Những địa danh đẹp mê hồn nhưng không khách du lịch nào được đặt chân tới

Những địa danh đẹp mê hồn nhưng không khách du lịch nào được đặt chân tới
HHT - Chẳng có khách du lịch nào dám ghé thăm những nơi này cả, dù có mạo hiểm đến đâu. Vì chúng được coi là đia điểm nguy hiểm nhất thế giới chứ không phải đùa.

Thung lũng Tử thần, Mỹ

Những địa danh đẹp mê hồn nhưng không khách du lịch nào được đặt chân tới ảnh 1

Nhiều người thường ví von rằng nếu Trái Đất là một ngôi nhà, thì thung lũng Tử thần chính là lò nướng, vì đây là khu vực nóng nhất thế giới. Đất đai lúc nào cũng bị ánh nắng gắt thiêu đốt nên chẳng có gì sống sót nổi, lại thêm nhiệt độ thường dao động quanh 56 độ C khiến ai lỡ đến đây sẽ nhanh chóng kiệt sức. Các nhà khoa học đã ước tính rằng một người bình thường chỉ có thể trụ được 14 giờ ở thung lũng chết mà thôi, nên đây là khu vực không có sự sống.

Sa mạc Danakil ở châu Phi

Những địa danh đẹp mê hồn nhưng không khách du lịch nào được đặt chân tới ảnh 2

Sa mạc Sahara nổi tiếng là thế, nhưng không thể khắc nghiệt bằng sa mạc Danakil đâu nhé! Nhiệt độ ban ngày ở đây thường lên tới 50 độ C. Chưa hết, trên sa mạc còn có núi lửa sẵn sàng phun trào, càng khiến mọi thứ nóng nực hơn. Nhưng sa mạc Danakil lại có vẻ đẹp rất lạ với những hồ nước màu vàng, những vệt đá đỏ rực. Chính vì thế, không phải ai cũng được phép thám hiểm sa mạc này, nếu không có những thiết bị hiện đại hỗ trợ.

Đỉnh núi Washington, nước Mỹ

Những địa danh đẹp mê hồn nhưng không khách du lịch nào được đặt chân tới ảnh 3

Đỉnh Washington giữ kỷ lục là nơi có gió mạnh nhất trên Trái Đất. Gió ở đây thổi với tốc độ 327 km/ giờ, hơn cả những cơn bão mạnh nhất, đủ để cuốn cả một con tàu lớn bay lên cao. Kèm theo gió mạnh là nhiệt độ cực lạnh, lúc nào cũng -40 độ C kèm theo bão tuyết nữa chứ. Nhiều người còn bảo khí hậu ở đỉnh Washington còn khắc nghiệt hơn cả trên đỉnh núi cao nhất thế giới Everest nữa đấy!

Núi lửa Sinabung, Indonesia

Những địa danh đẹp mê hồn nhưng không khách du lịch nào được đặt chân tới ảnh 4

Núi lửa này nằm trên hòn đảo Sumatra, và vẫn đang hoạt động, khiến cho những người sống ở gần nó lúc nào cũng lo ngay ngáy. Từ năm 2010 đến giờ, núi lửa đã động đậy tới 5 lần rồi, mỗi lần lại phun lên những cột đá và khí gas cực lớn, phủ đen cả một vùng rộng. Các nhà khoa học lúc nào cũng phải theo dõi núi lửa Sinabung rất cẩn thận, đề phòng nó phun lửa bất kỳ lúc nào.

Hòn đảo lha da Queimada ở Brazil

Những địa danh đẹp mê hồn nhưng không khách du lịch nào được đặt chân tới ảnh 5

Hay còn gọi là hòn đảo rắn. Chỗ nào trên đảo cũng tràn ngập loài rắn độc Bothrops, khiến cho chẳng ai dám đặt chân lên nơi này. Thậm chí ngọn hải đăng ở bờ biển cũng phải để chế độ bật sáng tự động, sau khi người canh gác bị rắn tấn công. Chính phủ Brazil đã cấm tất cả mọi người không được đặt chân lên đảo, chỉ thỉnh thoảng có quân đội đến để bảo trì ngọn hải đăng mà thôi.

Thung lũng Chết, nước Nga

Những địa danh đẹp mê hồn nhưng không khách du lịch nào được đặt chân tới ảnh 6

Hầu như bất kỳ sinh vật nào lạc bước vào khu vực này đều không thể bước ra ngoài, từ con người đến chồn, gấu và cả loài chim. Lý do vì mặt đất ở thung lũng chết có rất nhiều khe nứt, làm cho một loại khí bị thoát ra ngoài. Khí này làm tê liệt hệ hô hấp, các sinh vật đều không thể thở được nữa.

Hồ Natron, nước Tanzania

Những địa danh đẹp mê hồn nhưng không khách du lịch nào được đặt chân tới ảnh 7

Xét về độ đẹp thì hồ Natron cực kỳ ấn tượng với nước màu hồng rực, do một loại vi khuẩn đặc biệt tạo ra. Thế nhưng nồng độ kiềm trong nước hồ lại cực cao, khiến cho nước biến thành chất giống như axit vậy. Sinh vật nào lỡ bị trượt chân xuống hồ là sẽ bị phân hủy ngay, giống như trong phim kinh dị ấy.

LINH NHI

MỚI - NÓNG
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
HHT - Ngày 28/9, ông Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi thư cảm ơn, đồng thời xin lỗi và xin dừng các khoản thu đầu năm học đến toàn bộ phụ huynh của trường sau khi bị thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?
Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

HHT - Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Do đó, việc đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân 12 số cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến các giấy tờ liên quan. Sau đây là 6 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân mà người dân cần chú ý.