Những cuộc đua bất tận trong giới sao nữ C-Biz hạng A hay chuyện giữ ngôi vị

Những cuộc đua bất tận trong giới sao nữ C-Biz hạng A hay chuyện giữ ngôi vị
HHT - Nhìn lại những gì mà các sao nữ hàng đầu C-Biz làm được trong năm 2019, ta có thể thấy cuộc đua giữ ngôi vị hàng đầu khốc liệt đến nhường nào.

Một phim ăn khách vẫn sẽ bị lãng quên rất nhanh

Đầu năm 2019, phim cổ trang Đông Cung lên sóng sau thời gian dài bị xếp kho và nhanh chóng gây bão vì nội dung quá ngược tâm. Diễn viên nữ chính Bành Tiểu Nhiễm nhờ đó cũng nổi tiếng rần rần vì gương mặt cực kỳ xinh đẹp và diễn xuất ổn, đóng những cảnh khóc cực kỳ đạt chứ không bị đơ như nhiều ngôi sao trẻ khác. Khi ấy, mọi người đã đinh ninh Bành Tiểu Nhiễm sẽ là cái tên hút khách trong năm 2019, gia nhập “câu lạc bộ” các diễn viên chỉ cần một phim đã thành sao.

Những cuộc đua bất tận trong giới sao nữ C-Biz hạng A hay chuyện giữ ngôi vị ảnh 1

Có ngờ đâu khi Đông Cung chiếu xong thì cái tên Bành Tiểu Nhiễm cũng hạ nhiệt rất nhanh. Đến cuối năm 2019, khán giả mới gặp lại cô trong một show truyền hình và giật mình nghe Bành Tiểu Nhiễm tâm sự. “Kể từ lúc quay xong Đông Cung đến giờ đã gần hai năm tôi không có phim mới nào. Có lẽ tôi nên quay về nghề MC chăng”.

Những cuộc đua bất tận trong giới sao nữ C-Biz hạng A hay chuyện giữ ngôi vị ảnh 2

Việc Bành Tiểu Nhiễm không nhận được lời mời đóng phim nào dù Đông Cung rất thành công đã cho thấy cuộc cạnh tranh ở C-Biz khốc liệt đến nhường nào. Một bộ phim ăn khách vẫn chưa đủ đảm bảo vị trí cho ngôi sao mới, nếu họ kém may mắn và không có công ty quản lý hùng hậu. Bành Tiểu Nhiễm đã thiếu cả hai thứ ấy, khi cô chính là nghệ sĩ trực thuộc công ty của Phạm Băng Băng. Khi chính bà chủ còn chưa tìm lại được chỗ đứng ngày trước, vẫn đang chật vật tìm kịch bản cho chính mình thì làm sao lo được cho người khác được nữa.

Địch Lệ Nhiệt Ba cũng rơi cảnh xa rời trường quay

Cuối năm 2018, Địch Lệ Nhiệt Ba nhận combo ba giải thưởng Kim Ưng danh giá khiến cô nàng trở thành nhân vật gây ồn ào hàng đầu. Những tưởng sau khi trở thành Ảnh hậu Kim Ưng thì Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ thăng hạng nhanh chóng, ai ngờ đâu cô lại trải qua năm 2019 đáng quên. Bởi rất nhiều người cho rằng Nhiệt Ba chưa đủ tầm để trở thành nữ diễn viên chính xuất sắc của Kim Ưng và từ đó quyết định quay lưng tẩy chay cô.

Những cuộc đua bất tận trong giới sao nữ C-Biz hạng A hay chuyện giữ ngôi vị ảnh 3

Kết quả là suốt năm 2019 vừa rồi, Địch Lệ Nhiệt Ba dù liên tục xuất hiện ở show truyền hình, sự kiện thời trang, đóng quảng cáo nhưng lại hoàn toàn vắng bóng trên trường quay. Tin đồn cô đóng phim mới thì nhiều, nhưng sự thật thì Nhiệt Ba vẫn chưa chốt được dự án nào cả. Khi được hỏi, Nhiệt Ba cũng tâm sự thật lòng rằng suốt 8 tháng liền, cô không tham gia phim mới nào vì chẳng nhận được kịch bản nào thật sự chất lượng, hấp dẫn.

Những cuộc đua bất tận trong giới sao nữ C-Biz hạng A hay chuyện giữ ngôi vị ảnh 4

Nhiệt Ba nổi tiếng nhờ những phim tình cảm ngôn tình nhưng giờ đây, cô muốn được xuất hiện trong những tác phẩm nghệ thuật, với những vai diễn nặng ký phức tạp hơn để chứng tỏ khả năng của mình. Mong muốn ấy của Nhiệt Ba không sai, nhất là khi cô đang gánh trên vai giải thưởng Kim Ưng đầy uy tín. Thế nhưng ngoại hình quá nổi bật và diễn xuất còn hạn chế của Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn được xem là chỉ hợp với những phim ngôn tình hay cổ trang, nơi diễn viên càng đẹp càng tốt.

Một cô gái xinh đẹp rực rỡ như Nhiệt Ba rất khó để hóa thân thành một phụ nữ bình thường, thậm chí xấu xí hay nghèo khổ vốn là mẫu nhân vật phổ biến trong dòng phim nghệ thuật. Bởi vậy mà Nhiệt Ba rơi vào cảnh ế phim, kịch bản gửi tới thì không ưng, dự án muốn đóng thì lại không đến với cô.

Triệu Lệ Dĩnh vừa sinh con đã phải lao đến trường quay

Những cuộc đua bất tận trong giới sao nữ C-Biz hạng A hay chuyện giữ ngôi vị ảnh 5

Có rất nhiều hoa đán C-Biz sinh con được một vài tháng đã vội vã trở lại trường quay, vì sợ tên tuổi hạ nhiệt. Và Triệu Lệ Dĩnh cũng không nằm ngoài số đó. Tuy là ngôi sao hàng đầu với rất nhiều dự án phim đình đám, nhưng cô cũng chẳng thể yên tâm ở nhà chăm con khi các đồng nghiệp đang bứt phá rất nhanh. Rồi Triệu Lệ Dĩnh đã chọn phim cổ trang Hữu Phỉ để tái xuất.

Thẳng thắn mà nói, Hữu Phỉ được cho là bộ phim dưới tầm Triệu Lệ Dĩnh nếu xét về chi phí đầu tư cũng như ê-kíp thực hiện. Bạn diễn của Triệu Lệ Dĩnh đều là những diễn viên trẻ mới nổi chưa có nhiều kinh nghiệm, đáng kể nhất chỉ có Vương Nhất Bác vừa mới bừng sáng sau Trần Tình Lệnh. Việc Triệu Lệ Dĩnh phải gật đầu với một “dự án không xứng” đã khiến người ta ngạc nhiên, ấy thế mà cô còn bị đoàn làm phim cắt vai và bức xúc đến nỗi phải than thở trên mạng xã hội.

Những cuộc đua bất tận trong giới sao nữ C-Biz hạng A hay chuyện giữ ngôi vị ảnh 6

Có tin đồn vai nữ chính của Triệu Lệ Dĩnh đã bị cắt bớt đất diễn, bù lại nhân vật nữ phụ của đàn em Chu Khiết Quỳnh được tăng thêm rất nhiều cảnh. Là một ngôi sao hạng A như Triệu Lệ Dĩnh mà ngay sau một năm vắng bóng vì kết hôn sinh con là Triệu Lệ Dĩnh đã bị cắt bớt vai, bị chèn ép đã đủ khiến khán giả giật mình vì cuộc đua giữa ngôi vị trong C-Biz quả thực quá khốc liệt.

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lên tiếng bênh vực em nhưng chị gái Naeun (APRIL) lại đang "đổ thêm dầu vào lửa"?

Lên tiếng bênh vực em nhưng chị gái Naeun (APRIL) lại đang "đổ thêm dầu vào lửa"?

HHT - Chị gái của Naeun (APRIL) vừa cập nhật trạng thái mới trên mạng xã hội, khẳng định em gái không phải kẻ bắt nạt trong scandal bạo lực của APRIL. Tuy nhiên, cô chẳng những không minh oan được cho Naeun mà còn tự "đổ thêm dầu vào lửa", bằng chứng được đăng tải lại tố ngược hai chị em đều là kẻ bắt nạt.