Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một anh chàng "không chịu lớn", sẽ vất vả dài đấy!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự trẻ con về mặt cảm xúc là một trong những lý do có thể phá hủy một mối quan hệ tốt đẹp. Mà trưởng thành hay trẻ con không nhất thiết phải liên quan đến tuổi tác. Nó là một kỹ năng cần phải học và rèn luyện mới có được chứ không vì tuổi tác tăng lên mà nó tăng theo. Dưới đây là những dấu hiệu bạn đang yêu phải một chàng trai chưa trưởng thành.

Mọi thứ đều như một trò đùa

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một anh chàng "không chịu lớn", sẽ vất vả dài đấy! ảnh 1

Những vấn đề gắn liền với cảm xúc phức tạp không thể bỡn cợt được.

Thật tuyệt vời khi có một anh người yêu hóm hỉnh và vui tươi, nhưng nếu bạn cảm thấy người đó đang đùa giỡn với mối quan hệ và mọi thứ trong cuộc sống đều là trò đùa. Thì bạn nên nhìn nhận lại một cách nghiêm túc về đối phương. Đặc biệt là những vấn đề gắn liền với cảm xúc phức tạp, cần thực tế và tỉnh táo để cùng nhau xử lí chứ không thể bỡn cợt được. Nếu người ấy thường gặp khó khăn với việc bộc lộ và kiểm soát cảm xúc, luôn pha trò thay vì chia sẻ chân thành và sâu sắc, thì có lẽ anh chàng chưa thực sự trưởng thành.

Không nhận thức rõ ràng về bản thân

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một anh chàng "không chịu lớn", sẽ vất vả dài đấy! ảnh 2

Đây là một dấu hiệu rất rõ ràng của việc chưa trưởng thành.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người luôn nói rằng mình là người tốt bụng và kiên nhẫn, nhưng lại đi mắng mỏ, cáu gắt với người phục vụ chỉ vì họ lỡ nhầm lẫn một món ăn. Lời nói của họ thường không khớp với hành động. Đó là một người thiếu ý thức về bản thân. Họ biết rằng lòng tốt và sự kiên nhẫn là những đặc điểm thuận lợi cho họ, nên họ muốn có được những tính chất đó, mà không nhìn nhận một cách trung thực về bản thân. Đây là một dấu hiệu rất rõ ràng của việc chưa trưởng thành.

Nay thế này, mai thế khác, thiếu sự nhất quán

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một anh chàng "không chịu lớn", sẽ vất vả dài đấy! ảnh 3

Họ sẽ thay đổi phong cách, sở thích lẫn tính cách của mình tùy thuộc vào người khác chứ không thực sự là chính mình.

Những người trưởng thành về mặt cảm xúc có ý thức khá tốt về bản thân, bao gồm họ là ai, họ tin tưởng điều gì, điểm mạnh và điểm yếu ra sao. Những người trẻ con thì không. Trên thực tế, họ thường thiếu sự nhất quán trong việc xây dựng bản thân, những phần trong tính cách của họ thường là để làm hài lòng hoặc gây ấn tượng, nay thì thể này mai lại thế khác chỉ để phù hợp với mọi loại người họ tiếp xúc, kể cả người tốt lẫn xấu. Họ sẽ thay đổi phong cách, sở thích lẫn tính cách của mình tùy thuộc vào người yêu/ bạn bè/ đồng nghiệp/ room mate chứ không thực sự là chính mình.

Họ không tự xử lý được những khúc mắc của mình

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một anh chàng "không chịu lớn", sẽ vất vả dài đấy! ảnh 4

Yêu phải một người trẻ con, bạn sẽ thường xuyên phải cứu họ ra khỏi mọi khó khăn, rắc rối.

Yêu phải một người chưa trưởng thành về mặt cảm xúc, bạn sẽ thường xuyên phải cứu họ ra khỏi mọi khó khăn, rắc rối chứ họ không thể tự mình xử lí được. Từ xung đột với hàng xóm, để quản lý tài chính, đăng kí học hay xin việc làm, đến các khúc mắc trong chuyện tình cảm, họ đều né tránh hoặc làm cho mọi thứ tệ hơn. Bạn luôn là người tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề còn đối phương thì không đưa ra được bất kì quyết định gì. Đơn giản vì họ không biết mình muốn gì và cũng không có động lực thay đổi điều đó.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một anh chàng "không chịu lớn", sẽ vất vả dài đấy! ảnh 5
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.