Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt"

Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt"
HHT - Đó là những công trình có thể giản dị hoặc cầu kỳ, nhưng tựu trung là đều nằm trên những mỏm núi, những vách đá, thoạt trông đã đưa lại cảm giác chênh vênh, nguy hiểm, rợn ngợp.

Trong số những công trình được giới thiệu dưới đây, có những công trình đã tồn tại bền bỉ hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm. Đây là những công trình nằm chênh vênh trên mỏm đá, vách núi khiến chúng ta tự hỏi những người xây dựng nên công trình đã làm cách nào để hoàn tất công việc, họ hẳn phải có “thần kinh thép”.

Có những công trình còn nằm trên địa thế thách thức đến mức chỉ những ai có “máu mạo hiểm” và kỹ năng leo núi chuyên nghiệp mới có thể đến thăm. Điều kỳ thú nữa là dù những công trình này trông có vẻ nguy hiểm là vậy, nhưng phần lớn đều đã tồn tại bền bỉ qua thời gian lên tới hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm.

 
Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt" ảnh 1

Nhà thờ Saint-Michel d'Aiguilhe nằm ở miền Nam nước Pháp được xây dựng từ hơn 1000 năm trước và vẫn đứng nguyên trên một núi đá phun trào bịt kín miệng núi lửa nay đã ngủ yên. Ngọn núi có chiều cao khoảng 85m. Người ta có thể tới thăm nhà thờ bằng cách leo 268 bậc thang được tạc vào triền núi.

Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt" ảnh 2

Nhà thờ nằm trên cột đá Katskhi cao gần 40m ở đất nước Gruzia. Trong suốt hàng thế kỷ, người dân bản địa chỉ có thể đứng chiêm ngưỡng phế tích bí ẩn nằm trên đỉnh cột đá thẳng đứng. Cuối cùng, đến năm 1944, một nhóm leo núi chuyên nghiệp đã thực hiện một cuộc thám hiểm để chính thức ghi chép lại những thông tin về phế tích khó tiếp cận này. Ngày nay, chỉ những người được nhà chức trách đồng ý mới có thể leo lên cột đá này để tới thăm nhà thờ.

Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt" ảnh 3

Núi đá Meteora nằm ở miền Trung Hy Lạp có quần thể tu viện cổ kính nằm trên đỉnh núi cao chót vót với vách núi thẳng đứng. Trong quần thể tu viện này có những công trình được xây dựng từ thế kỷ 14. Điều thuận lợi là du khách có thể leo 140 bậc thang để chinh phục ngọn núi và tới thăm tu viện.

Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt" ảnh 4

Thị trấn Bonifacio nằm trên đảo Corsica (Pháp) có địa thế rất ấn tượng, những ngôi nhà nằm ngay ở rìa mép của một vách núi đá vôi. Cách tốt nhất để đến thăm thị trấn xinh đẹp này là đi bằng thuyền.

Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt" ảnh 5

Chùa treo được xây dựng ngay bên vách núi nằm ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Công trình này đã được thực hiện từ năm 491.

Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt" ảnh 6

Castellfollit de la Roca là một ngôi làng có từ thời Trung Cổ, quang cảnh nơi đây tuyệt đẹp. Cả ngôi làng nằm trên một khối núi bazan ở miền Đông Bắc Tây Ban Nha.

Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt" ảnh 7

Ngôi đền Popa Taungkalat nằm trên đỉnh núi Popa ở Myanmar. Những du khách cần phải bước 777 bậc thang để tới thăm công trình.

Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt" ảnh 8

 Tu viện được xây dựng trên đảo nhỏ Gaztelugatxe nằm trong vịnh Biscay ngoài bờ biển Tây Ban Nha. Công trình này xây từ thế kỷ 10, có một cây cầu đã được thực hiện để du khách có thể từ đất liền đi tới thăm hòn đảo một cách khá dễ dàng.

Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt" ảnh 9

Những ngôi nhà treo nằm ở tỉnh Cuenca của Tây Ban Nha.

Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt" ảnh 10

Khu đền Paro Taktsang nằm trong dãy Himalaya ở đất nước Bhutan đã được xây dựng từ năm 1692, sau đó, công trình bị thiêu rụi vì một trận hỏa hoạn lớn xảy ra hồi năm 1998. Dù vậy, công trình trứ danh của đất nước Bhutan đã được xây dựng lại đầy ấn tượng.

Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt" ảnh 11

Lâu đài Tổ Yến nằm ngay rìa của vách núi Aurora thuộc bán đảo Crưm. Công trình được xây dựng vào năm 1911 và đã từng an toàn trải qua một vụ động đất. Giờ đây, công trình này đã mở cửa chào đón du khách.

Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt" ảnh 12
 

Ngọn hải đăng Nugget Point là một trong những địa danh được biết nhiều nhất của New Zealand. Một đường mòn dọc triền núi sẽ đưa du khách tới một công trình ấn tượng cần tới 4 năm để xây dựng. Ngọn hải đăng này lần đầu sáng đèn hồi năm 1870.

Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt" ảnh 13
 

Pháo đài nằm trên núi ở thị trấn Corte, thuộc đảo Corse (Pháp). Pháo đài này nay đã trở thành một bảo tàng.

Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt" ảnh 14

Ngôi làng xinh đẹp Manarola nằm ngay trên một vách núi ở miền Tây Bắc nước Ý. Nơi đây nổi tiếng với việc sản xuất rượu Sciacchetrà.

Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt" ảnh 15

 Ngôi làng nhỏ Vernazza nằm trên một vách núi ở bờ biển Cinque Terre của Ý. Ngôi làng này cấm sử dụng xe hơi để giữ nguyên vẻ thanh bình, cổ kính.

Những danh thắng "mới nhìn đã thấy chóng mặt" ảnh 16

Phế tích của lâu đài Dunnottar nằm ở thị trấn Stonehaven, Scotland mở cửa chào đón du khách quanh năm.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!