Những cuộc đổi ngôi ngoạn mục: nữ phụ năm nào giờ nổi tiếng vượt xa nữ chính

Những cuộc đổi ngôi ngoạn mục: nữ phụ năm nào giờ nổi tiếng vượt xa nữ chính
HHT - Làng phim Hoa ngữ có không ít cuộc đổi ngôi vô cùng ngoạn mục, những người năm xưa chỉ đóng vai phụ bé xíu, nay lại vươn lên vai chính và ngược lại, nữ chính năm xưa giờ chịu cảnh làm nền.
Những cuộc đổi ngôi ngoạn mục: nữ phụ năm nào giờ nổi tiếng vượt xa nữ chính ảnh 1

Năm 2010, Triệu Lệ Dĩnh từng đóng vai phụ Hình Tụ Yên và không có nhiều đất diễn trong Hồng lâu mộng. Khi ấy nữ diễn viên sinh năm 1987 chưa có tên tuổi gì, mới góp mặt trong vài bộ phim với vai nhỏ, được đóng Hồng lâu mộng đã là may mắn lớn. Nữ chính của phim này là Lý Thấm, thủ vai Tiết Bảo Thoa.

Những cuộc đổi ngôi ngoạn mục: nữ phụ năm nào giờ nổi tiếng vượt xa nữ chính ảnh 2

Sau bảy năm, Triệu Lệ DĩnhLý Thấm tái ngộ trong Sở Kiều truyện nhưng vị thế đã hoàn toàn khác. Người đẹp họ Triệu đóng vai chính Sở Kiều, còn Lý Thấm đóng nữ thứ Nguyên Thần công chúa. Hiện tại Triệu Lệ Dĩnh đã gặt hái thành công lớn, trở thành "nữ hoàng rating", vượt xa Lý Thấm về danh tiếng.

Những cuộc đổi ngôi ngoạn mục: nữ phụ năm nào giờ nổi tiếng vượt xa nữ chính ảnh 3

Một nữ chính khác của Hồng lâu mộng 2010Tưởng Mộng Tiệp, thủ vai Lâm Đại Ngọc cũng không có sự nghiệp phát triển như ý. Trong khi đó, một nữ phụ khác trong Hồng lâu mộng là Dương Mịch (vai Tình Văn) lại liên tục gây sốt với Cung tỏa tâm ngọc, Cổ kiếm kỳ đàm, Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa, trở thành "đại tỷ" trên màn ảnh Hoa ngữ.

Những cuộc đổi ngôi ngoạn mục: nữ phụ năm nào giờ nổi tiếng vượt xa nữ chính ảnh 4

Dương Tử (đứng trái trong các ảnh) đóng phim từ nhỏ nhưng phải mất nhiều thời gian mới trở nên nổi tiếng do hạn chế về ngoại hình. Cô từng đóng vai phụ trong Không phải hoa chẳng phải sương (2013), nữ chính của phim là Lý Thạnh (người bên phải các ảnh) - người được nữ sĩ Quỳnh Dao tiếp tục "o bế" sau Tân Hoàn Châu cách cách.

Sau năm năm, Dương Tử đã trở thành tiểu hoa đán có nhiều phim ăn khách như Hoan lạc tụng, Thanh Vân Chí, Hương mật tựa khói sương. Lý Thạnh lại chìm dần, từ nữ chính chuyển xuống đóng vai phụ trong Ban Thục truyền kỳ, Con đường đưa tiễn đầy hoa...

Những cuộc đổi ngôi ngoạn mục: nữ phụ năm nào giờ nổi tiếng vượt xa nữ chính ảnh 5

Từ khi mới ra mắt, Lưu Diệc Phi đã gây sốt với nhan sắc "thần tiên", sự nghiệp phất lên nhanh chóng. Vai phụ duy nhất của cô cũng là vai diễn đầu tiên - Bạch Tú Châu trong Kim phấn thế gia (2003). Nữ chính của phim là Đổng Khiết, vai Lãnh Thanh Thu và đây cũng là vai diễn "để đời" của Đổng Khiết.

Những cuộc đổi ngôi ngoạn mục: nữ phụ năm nào giờ nổi tiếng vượt xa nữ chính ảnh 6

Hiện tại, sau 15 năm, Lưu Diệc Phi vẫn giữ được độ nổi tiếng, sự nghiệp có thăng có trầm nhưng chưa bao giờ hết hot. Trong khi đó Đổng Khiết gặp scandal đời tư khiến khán giả tẩy chay, phải ở ẩn một thời gian, gần đây cô mới được chú ý trở lại nhờ vai phụ Phú Sát hoàng hậu trong Như Ý truyện.

Những cuộc đổi ngôi ngoạn mục: nữ phụ năm nào giờ nổi tiếng vượt xa nữ chính ảnh 7

Trong Hoàn Châu cách cách 3 (2003), Lưu Đào đóng Mộ Sa công chúa, chỉ là một vai nhỏ nhưng có tính cách thẳng thắn, dám yêu dám hận, được khán giả yêu mến. Nữ chính Tiểu Yến Tử do Huỳnh Dịch thủ vai. Khi ấy Huỳnh Dịch rất nổi tiếng nhờ các vai chính trong Ngọa hổ tàng long, Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý, Tân nữ phò mã.

Sau nhiều năm Lưu Đào đã trở thành nữ diễn viên thực lực có nhiều bộ phim chất lượng như Lang gia bảng, Hoan lạc tụng, Mị Nguyệt truyện. Trong khi đó Huỳnh Dịch trải qua hai lần ly hôn, đời tư tai tiếng khiến sự nghiệp sa sút, đến nay vẫn chưa trở lại màn ảnh.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm