Những công việc không thể thiếu trong ngành thời trang nhưng không phải ai cũng biết

Những công việc không thể thiếu trong ngành thời trang nhưng không phải ai cũng biết
HHT - Bạn muốn làm trong ngành thời trang nhưng lại thấy mình không hợp với công việc thiết kế, stylist hay PR. Vậy hãy thử tìm hiểu những vị trí này nhé, những chức danh làm bạn khá ngạc nhiên đấy.  

Nhân viên trang trí cửa hàng (Merchandise Planner)

Những công việc không thể thiếu trong ngành thời trang nhưng không phải ai cũng biết ảnh 1

Có bao giờ bạn bước vào một cửa hàng thời trang và cảm thấy mọi thứ đều rất “chuẩn” chưa? Bạn muốn dọn hẳn vào đó sống vì mọi thứ được sắp xếp rất khoa học và tìm kiếm rất dễ dàng? Đó hoàn toàn nhờ vào vai trò cực kỳ quan trọng của nhân viên trang trí cửa hàng.

Sự khó khăn của công việc này chính là việc phải săp xếp hàng hóa lên các kệ hàng với một số lượng vừa đủ dựa theo số lượng hàng hóa, vị trí, đơn đặt hàng và giao hàng, đặc biệt là phải có tính thẩm mỹ cao. Công việc này không chỉ cần có sự tinh tế trong sáng tạo mà còn cần sự nhanh nhạy về tính toán và tổ chức.

Người dự đoán xu hướng (Trend Forecaster)

Những công việc không thể thiếu trong ngành thời trang nhưng không phải ai cũng biết ảnh 2

Đừng nghĩ rằng công việc này chỉ cần ngồi lướt Instagram là được. Vì việc dự đoán xu hướng có ảnh hưởng lớn đến hướng đi của ngành thời trang. Thế nên công việc này đòi hỏi một người có độ nhạy cảm nhất định về những dấu hiệu cho thấy đó sẽ là tương lai của ngành thời trang. Công việc này giống như một phần của ngành nhân chủng học xã hội vì nó phải thấu hiểu mọi yêu thích hay ghét bỏ của các khách hàng ở mọi lứa tuổi, từ đó dự đoán xu hướng sắp tới.

Biên tập viên hậu trường (Bookings Editor)

Những công việc không thể thiếu trong ngành thời trang nhưng không phải ai cũng biết ảnh 3

Nếu bạn thích tổ chức hay đưa ra những ý tưởng độc đáo cho buổi chụp ảnh cho bạn bè thì công việc này phù hợp với bạn, nhất là trong một tòa soạn tạp chí. Nhiệm vụ của Biên tập viên hậu kì chính là tổ chức buổi chụp hình, sắp xếp cho các ngôi sao, đội ngũ makeup và làm tóc, nhiếp ảnh gia, địa điểm và đạo cụ cần thiết. Mỗi ngày của bạn sẽ là một ngày hoàn toàn mới và rất thú vị. Bởi mỗi một lần chụp ảnh sẽ là một trải nghiệm hay ho ở những địa điểm khác nhau.

Quản lý sản xuất (Production Manager)

Những công việc không thể thiếu trong ngành thời trang nhưng không phải ai cũng biết ảnh 4

Vị trí này đòi hỏi bạn phải liên hệ mật thiết với rất nhiều đội khác nhau bao gồm các nhà thiết kế, bán lẻ, sản xuất và nhà cung cấp. Một nhà quản lý sản xuất luôn phải bảo đảm rằng mọi bên liên quan đến chu trình thiết kế được thực hiện đúng tiến độ. Bạn cần có kĩ năng đàm phán với các nhà cung cấp, tổ chức sắp xếp thời gian hợp lý cho đội ngũ sản xuất. Một nhà thiết kế thành công không thể thiếu được một người quản lý sản xuất tài giỏi.

Theo vogue.com.au
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.