Những dấu hiệu ung thư vú teen nữ nên biết để bảo vệ bản thân từ sớm

Những dấu hiệu ung thư vú teen nữ nên biết để bảo vệ bản thân từ sớm
HHT - Bạn đã nghe về ung thư vú đến mức “phát nhàm”, nhưng nguyên nhân và cách phòng tránh lại có vẻ như không được rõ ràng lắm. Tuy nhiên, teen đừng nên phớt lờ căn bệnh này, vì nó có thể đang sinh sôi ngay từ thời kì tuổi teen.

Ung thư vú là căn bệnh mà bạn đã nghe đến mức “phát nhàm”, nhưng nguyên nhân và cách phòng tránh lại có vẻ như không được rõ ràng lắm. Theo nationalbreastcancer.org, đó là điều bình thường, vì chẳng ai biết chính xác nguyên nhân của ung thư vú. Nhưng có một điều chắc chắn là căn bệnh ung thư này gây ra bởi sự tổn thương của các tế bào ADN.

Những dấu hiệu ung thư vú teen nữ nên biết để bảo vệ bản thân từ sớm ảnh 1

Theo healthline.com, dường như không hề nghe bất kì cô gái dưới 14 tuổi nào mắc bệnh ung thư vú, nếu có thì cũng chỉ là tỉ lệ 1/1,000,000. Tuy vậy, các bạn nữ đều cần biết về bệnh ung thư vú để bảo vệ bản thân thật tốt trong suốt cuộc đời, vì căn bệnh có đến 20 năm “phát triển”, và có thể bắt đầu từ lúc bạn đang ở tuổi teen.

Những dấu hiệu ung thư vú teen nữ nên biết để bảo vệ bản thân từ sớm ảnh 2
Teen đừng nghĩ ung thư vú không phải việc của mình.

Trang web này chỉ ra một số triệu chứng mà bạn có thể bị mắc bệnh ung thư vú:

1.     Tiền sử bệnh trong gia đình: Nếu trong gia đình bạn có ai đó bị ung thư vú, có thể bạn cũng có khả năng mắc bệnh. Điều này có thể là do gene, hoặc do điều kiện sống của gia đình/khu vực bao gồm yếu tố có thể gây bệnh.

2.     Khi bạn sờ thấy một khối u (cục bướu) trong ngực.

Những dấu hiệu ung thư vú teen nữ nên biết để bảo vệ bản thân từ sớm ảnh 3

3.     Chảy dịch ở đầu vú.

Những dấu hiệu ung thư vú teen nữ nên biết để bảo vệ bản thân từ sớm ảnh 4

4.     Khi cục bướu bị đau.

Những dấu hiệu ung thư vú teen nữ nên biết để bảo vệ bản thân từ sớm ảnh 5

Khi bạn thấy có những dấu hiệu trên, ngay lập tức đi gặp bác sĩ để kiểm tra nhé.

Để hiểu rõ hơn về căn bệnh ung thư vú và cách phòng tránh bằng những phương pháp lành mạnh, bạn có thể đến Ngày hội nón hồng 2018 tại Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, Quận 7, TP. HCM, vào 08g00 - 17g00, chủ nhật ngày 28.10.2018 nhé!

MỚI - NÓNG
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo
HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!