Những cuốn sách truyền cảm hứng sống các cô gái nhất định phải đọc trước tuổi 25

HHT - Nếu một ngày bạn cảm thấy cuộc sống quá ngột ngạt, hãy thử “nêm nếm” một chút hài hước, một chút lơ đãng, thậm chí là một chút dửng dưng. Chỉ cần một chút thôi, bạn sẽ thấy bức tranh xám xịt ấy lập tức đổi màu.

Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi (The Book Worm): Nụ cười thật sự có khả năng thay đổi thế giới

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống các cô gái nhất định phải đọc trước tuổi 25 ảnh 1 Ảnh: Tiki.vn

Ít có cuốn sách nào nói về sự hài hước và dí dỏm. Ít ai trong chúng ta được “cảnh báo” về những giá trị to lớn mà sự hài hước đem lại cho cuộc sống của chính mình. Sự thật là, những người càng có chỉ số hài hước cao thì cuộc sống càng dễ trở nên viên mãn. Người hài hước ít thở than bởi họ luôn tràn trề năng lượng. Họ nhìn mọi thứ nhẹ đi, vui vẻ hơn, lạc quan hơn, và vì thế mà họ càng dễ chạm tới hạnh phúc.

Sự dí dỏm có thể giúp bạn giảm tải stress trong thi cử, công việc; khiến tình yêu hay tình cảm gia đình khăng khít hơn, mâu thuẫn dễ hóa giải hơn; khiến cho người khác muốn trò chuyện với bạn nhiều hơn, và còn rất nhiều những cơ hội mới mẻ khác mà đôi khi chính bạn cũng không thể biết trước được.

Không một ai có thể phủ nhận được sức lôi cuốn của một anh chàng hay cô nàng hài hước. Cuộc sống của họ dường như luôn tràn ngập tiếng cười. Kẹt xe ư, trễ giờ làm ư, điện thoại hỏng ư, xe hết xăng giữa đường ư, deadline ư…? Mọi sự cố đều có thể khiến họ nghĩ ngay ra một câu chuyện cười để tự mua vui cho chính mình.

“Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi” là một thông điệp đáng yêu và ý nghĩa mà bạn có thể tự nhắn gửi cho chính mình vào mỗi sớm mai thức dậy.

Bước Vào Cửa Hiệu Nhiệm Màu (Tác giả: Dr. James R. Doty): Bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy một “cửa hiệu nhiệm màu” của riêng mình

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống các cô gái nhất định phải đọc trước tuổi 25 ảnh 2 Ảnh: Tiki.vn

Cuốn sách từng được Goodreads Choice Awards đề cử hạng mục Best Science & Technology (cuốn sách hay nhất thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ), và cũng là cuốn sách đã khiến bao trái tim tìm lại được nhịp đập hạnh phúc tưởng chừng như đã vĩnh viễn mất đi. Cuốn sách cũng là câu chuyện chân thật và đầy cảm động về hành trình vượt lên chính mình của tác giả, từ khi ông còn là một đứa trẻ sống trong gia đình nghèo khó và trái tim chằng chịt những vết thương. Đứa trẻ ấy lớn lên trong sự thiếu thốn cả về tình thương lẫn vật chất, đi qua những chặng đường đầy nước mắt và bóng tối, và tìm thấy ánh sáng ở phía bên kia con đường.

Mọi thứ thay đổi khi ông may mắn gặp được bà Ruth - chủ tiệm tạp hóa “nhiệm màu”. “Cửa hiệu nhiệm màu” là bối cảnh chính câu chuyện và cũng là một hình ảnh ẩn dụ ý nghĩa: Chúng ta có quyền lựa chọn tiếp tục sống trong những nỗi đau của mình, hoặc là mạnh mẽ bước ra bên ngoài, tự tìm lấy ánh sáng.

Một người đàn ông từng mất đi người thân, cận kề cái chết, nỗ lực và vụt sáng trở thành một nhà giải phẫu thần kinh lẫy lừng danh tiếng, để rồi lại gần như đánh mất mọi thứ mà ông từng nghĩ là mục tiêu cả đời. Nhưng hóa ra, trong giây phút tưởng chừng như đau đớn nhất, ông lại nhận ra hạnh phúc thực sự của cuộc đời mình: Không phải là danh vọng, tiền tài; mà chính là lòng yêu thương, lòng trắc ẩn trước tiên dành cho chính mình.

Bạn cũng có thể tìm thấy một “cửa hiệu nhiệm màu” của riêng mình. Chỉ cần bạn can đảm cất bước!

Chuyến Tàu Một Chiều Không Trở Lại (Tác giả: Kiên Trần): Sẽ có những chuyến tàu như thế trong đời, liệu bạn có đủ can đảm để bước lên?

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống các cô gái nhất định phải đọc trước tuổi 25 ảnh 3 Ảnh: Tiki.vn

Hẳn bạn sẽ cắc cớ: “Làm gì có chuyến tàu một chiều nào?”. Nhưng mà có đấy! Trong đời, bạn sẽ trải qua vô vàn trải nghiệm khác nhau, và hãy thử ngẫm lại xem, liệu có trải nghiệm nào giống với trải nghiệm nào? Chắc chắn là không! Và đó chính là những chuyến tàu một chiều mà bạn vẫn đinh ninh cho rằng nó chẳng thể tồn tại.

Những điều mà bạn chọn lựa: ngôi trường bạn học, ngành nghề bạn theo đuổi, người bạn thương, nơi bạn ở… đều là những chuyến tàu một chiều. Vì dù có chọn lại rồi, thì sự lựa chọn ban đầu ấy cũng đã đi qua. Chỉ là, bạn đã sang một chuyến tàu khác, và sự lựa chọn lại ấy thực ra là sự lựa chọn tiếp theo. Chuyến tàu bạn đã đi, tuyệt nhiên không thể quay trở lại. Bạn trên chuyến tàu tiếp theo cũng đã đổi thay rồi.

Bạn năm 22 tuổi không thể quay trở về bạn phiên bản năm 20 tuổi. Và có lẽ chính bạn cũng không muốn trở về. Bởi dù ở bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời, bạn cũng tìm được những giá trị sống mới phù hợp với mình. Những khó khăn, thử thách mà bạn đã đi qua càng khiến bạn thêm cứng cáp. Và cứ thế, những chuyến tàu một chiều lại tiếp nối, đưa bạn về phía trước. Để bạn tìm gặp chính mình, phiên bản ngày càng tốt nhất của chính mình.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống các cô gái nhất định phải đọc trước tuổi 25 ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm