Những đặc quyền sướng không thể tả khi bạn làm việc tại các công ty công nghệ nổi tiếng

Những đặc quyền sướng không thể tả khi bạn làm việc tại các công ty công nghệ nổi tiếng
HHT - Các công ty công nghệ vốn nổi tiếng với những đặc quyền độc đáo dành cho nhân viên của mình.

Các công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon nổi tiếng cực kì hào phóng với những món đồ ăn miễn phí lúc nào cũng sẵn sàng. Tuy nhiên điều này lại làm phát sinh một vấn đề: nó ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các nhà hàng bên ngoài trụ sở các công ty này.

Khi nhân viên Facebook chuyển vào trụ sở chính mới của công ty ở Mountain View vào mùa thu tới, họ sẽ cảm nhận được kết quả của quan ngại nói trên. Theo đó, Facebook sẽ không còn được phục vụ đồ ăn bên trong trụ sở chính miễn phí nữa bởi chính quyền Mountain View cấm các công ty làm điều này. Không dừng lại ở Facebook, chính quyền Mountain View thậm chí cũng có thể sẽ yêu cầu Google thực hiện quy định tương tự khi ông lớn Internet mở rộng khu vực văn phòng tại North Bayshore trong thời gian tới.

Không còn đồ ăn, thức uống miễn phí, điều này có thể làm nhân viên Facebook hay Google phiền lòng. Thế nhưng, những công ty công nghệ vẫn rất xứng đáng để được cống hiến bởi họ vẫn còn rất nhiều những “đặc quyền” khác dành cho nhân viên, dưới đây là một số ví dụ cho sự tuyệt vời này.

Những đặc quyền sướng không thể tả khi bạn làm việc tại các công ty công nghệ nổi tiếng ảnh 1
Netflix: Netflix rất hào phòng với các ông bố, bà mẹ mới khi cho phép họ nghỉ làm tới một năm vẫn được trả lương. Các ông bố, bà mẹ mới ngoài ra có thể quay lại làm toàn thời gian hoặc bán thời gian và vẫn được nghỉ làm khi cần trong suốt một năm này.
Những đặc quyền sướng không thể tả khi bạn làm việc tại các công ty công nghệ nổi tiếng ảnh 2
Spotify: Spotify mang đến cho nhân viên sáu tháng nghỉ thai sản, cộng thêm một tháng sau đó với giờ giấc làm việc linh hoạt. Công ty này thậm chí còn hỗ trợ các chi phí đông lạnh trứng hay hỗ trợ sinh đẻ cho nhân viên.
Những đặc quyền sướng không thể tả khi bạn làm việc tại các công ty công nghệ nổi tiếng ảnh 3
Airbnb: Airbnb cho nhân viên khoản tiền 2.000 USD mỗi năm để đi du lịch và ở bất kì đâu trong số những nơi được đăng tải trên Airbnb trên toàn thế giới.
Những đặc quyền sướng không thể tả khi bạn làm việc tại các công ty công nghệ nổi tiếng ảnh 4
Google: Google hỗ trợ người thân của nhân viên quá cố 50% lương của họ trong vòng 10 năm tiếp theo.
Những đặc quyền sướng không thể tả khi bạn làm việc tại các công ty công nghệ nổi tiếng ảnh 5
Facebook: Facebook cấp nơi ở miễn phí cho các thực tập sinh cùng nhiều dịch vụ kèm theo như xe đưa đón đi và về từ trụ sở Facebook. Chưa hết, thực tập sinh còn nhận được khoản tiền hỗ trợ 1.000 USD mỗi tháng.
Những đặc quyền sướng không thể tả khi bạn làm việc tại các công ty công nghệ nổi tiếng ảnh 6
Facebook: Facebook hỗ trợ 4.000 USD “tiền em bé” cho các nhân viên mới sinh con.
Những đặc quyền sướng không thể tả khi bạn làm việc tại các công ty công nghệ nổi tiếng ảnh 7
Pinterest: Pinterest cũng là một công ty quan tâm đến các ông bố, bà mẹ mới khi mang đến ba tháng nghỉ việc có trả lương, một tháng làm bán thời gian cùng hai khoá tư vấn để tạo lập các kế hoạch quay lại nơi làm việc.
Những đặc quyền sướng không thể tả khi bạn làm việc tại các công ty công nghệ nổi tiếng ảnh 8
Twitter: Twitter vốn nổi tiếng với những đặc quyền cho nhân viên như cung cấp ba bữa ăn một ngày hay châm cứu ngay trong trụ sở công ty.
Những đặc quyền sướng không thể tả khi bạn làm việc tại các công ty công nghệ nổi tiếng ảnh 9
Adobe: Adobe đóng cửa cả công ty trong suốt một tuần vào tháng 12 và một tuần vào mùa Hè.
Những đặc quyền sướng không thể tả khi bạn làm việc tại các công ty công nghệ nổi tiếng ảnh 10
Evernote: Evernote thường xuyên tổ chức các quá học về xây dựng đội nhóm cho nhân viên thông qua “Học viện Evernote”.
Những đặc quyền sướng không thể tả khi bạn làm việc tại các công ty công nghệ nổi tiếng ảnh 11
Microsoft: Hàng năm, nhân viên Microsoft sẽ nhận được 800 USD trong chương trình “StayFit” nhằm hỗ trợ các chi phí tập luyện thể dục, thể thao cho nhân viên.
Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".