về 10 tỷ USD doanh thu hàng năm - bắt đầu từ năm 2017.
Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới ảnh 13
LinkedIn cũng là một trong những mạng xã hội phổ biến, có hơn 500 triệu người dùng tại hơn 200 quốc gia.
Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới ảnh 14
Uber có Tổng Giám đốc là Dara Khosrowshahi và được coi là công ty thay đổi hệ sinh thái giao thông trên toàn cầu.
Những công ty công nghệ đang thay đổi cả thế giới ảnh 15
Airbnb được thành lập năm 2008 và đã thay đổi cả hệ sinh thái du lịch khi không nắm trong tay bất cứ khách sạn nào, nhưng lại trở thành trung tâm đặt phòng lưu trú trên khắp thế giới./.
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm