Những cuộc đoàn tụ bất ngờ đến khó tin

Những cuộc đoàn tụ bất ngờ đến khó tin
HHT - Đối với những người yêu động vật, không điều gì khủng khiếp hơn khi phát hiện ra thú cưng của mình mất tích. Thế nên, được gặp lại thú cưng của mình là niềm hạnh phúc vô bờ bến của những người chủ.

Hành trình trở về nhà của Max

Những cuộc đoàn tụ bất ngờ đến khó tin ảnh 1

Vào tháng 10/2008, chú chó 2 tuổi Max đã vô cùng hoảng sợ khi xe của ông chủ là Bill Clark gây tai nạn giao thông. Max đã rời khỏi ghế sau và chạy vào rừng ở Sterling, Connecticut. Mặc dù nhà của Max ở tận thị trấn Coventry, đảo Rhode cách rừng Sterling hơn 45 dặm nhưng chú chó nhỏ này vẫn có thể trở về đoàn tụ cùng chủ nhân của mình sau 24 ngày bằng cách đi dọc theo đường cao tốc.

Trong khoảng thời gian Max bị mất tích, ông Bill Clark đã tìm kiếm thú cưng của mình ở khắp nơi nhưng vô ích. Một ngày trở về nhà, ông ấy đã vỡ òa trong hạnh phúc khi thấy Max đang ngồi ở sân sau. Max đã giảm 11 pound (gần 5 kg) nhưng may mắn nó không bị thương.

Chú vẹt nói cho bác sĩ thú y biết tên và địa chỉ của mình

Những cuộc đoàn tụ bất ngờ đến khó tin ảnh 2

Khi chú vẹt Yosuke bay ra khỏi lồng và đi lạc, chú ta đã làm chính xác những gì mà bản thân được dạy: đọc tên và địa chỉ nhà cho một người lạ tốt bụng sẵn lòng giúp đỡ. Mặc dù cảnh sát đã giải cứu Yosuke từ một mái nhà ở Tokyo, nhưng có vẻ chú ta không tin tưởng những người mặc đồng phục này. Tuy nhiên, sau khi được chuyển đến bệnh viện thú y, Yosuke đã khiến mọi người bất ngờ về sự thông minh của mình.

Yosuke bắt đầu chia sẻ các thông tin cá nhân của mình: "Tôi tên là Yosuke Nakamura". Ngoài ra, Yosuke cũng cung cấp đầy đủ địa chỉ nhà của mình, thậm chí chú vẹt thông minh này còn "mua vui" cho nhân viên bệnh viện bằng cách hát những bài ca vui nhộn. Gia đình Nakamura nói với cảnh sát rằng họ đã dạy chú vẹt này tên và địa chỉ của nó trong vòng hai năm, để đề phòng trường hợp nó bị thất lạc.

Chú mèo đi bộ 600 dặm từ Tây Đức đến Pháp

Những cuộc đoàn tụ bất ngờ đến khó tin ảnh 3

Năm 1987, bà Madeleine Martinet ở Tannay, Pháp đã tặng một con mèo đực tên là Gribouille cho người hàng xóm là ông Jean-Paul Marquart. Vì khi đó, bà Madeleine không đủ khả năng để nuôi dưỡng Gribouille. Một tháng sau, ông Jean-Paul chuyển đến nơi ở mới tại Reutlingen, Tây Đức, cách nhà cũ hơn 600 dặm.

Có vẻ như Gribouille không muốn rời xa chủ nhân cũ của mình nên nó đã trốn về Pháp. Chú mèo gan dạ này đã đi xuyên qua rừng, núi, những con đường cao tốc mặc kệ mưa gió hay Mặt Trời thiêu đốt.

Cuối cùng, vào tháng 8/1989 Gribouille đã trở về trước cửa nhà bà Madeleine Martinet. Gribouille bị chảy máu, thiếu cân và mắt gần như bị mù do nhiễm trùng. Bà Madeleine đã chăm sóc Gribouille cho đến khi nó hoàn toàn hồi phục và có thể sống vui vẻ đến cuối đời ở ngôi nhà mà nó yêu mến. 

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.