Những công việc không thể thiếu trong ngành thời trang nhưng không phải ai cũng biết

Những công việc không thể thiếu trong ngành thời trang nhưng không phải ai cũng biết
HHT - Bạn muốn làm trong ngành thời trang nhưng lại thấy mình không hợp với công việc thiết kế, stylist hay PR. Vậy hãy thử tìm hiểu những vị trí này nhé, những chức danh làm bạn khá ngạc nhiên đấy.  

Nhân viên trang trí cửa hàng (Merchandise Planner)

Những công việc không thể thiếu trong ngành thời trang nhưng không phải ai cũng biết ảnh 1

Có bao giờ bạn bước vào một cửa hàng thời trang và cảm thấy mọi thứ đều rất “chuẩn” chưa? Bạn muốn dọn hẳn vào đó sống vì mọi thứ được sắp xếp rất khoa học và tìm kiếm rất dễ dàng? Đó hoàn toàn nhờ vào vai trò cực kỳ quan trọng của nhân viên trang trí cửa hàng.

Sự khó khăn của công việc này chính là việc phải săp xếp hàng hóa lên các kệ hàng với một số lượng vừa đủ dựa theo số lượng hàng hóa, vị trí, đơn đặt hàng và giao hàng, đặc biệt là phải có tính thẩm mỹ cao. Công việc này không chỉ cần có sự tinh tế trong sáng tạo mà còn cần sự nhanh nhạy về tính toán và tổ chức.

Người dự đoán xu hướng (Trend Forecaster)

Những công việc không thể thiếu trong ngành thời trang nhưng không phải ai cũng biết ảnh 2

Đừng nghĩ rằng công việc này chỉ cần ngồi lướt Instagram là được. Vì việc dự đoán xu hướng có ảnh hưởng lớn đến hướng đi của ngành thời trang. Thế nên công việc này đòi hỏi một người có độ nhạy cảm nhất định về những dấu hiệu cho thấy đó sẽ là tương lai của ngành thời trang. Công việc này giống như một phần của ngành nhân chủng học xã hội vì nó phải thấu hiểu mọi yêu thích hay ghét bỏ của các khách hàng ở mọi lứa tuổi, từ đó dự đoán xu hướng sắp tới.

Biên tập viên hậu trường (Bookings Editor)

Những công việc không thể thiếu trong ngành thời trang nhưng không phải ai cũng biết ảnh 3

Nếu bạn thích tổ chức hay đưa ra những ý tưởng độc đáo cho buổi chụp ảnh cho bạn bè thì công việc này phù hợp với bạn, nhất là trong một tòa soạn tạp chí. Nhiệm vụ của Biên tập viên hậu kì chính là tổ chức buổi chụp hình, sắp xếp cho các ngôi sao, đội ngũ makeup và làm tóc, nhiếp ảnh gia, địa điểm và đạo cụ cần thiết. Mỗi ngày của bạn sẽ là một ngày hoàn toàn mới và rất thú vị. Bởi mỗi một lần chụp ảnh sẽ là một trải nghiệm hay ho ở những địa điểm khác nhau.

Quản lý sản xuất (Production Manager)

Những công việc không thể thiếu trong ngành thời trang nhưng không phải ai cũng biết ảnh 4

Vị trí này đòi hỏi bạn phải liên hệ mật thiết với rất nhiều đội khác nhau bao gồm các nhà thiết kế, bán lẻ, sản xuất và nhà cung cấp. Một nhà quản lý sản xuất luôn phải bảo đảm rằng mọi bên liên quan đến chu trình thiết kế được thực hiện đúng tiến độ. Bạn cần có kĩ năng đàm phán với các nhà cung cấp, tổ chức sắp xếp thời gian hợp lý cho đội ngũ sản xuất. Một nhà thiết kế thành công không thể thiếu được một người quản lý sản xuất tài giỏi.

Theo vogue.com.au
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

HHT - Một đoạn video ghi lại cảnh sóng thần tiến vào bờ biển, được chú thích là sóng thần sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, mới xuất hiện trên mạng xã hội vài tiếng đã được xem gần 1 triệu lượt. Nhiều cư dân mạng lại càng lo lắng cho người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng sự thật về video này là thế nào?
Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.