Những dấu hiệu chứng tỏ bạn là "kẻ thù của trời lạnh"

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn là "kẻ thù của trời lạnh"
HHT - Thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ giảm sâu khiến cơ thể bạn không kịp thích ứng.

Mùa lạnh đến, bạn bắt đầu bị ngạt mũi, bàn tay "đóng băng" và buốt lạnh từ gan bàn chân đến khắp cơ thể. Thậm chí nếu ở dưới trời lạnh quá lâu, cơ thể bạn có thể bị tím tái, nhiễm lạnh thậm chí bị ngất. 

Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn có "mối thâm thù sâu sắc" khi nhiệt độ giảm:

Các ngón tay bị tê cứng

Hiện tượng ngón tay bị tê cứng, đau buốt xảy ra khi chúng tiếp xúc với nhiệt độ thấp. Lưu lượng máu không thể lưu thông, bàn tay trở nên nhợt nhạt, tê liệt, sau đó chuyển sang trắng xanh và cuối cùng là mất cảm giác. 

Tuy nhiên trong trường hợp khi bạn đã đi găng tay, ủ ấm nhưng các ngón tay của bạn vẫn có cảm giác hơi tê và nhạt màu khi thời tiết chuyển lạnh thì rất có khả năng bạn bị nhạy cảm với thời tiết lạnh.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn là "kẻ thù của trời lạnh" ảnh 1

Các vết thương tái phát khi trời lạnh

Có thể thấy đây chính là một trong những triệu chứng dễ dàng nhận thấy khi cơ thể bạn không thực sự chịu được lạnh. Những người bị chấn thương hay tổn thương hệ thần kinh thường gặp phải chứng tái phát vết thương khi trở trời. 

Đặc biệt, các triệu chứng đau có thể xuất hiện khi bạn mới bị thương nhưng cũng có thể xảy ra khi vết thương của bạn đã lành từ rất lâu. 

Hiện tượng đau nửa đầu 

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn là "kẻ thù của trời lạnh" ảnh 2

Theo ý kiến của các bác sĩ, thời tiết lạnh dường như là một trong những tác nhân gây nên chứng đau nửa đầu. Cụ thể, nghiên cứu năm 2018 của Thụy Điển đã chỉ ra có khoảng 502 trường hợp trong 13.000 người cho biết họ luôn bị đau nửa đầu khi thời tiết chuyển lạnh. 

Khó làm ấm cơ thể

Theo một nghiên cứu của Nhật Bản về chứng cơ thể không dung nạp thời tiết lạnh vào năm 2010, những người khảo sát không chỉ có tứ chi lạnh mà còn mất rất nhiều thời gian để làm nóng cơ thể. Triệu chứng này được gọi là sự phục hồi chậm của nhiệt độ da sau khi cơ thể mất đi khả năng thích ứng ở nhiệt độ thấp. 

Cụ thể, nhiều người chỉ cần một cốc sôcôla ấm và ngồi trước máy sưởi một thời gian ngắn là có thể hết cảm giác lạnh, nhưng với những người nhạy cảm, họ vẫn bị rùng mình. 

Bạn mặc cả tá áo để chống rét

Sẽ không có điều gì bất thường nếu bạn nhìn thấy ai đó mặc quá nhiều quần áo vào mùa Đông: áo len, áo khoác, áo lông, quần lông, quần dài rồi đến khăn len, mũ len nhưng vẫn rét run. Điều đó đã chứng minh rằng họ không giỏi chịu rét. 

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn là "kẻ thù của trời lạnh" ảnh 3

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn nhạy cảm với thời tiết, tuy nhiên nếu gặp phải tình trạng này, rất có thể đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang cần được kiểm tra sức khỏe. Vì vậy, hãy ghé thăm các cơ sở y tế để được kiểm tra và điều trị.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.