Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một anh chàng "không chịu lớn", sẽ vất vả dài đấy!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự trẻ con về mặt cảm xúc là một trong những lý do có thể phá hủy một mối quan hệ tốt đẹp. Mà trưởng thành hay trẻ con không nhất thiết phải liên quan đến tuổi tác. Nó là một kỹ năng cần phải học và rèn luyện mới có được chứ không vì tuổi tác tăng lên mà nó tăng theo. Dưới đây là những dấu hiệu bạn đang yêu phải một chàng trai chưa trưởng thành.

Mọi thứ đều như một trò đùa

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một anh chàng "không chịu lớn", sẽ vất vả dài đấy! ảnh 1

Những vấn đề gắn liền với cảm xúc phức tạp không thể bỡn cợt được.

Thật tuyệt vời khi có một anh người yêu hóm hỉnh và vui tươi, nhưng nếu bạn cảm thấy người đó đang đùa giỡn với mối quan hệ và mọi thứ trong cuộc sống đều là trò đùa. Thì bạn nên nhìn nhận lại một cách nghiêm túc về đối phương. Đặc biệt là những vấn đề gắn liền với cảm xúc phức tạp, cần thực tế và tỉnh táo để cùng nhau xử lí chứ không thể bỡn cợt được. Nếu người ấy thường gặp khó khăn với việc bộc lộ và kiểm soát cảm xúc, luôn pha trò thay vì chia sẻ chân thành và sâu sắc, thì có lẽ anh chàng chưa thực sự trưởng thành.

Không nhận thức rõ ràng về bản thân

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một anh chàng "không chịu lớn", sẽ vất vả dài đấy! ảnh 2

Đây là một dấu hiệu rất rõ ràng của việc chưa trưởng thành.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người luôn nói rằng mình là người tốt bụng và kiên nhẫn, nhưng lại đi mắng mỏ, cáu gắt với người phục vụ chỉ vì họ lỡ nhầm lẫn một món ăn. Lời nói của họ thường không khớp với hành động. Đó là một người thiếu ý thức về bản thân. Họ biết rằng lòng tốt và sự kiên nhẫn là những đặc điểm thuận lợi cho họ, nên họ muốn có được những tính chất đó, mà không nhìn nhận một cách trung thực về bản thân. Đây là một dấu hiệu rất rõ ràng của việc chưa trưởng thành.

Nay thế này, mai thế khác, thiếu sự nhất quán

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một anh chàng "không chịu lớn", sẽ vất vả dài đấy! ảnh 3

Họ sẽ thay đổi phong cách, sở thích lẫn tính cách của mình tùy thuộc vào người khác chứ không thực sự là chính mình.

Những người trưởng thành về mặt cảm xúc có ý thức khá tốt về bản thân, bao gồm họ là ai, họ tin tưởng điều gì, điểm mạnh và điểm yếu ra sao. Những người trẻ con thì không. Trên thực tế, họ thường thiếu sự nhất quán trong việc xây dựng bản thân, những phần trong tính cách của họ thường là để làm hài lòng hoặc gây ấn tượng, nay thì thể này mai lại thế khác chỉ để phù hợp với mọi loại người họ tiếp xúc, kể cả người tốt lẫn xấu. Họ sẽ thay đổi phong cách, sở thích lẫn tính cách của mình tùy thuộc vào người yêu/ bạn bè/ đồng nghiệp/ room mate chứ không thực sự là chính mình.

Họ không tự xử lý được những khúc mắc của mình

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một anh chàng "không chịu lớn", sẽ vất vả dài đấy! ảnh 4

Yêu phải một người trẻ con, bạn sẽ thường xuyên phải cứu họ ra khỏi mọi khó khăn, rắc rối.

Yêu phải một người chưa trưởng thành về mặt cảm xúc, bạn sẽ thường xuyên phải cứu họ ra khỏi mọi khó khăn, rắc rối chứ họ không thể tự mình xử lí được. Từ xung đột với hàng xóm, để quản lý tài chính, đăng kí học hay xin việc làm, đến các khúc mắc trong chuyện tình cảm, họ đều né tránh hoặc làm cho mọi thứ tệ hơn. Bạn luôn là người tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề còn đối phương thì không đưa ra được bất kì quyết định gì. Đơn giản vì họ không biết mình muốn gì và cũng không có động lực thay đổi điều đó.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một anh chàng "không chịu lớn", sẽ vất vả dài đấy! ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.