Những cuộc giải cứu siêu hồi hộp khiến bạn nín thở thót tim trên màn ảnh

Những cuộc giải cứu siêu hồi hộp khiến bạn nín thở thót tim trên màn ảnh
HHT - Những bộ phim dựa trên những câu chuyện, sự kiện, nhân vật có thật luôn có sức hút đặc biệt. Đặc biệt là những tác phẩm xoay quanh những cuộc giải cứu vừa hồi hộp căng thẳng vừa cảm động rơi nước mắt.

Saving Private Ryan (1998)

Bộ phim Saving Private Ryan (Giải Cứu Binh Nhì Ryan) lấy bối cảnh Thế chiến thứ II. Sau khi nhận được tin 3 trong 4 người con của gia đình Ryan đều hi sinh ở chiến trường Châu Âu, tướng George Marshall lệnh cho tiểu đội do Đại úy Miller (do Tom Hanks thủ vai) dẫn đầu tìm kiếm và giải cứu người con cuối cùng - binh nhì James Ryan (Matt Damon thủ vai) và đưa anh trở về quê nhà.

Những cuộc giải cứu siêu hồi hộp khiến bạn nín thở thót tim trên màn ảnh ảnh 1

Đây được đánh giá là một trong những bộ phim xuất sắc nhất của đạo diễn Steven Spielberg, đứng thứ 25 trong top 250 xuất sắc nhất mọi thời đại trên trang đánh giá IMDB. Saving Private Ryan nhận được 11 đề cử Oscar, trong đó chiến thắng 5 tại Lễ trao giải của Viện Hàn lâm năm 1999. 

Argo (2012)

Nội dung phim dựa dựa trên bài báo The Great Escape (Cuộc Đào Thoát Phi Thường) của tác giả Joshuah Bearman trên tờ Wired ra mắt năm 2007 và cuốn tiểu thuyết Master of Disguise: My Secret Life in the CIA (Bậc Thầy Cải Trang: Cuộc Sống Bí Mật Của Tôi Trong Cia) kể về hồi ức của tác giả Tony Mendez khi còn là một cựu điệp viên CIA. 

Những cuộc giải cứu siêu hồi hộp khiến bạn nín thở thót tim trên màn ảnh ảnh 2

Phim tái hiện chiến dịch giải cứu 6 con tin - nhân viên của bộ Ngoại giao Mỹ bị truy lùng ráo riết ở Iran sau cuộc Cách mạng Hồi Giáo 1979 do điệp viên Tony Mendez (Ben Affleck thủ vai) chỉ đạo và trực tiếp tham gia. Anh quyết định cải trang họ thành một đoàn phim chuyên nghiệp đi khảo sát bối cảnh cho bộ phim mang tên Argo với hi vọng qua mặt chính quyền sở tại và tìm đường ra sân bay, chạy trốn về Hoa Kỳ. 

Phim là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của “Người Dơi” Ben Affleck trong các vai trò nhà sản xuất, đạo diễn và diễn viên. Argo chiến thắng tại hạng mục Phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar và Quả Cầu Vàng năm 2013, đồng thời đem về cho Ben Affleck một giải Quả Cầu Vàng Đạo diễn xuất sắc nhất. 

Dunkirk (2017)

Những cuộc giải cứu siêu hồi hộp khiến bạn nín thở thót tim trên màn ảnh ảnh 3

Tiếp tục là một bộ phim “đầy tham vọng” của quái kiệt Hollywood Christopher Nolan. Dunkirk (Cuộc Di Tản Dunkirk) tái hiện chiến dịch di tản lớn nhất lịch sử quân sự, giải cứu quân Đồng minh bị Phát xít Đức bao vây trên bờ biển Dunkirk do Thủ tướng Anh Winston Churchill phát động. 

Đây là một sự kiện quan trọng của Thế chiến II, diễn ra tại thành phố Dunkirk (Pháp) từ 26/5 cho tới 4/6/1940 giữa quân đội Đồng minh và Đức Quốc xã, cũng như thuộc một phần của Trận chiến nước Pháp thuộc Mặt trận phía Tây. Trước sức ép tấn công tới tấp của Đức, phe Đồng Minh vừa phải chống trả, vừa phải rút lui ra bãi biển và mở cuộc tháo chạy khổng lồ theo đường biển về Anh quốc.

The Cave (2019)

Những cuộc giải cứu siêu hồi hộp khiến bạn nín thở thót tim trên màn ảnh ảnh 4

Ngày 23/06/2018, sau buổi tập luyện, đội bóng nhí Thái Lan “Lợn Hoang” gồm 12 cậu bé từ 11 đến 16 tuổi và một huấn luyện viên 25 tuổi cùng nhau thám hiểm hang Tham Luang (Nang Non), thuộc tỉnh Chiang Rai. Nhưng cơn mưa lớn bất ngờ ập xuống khiến nước tràn vào hang, chặn mọi lối ra khiến cả nhóm mắc kẹt bên trong. Chính phủ Thái Lan ngay lập tức mở chiến dịch tìm kiếm và giải cứu với hơn 1.800 người tham gia, bao gồm lực lượng đặc nhiệm hải quân, các đội và tình nguyện viên đến từ hơn 20 quốc gia. 

Chiến dịch giải cứu thần kỳ này lần đầu được đưa lên màn ảnh rộng dưới bàn tay của đạo diễn gốc Thái đang hoạt động tại Hollywood Tom Waller trong bộ phim The Cave (Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang). Phim đi sâu khai thác tinh thần quả cảm của lực lượng cứu hộ, tái hiện câu chuyện từ góc nhìn của đội cứu hộ tinh nhuệ, những thợ lặn trực tiếp tham gia cuộc giải cứu, những người anh hùng thầm lặng kể từ lúc họ nghe tin về vụ tai nạn chấn động cả thế giới cho tới khi đưa được thành viên cuối cùng của đội bóng an toàn rời khỏi Tham Luang.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm