Những cuộc thi giúp bạn góp sức đánh đuổi Cô Vy, còn chờ gì mà không tham gia!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ những người ở tuyến đầu, ngay cả học sinh - sinh viên cả nước ở nhà cũng có thể góp phần chống dịch bằng cách đăng ký tham gia những cuộc thi trực tuyến đầy ý nghĩa.

“Con thương chiếc áo Blouse” - Lời bày tỏ từ những người hùng tí hon

Nhằm tôn vinh, tri ân và giúp các nhân viên y tế an tâm chống dịch nơi tuyến đầu, Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Y tế (CHIR) và Nhà sách Phương Nam đã cùng tổ chức “Con thương chiếc áo Blouse” - cuộc thi viết, vẽ dành riêng cho các bạn nhỏ từ 3 - 15 tuổi có người thân làm việc trong ngành Y.

Những cuộc thi giúp bạn góp sức đánh đuổi Cô Vy, còn chờ gì mà không tham gia! ảnh 1

“Con thương chiếc áo Blouse” được phát triển từ ý tưởng giúp con, cháu, em của đội ngũ nhân viên y tế trải qua một mùa hè dù xa cách nhưng an toàn, bình yên. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100.000.000 đồng bao gồm hiện kim, bộ sách thiếu nhi, phiếu mua hàng và giấy khen điện tử.

Hiện cuộc thi nhận bài thi đến 11h ngày 15/7/2021. Thông tin chi tiết về thể lệ, giải thưởng đều có sẵn tại https://bookish.vn/con-thuong-chiec-ao-blouse/.

“Những câu chuyện mùa dịch” - Khoảnh khắc giúp tình người bền chặt

Trước một mùa Hè thiếu vắng những chuyến đi xa, các bạn học sinh THPT thuộc dự án CFSD đã tổ chức cuộc thi “Những câu chuyện mùa dịch” trên cả hai nền tảng Facebook và Instagram. Những “người kể chuyện” không ai khác chính là học sinh - sinh viên từ 10 - 25 tuổi trên toàn quốc.

Những cuộc thi giúp bạn góp sức đánh đuổi Cô Vy, còn chờ gì mà không tham gia! ảnh 2

Trong giai đoạn bình chọn, mỗi bài thi còn đóng vai trò như một lời kêu gọi, thu hút sự ủng hộ vào quỹ chung của cuộc thi. Số tiền quỹ này sẽ được trao tận tay Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam nhằm hỗ trợ các gian hàng 0 đồng đang hoạt động trong mùa dịch.

Các đề mục giải thưởng bao gồm bài thi có số tiền quyên góp lớn nhất, bài thi có tổng số phiếu bình chọn cao nhất, thông điệp ý nghĩa nhất và tác phẩm dự thi có tính sáng tạo, nghệ thuật, thẩm mỹ nhất. Các thí sinh đoạt giải sẽ nhận được giấy chứng nhận và lựa chọn giữa khóa học Acrylics hoặc khóa học Core Visual Arts tại Global Arts trên toàn quốc.

Hiện cuộc thi đã bắt đầu và chỉ còn tiếp nhận sản phẩm đến 23h59 ngày 9/7/2021. Các thông tin còn lại đều có tại fanpage CFSD https://www.facebook.com/CFSDstudentproject.

“Sinh viên Y Hà Nội chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19” - Khoanh trắc nghiệm để khoanh vùng vấn nạn

Nhận thấy mối liên hệ giữa nạn buôn bán động vật hoang dã với những đại dịch trên thế giới, Câu lạc bộ Promoting Healthy Youth & Lifestyle (được thành lập bởi bộ môn Giáo dục Sức khỏe, Viện đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng - trường Đại Học Y Hà Nội) đã tổ chức cuộc thi “Sinh viên Y Hà Nội chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19” với sự “chung tay” của tổ chức TRAFFIC tại Việt Nam và Công ty cổ phần Sky Media.

Những cuộc thi giúp bạn góp sức đánh đuổi Cô Vy, còn chờ gì mà không tham gia! ảnh 3

Các mốc thời gian quan trọng của cuộc thi - Ảnh: Promoting Healthy Youth & Lifestyle

Mọi sinh viên có thể tham gia bằng cách viết một bài luận tối đa 3.000 chữ về chủ đề “Sử dụng sừng tê giác trong Đông y” và trả lời 20 câu trắc nghiệm trong 15 phút về dịch COVID-19, tình hình sử dụng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã ở Việt Nam hiện nay... Kết quả dựa trên tổng điểm hai bài thi và thời gian thực hiện. Cuộc thi sẽ trao 1 giải Nhất (1.500.000 đồng), 2 giải Nhì (700.000 đồng), 3 giải Ba (400.000 đồng), 1 giải may mắn (300.000 đồng).

Ngay lúc này, bạn đã có thể bắt tay vào viết bài luận và chờ đến 7h ngày 5/7 để tham gia thi trắc nghiệm. Cổng dự thi sẽ mở đến 15/7/2021 và mỗi thí sinh chỉ có một lượt thi vào bất kỳ thời điểm nào tự tin nhất. Mọi thông tin chi tiết được cập nhật tại fanpage https://www.facebook.com/HYLIFE16.

Những cuộc thi giúp bạn góp sức đánh đuổi Cô Vy, còn chờ gì mà không tham gia! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.