Những dấu ấn đáng nhớ trong hành trình làm nghệ thuật của nghệ sĩ Chí Tài

HHT - Thông tin nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời ở tuổi 62 khiến người hâm mộ không khỏi bàng hoàng. Trong nhiều năm qua, nghệ sĩ Chí Tài đã để lại dấu ấn lớn trong lòng khán giả về một danh hài hiếm hoi có khả năng ca hát và chơi guitar chuyên nghiệp. 

Nghệ sĩ Chí Tài sinh ngày 15/8/1958. Trước khi nổi tiếng là một danh hài được nhiều người yêu mến, anh được biết đến là một nhạc công chơi ghi-ta chuyên nghiệp. Cố nghệ sĩ hoạt động chủ yếu ở hải ngoại và được biết đến là “cặp bài trùng” với NSƯT Hoài Linh.

Nghệ sĩ Chí Tài hoạt động nghệ thuật từ năm 1976. Đến năm 1981, anh sang Mỹ theo diện bảo lãnh và tiếp tục con đường nghệ thuật còn dang dở. Tại đây, cố nghệ sĩ gặp ca sĩ Phương Loan (sinh năm 1959) và nên duyên vợ chồng vào năm 1987. Theo chia sẻ trước đó của bà xã, Chí Tài ngoài đời là người rất thương vợ, quan tâm đến gia đình, cả hai thống nhất sẽ không sinh con để tập trung sự nghiệp.

Những dấu ấn đáng nhớ trong hành trình làm nghệ thuật của nghệ sĩ Chí Tài ảnh 1

Nghệ sĩ Chí Tài và bà xã Phương Loan

Sự nghiệp của danh hài thăng hoa hơn sau khi hợp tác với trung tâm Thúy Nga Paris By Night. Chí Tài sau đó đã mở studio làm hòa âm và thu âm cho rất nhiều ca sĩ nổi tiếng ở tại hải ngoại, đặc biệt là thu âm series Truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn… Những nét hòa âm mới mẻ của anh đã mở ra một hướng hòa âm mới cho sinh hoạt văn nghệ ở hải ngoại lúc bấy giờ.

Năm 1997, chính thức đánh dấu chuyển biến mới trong sự nghiệp từ nhạc công thành diễn viên hài của Chí Tài. Anh được dịp thử sức cùng Hoài Linh khi sân khấu thiếu diễn viên. Vai diễn của Chí Tài đã để lại ấn tượng lớn và được tán thưởng ngoài mong đợi.

Những dấu ấn đáng nhớ trong hành trình làm nghệ thuật của nghệ sĩ Chí Tài ảnh 2

Chí Tài và Hoài Linh là “cặp bài trùng” của làng hài Việt Nam những năm 2000.

Từ năm 1999 - 2000, Chí Tài chuyển hẳn sang vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Anh xuất hiện trong một loạt chương trình của Paris By Night và diễn cùng các tên tuổi đình đám ở làng hài hải ngoại lúc bấy giờ như: Quang Minh, Hồng Đào, Kiều Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương,… Các vở hài kịch nổi tiếng nhất của danh hài Chí Tài là Xe ôm, Dân chơi hàng mướn, Kén rể, Đánh ghen, Đèo gió hú, Bầy vịt cái, Rượu, Ngao sò ốc hến, Bên cầu dệt lụa, Dạ cổ hoài lang...

Năm 2004, Chí Tài trở về Việt Nam và hoạt động nổi bật ở sân khấu kịch Nụ cười mới, cùng với những người đồng nghiệp Hoài Linh, Tấn Beo, Hoàng Sơn “gây bão” làng hài Việt lúc bấy giờ. Anh chiếm cảm tình khán giả bằng lối diễn hài nhẹ nhàng, đầy chất trào phúng, châm biếm nhưng không lên gân.

Những dấu ấn đáng nhớ trong hành trình làm nghệ thuật của nghệ sĩ Chí Tài ảnh 3

Chí Tài duyên dáng và luôn hết mình trong các chương trình

Năm 2014, Chí Tài trở thành một trong 4 trưởng phòng đầu tiên của Ơn giời cậu đây rồi! Hiện chương trình đã đến mùa 6 và vẫn nhận được sự yêu mến lớn của khán giả. Bên cạnh đó, anh còn tham gia hàng loạt các show ăn khách khác như: Ca sĩ bí ẩn, Siêu bất ngờ, Kỳ tài thách đấu…

Hồi tháng 4, nghệ sĩ Chí Tài từ Mỹ về nước và đi cách ly ở ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM vì dịch COVID-19. Các du học sinh ở cùng phòng đã chia sẻ hình ảnh thân thiện và hòa đồng của anh trên mạng xã hội.

Những dấu ấn đáng nhớ trong hành trình làm nghệ thuật của nghệ sĩ Chí Tài ảnh 4

Chí Tài gầy đi trông thấy trong lần cách ly khi về Việt Nam hồi tháng 4.

Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài khiến người hâm mộ xót thương. Các nghệ sĩ: Trường Giang, Hoài Linh, Nam Thư… đã đến bệnh viện để lo hậu sự cho cố nghệ sĩ.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm