Những công việc trả lương ngất ngưởng mà chẳng ai ngờ đến

Những công việc trả lương ngất ngưởng mà chẳng ai ngờ đến
HHT - Bạn nghĩ chỉ CEO, nhân viên trong các ngân hàng hay doanh nghiệp mới được trả lương cao ư?

Khác hoàn toàn với những gì nhiều người tưởng tượng về các công việc hái ra tiền, 12 công việc mơ ước dưới đây sẽ khiến không ít người phải ngạc nhiên. 

12. Người sáng tạo ra những ô chữ câu đố

 Những công việc trả lương ngất ngưởng mà chẳng ai ngờ đến ảnh 1

Bạn có thường nhìn thấy những câu đố ô chữ xuất hiện trên các tạp chí, tờ báo? Và những ô chữ này thực sự là một công cụ kiếm tiền hiệu quả. Bạn chỉ cần lên ý tưởng cho các câu đố theo đúng chủ đề mà đơn vị cung cấp mong muốn và sau đó nhận 1.000 USD cho mỗi câu đố được duyệt.

11. Người tạo hình cho đồ ăn

 Những công việc trả lương ngất ngưởng mà chẳng ai ngờ đến ảnh 2

Với mức lương lên đến 43.000 USD/năm đối với một nhà tạo mẫu chuyên nghiệp cho đồ ăn, yêu cầu duy nhất là bạn phải biết lên ý tưởng và thiết kế đồ ăn cho thật bắt mắt.

Bạn có thể làm việc cho một tạp chí thực phẩm hoặc một công ty về thực phẩm. Nếu bạn kiếm được mức thu nhập khủng từ sở thích của mình thì ai dám nói những bức ảnh chụp đồ ăn uống trên Instagram là một sự lãng phí thời gian?

10. Người đóng thế phim

Những công việc trả lương ngất ngưởng mà chẳng ai ngờ đến ảnh 3

Công việc này thực sự không dành cho những người yếu tim bởi chúng yêu cầu diễn viên đóng thế phải thực hiện những pha hành động mạo hiểm. Tùy thuộc vào hoàn cảnh mà bạn sẽ được cung cấp đồ bảo hộ theo quy định.

Nếu bạn là một người thích mạo hiểm và thử thách bản thân, mức thu nhập từ công việc này lên đến 70.000 USD/năm, rất đáng để thử.

9. Người mặc đồ các nhân vật Disney

Những công việc trả lương ngất ngưởng mà chẳng ai ngờ đến ảnh 4

Nếu bạn là người yêu thích các nhân vật Disney, công việc đóng giả nhân vật hoạt hình tại các công viên giải trí sẽ giúp bạn kiếm được một một khoản thu kha khá, khoảng 27.000 USD/năm. Ưu điểm của công việc này là không yêu cầu bằng cấp hay kinh nghiệm.

8. Người ăn thử kem

Những công việc trả lương ngất ngưởng mà chẳng ai ngờ đến ảnh 5

Hãy tưởng tượng một ngày bạn được trả tiền để ăn kem thoải mái, đây chính là công việc của những người ăn thử kem (test vị kem) với mức lương lên đến 100.000 USD/năm. 

Công việc của bạn chỉ cần ăn rồi đánh giá trên những tiêu chí về màu sắc, mùi vị, độ ngọt để có thể tạo ra một sản phẩm chất lượng hơn.

7. Người trải nghiệm trò chơi 

Những công việc trả lương ngất ngưởng mà chẳng ai ngờ đến ảnh 6

Nếu bạn là một người nghiện game, đây thực sự là một công việc hoàn hảo dành cho bạn. Người làm chỉ cần trải nghiệm những trò chơi mới hay những bản phát hành, bản nâng cấp và đánh giá dựa trên mức độ khó, yêu cầu về độ tuổi...

Và sau cùng bạn nhận được mức lương trung bình chừng 50.000 USD/năm khi tham gia.

6. Nghệ sĩ lồng tiếng

Bạn là người có giọng nói rõ ràng, dễ chịu, đa giọng điệu thì công việc của một nghệ sĩ lồng tiếng rất thích hợp.

Những công việc trả lương ngất ngưởng mà chẳng ai ngờ đến ảnh 7

Bạn có thể lựa chọn công việc lồng tiếng trong các tác phẩm hoạt hình, các bản phát thanh hay thậm chí là những bộ phim truyền hình. Mức thu nhập phụ thuộc vào kinh nghiệm, chất giọng mà bạn có, dao động từ 20 đến 200 USD mỗi giờ.

5. Người lái máy bay chạy băng rôn quảng cáo

Những công việc trả lương ngất ngưởng mà chẳng ai ngờ đến ảnh 8

Đã bao giờ bạn nhìn thấy một chiếc máy bay kéo theo một biểu ngữ quảng cáo? Công việc này giúp bạn kiếm được 24.000 - 70.000 USD/năm, tùy thuộc vào kinh nghiệm.

Tuy nhiên, yêu cầu là bạn phải được cấp giấy phép phi công dựa trên số giờ bay, kinh nghiệm bay...

4. Người chăm sóc đảo tư nhân

Những công việc trả lương ngất ngưởng mà chẳng ai ngờ đến ảnh 9

Sẽ thế nào nếu bạn dành đến 6 tháng ở trên một hòn đảo nhiệt đới và được trả thêm tiền cho chuyến nghỉ dưỡng của mình? Đó chính là những gì mà người chăm sóc đảo tư nhân đang làm.

Công việc của bạn là truyền thông, giới thiệu và quảng bá hình ảnh với thế giới thông qua blog, mạng xã hội... Mức lương bạn nhận được khoảng chừng 150.000 USD trong 6 tháng.

3. Hacker 

Những công việc trả lương ngất ngưởng mà chẳng ai ngờ đến ảnh 10

Công việc này không hề phạm pháp như bạn nghĩ. Việc của bạn là phải tìm ra lỗ hổng công nghệ của một công ty khi cố xâm nhập vào hệ thống và báo với họ. Việc này giúp công ty đó khắc phục những điểm yếu của mình để có thể giữ kín được thông tin.

Mức lương cho công việc này lên tới hơn 130.000 USD/năm.

2. Nhà thiết kế đồ chơi

Những công việc trả lương ngất ngưởng mà chẳng ai ngờ đến ảnh 11

Việc của bạn là thiết kế ra các sản phẩm trò chơi mới nhằm thu hút khách hàng. Mỗi nhà thiết kế đồ chơi được trả mức lương trung bình khoảng 40.000 USD/năm và thậm chí có thể lên đến 100.000 USD/năm.

1. Những người sáng tạo ra slogan

Những công việc trả lương ngất ngưởng mà chẳng ai ngờ đến ảnh 12

Đã bao giờ bạn tự hỏi ai là người sáng tạo ra những câu slogan (câu khẩu hiệu) độc, lạ, chất hay không? Chắc chắn sẽ có một đội ngũ chuyên nghiệp thực hiện và họ được trả từ 40.000 đến 60.000 USD/năm để thực hiện chúng.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

HHT - Thẻ Căn cước công dân gắn chip hỗ trợ tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế để người dân dễ dàng tra cứu khi cần thiết. Mã QR trên thẻ Căn cước công dân gắn chip chứa đầy đủ thông tin BHYT cho bạn qua ứng dụng VNEID trên điện thoại. Sau đây là cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân.