Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần”

Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần”
HHT - Hai bộ phim thanh xuân vườn trường chẳng hề liên quan đến nhau, nhưng ngẫm nghĩ thì cũng có kha khá điểm chung thú vị đấy.

Năm ngoái Điều tuyệt vời nhất của chúng ta gây sốt với cặp đôi “canh cánh trong lòng” Dư Hoài - Cảnh Cảnh. Năm nay đến lượt cặp đôi đũa lệch Giang Thần - Tiểu Hy trong Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta khiến "mọt" phim chao đảo. Và đây là một số điểm giống nhau thú vị giữa hai phim.

Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần” ảnh 1
Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần” ảnh 2

Nam chánh là học bá, là con nhà người ta

Dư Hoài của Điều tuyệt vời nhất của chúng ta không những là anh chàng có học lực giỏi nhất lớp, mà còn nằm trong top học giỏi của trường Chấn Hoa. Do gặp phải một số áp lực, Dư Hoài không thi đậu đại học Thanh Hoa lần đầu, nhưng năm sau thi đã đậu. Nhưng vì sức khỏe của mẹ không tốt, Dư Hoài bỏ Thanh Hoa để học một trường đại học gần nhà, và thành tích tốt đến mức đã nhận được học bổng toàn phần ở Mỹ, sắp tốt nghiệp tiến sĩ.

Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần” ảnh 3
Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần” ảnh 4

Trong Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta, Giang Thần học giỏi nhất lớp không phải bàn cãi, nhất trường cũng chẳng sai. Thành tích học tập của Giang Thần muốn thi đậu đại học Thanh Hoa là chuyện cũng nằm trong lòng bàn tay, thậm chí còn là khoa Toán siêu xịn. Nhưng vì muốn trở thành bác sĩ nên Giang Thần đã từ chối đi theo mong muốn của mẹ, mà lựa chọn mong muốn của chính mình. Khi đang là bác sĩ thực tập, Giang Thần cũng rất xuất sắc, thành tích tốt nên được cử đi Bắc Kinh học hỏi thêm.

Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần” ảnh 5
Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần” ảnh 6

Nữ chính làm tóc… cùng một tiệm

Cả Cảnh Cảnh và Trần Tiểu Hy đều có kiểu đầu nấm ngộ nghĩnh, lại thêm vóc dáng bé nhỏ càng làm cả hai trở nên dễ thương hơn. Cả hai chỉ khác nhau về độ dài của tóc mà thôi.

Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần” ảnh 7
Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần” ảnh 8

Ngoài ra, Cảnh CảnhTrần Tiểu Hy cũng đều có học lực không khá khẩm mấy, luôn suýt soát đội sổ trong lớp. Cả hai cũng có năng khiếu ở những lĩnh vực mang thiên hướng nghệ thuật. Cảnh Cảnh mê nhiếp ảnh, sau này trở thành một thợ chụp ảnh làm chủ một studio riêng. Còn Trần Tiểu Hy mê vẽ tranh, trở thành họa sĩ truyện tranh vẽ lại câu chuyện thời thanh xuân của mình.

Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần” ảnh 9
Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần” ảnh 10

Nam phụ chắc cũng làm tóc… chung tiệm

Lộ Tinh HàNgô Bách Tùng đều có kiểu đầu cắt ngắn gọn gàng cá tính. Cả hai đều trở thành “nam phụ vạn người mê” trong mắt khán giả. Lộ Tinh Hà rất thích Cảnh Cảnh, Ngô Bách Tùng cũng rất thích Trần Tiểu Hy. Khi Cảnh Cảnh làm hỏng bộ ảnh cho trường, Lộ Tinh Hà liền ra tay tương trợ, cùng rất nhiều chuyện khác anh chàng sẵn lòng làm vì Cảnh Cảnh. Ngô Bách Tùng là tài xế, là cây ATM cho mượn tiền, là vệ sĩ… và anh chàng muốn là tất cả mọi thứ mà Trần Tiểu Hy có thể cần.

Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần” ảnh 11
Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần” ảnh 12

Cả hai đều thích nữ chính đơn phương từ cấp ba cho đến tận khi trưởng thành. Cả hai đều cầu hôn nữ chính và đều bị từ chối. Nếu có khác thì chỉ là số lần Lộ Tinh Hà cầu hôn nhiều lần hơn, nhưng nỗi buồn thất tình thì chẳng khác gì nhau.

Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần” ảnh 13
Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần” ảnh 14

Nam chính khi “ăn giấm chua” đều dùng đến chiêu này

Cả Dư HoàiGiang Thần có lẽ đều ỷ mình là học bá nên thường xuyên đem bài tập và điểm thi ra “đe dọa” nữ chính mỗi lần thấy nữ chính quá gần gũi với nam thứ.

Dư Hoài không được vui khi thấy Lộ Tinh Hà tỏ tình với Cảnh Cảnh trước cả trường, hôm sau lại còn thấy cả hai đứng thì thầm to nhỏ. Thế là Dư Hoài liền chạy tới hỏi “Cảnh Cảnh, cậu làm gì ở đây? Cậu làm xong bài tập chưa?”, rồi xách cổ áo Cảnh Cảnh về lớp.

Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần” ảnh 15

Giang Thần cũng chẳng mấy dễ chịu gì khi nhận ra Ngô Bách Tùng rất quan tâm săn sóc Tiểu Hy. Giang Thần có lần lấy cớ là Tiểu Hy cần phải học bài thêm để tách cả hai ra. Thậm chí một lần khác, mặc kệ Tiểu Hy muốn ở lại chơi với Ngô Bách Tùng, Giang Thần vẫn chẳng chịu về trước, không nói lời nào nhất quyết xách cổ áo Tiểu Hy để về chung.

Những điểm giống nhau thú vị giữa hai phim “Điều tuyệt vời nhất” và “Gửi thời đơn thuần” ảnh 16

KOI

MỚI - NÓNG
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo
HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.

Có thể bạn quan tâm

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

HHT - Trên Weibo, cư dân mạng đang lan truyền video và hình ảnh phân cảnh của Jisoo trong phim điện ảnh "Dr. Cheon and Lost Talisman" (Thanh Gươm Trừ Tà). Được tiết lộ tham gia với tư cách diễn viên khách mời, Jisoo đảm nhiệm vai tiên nữ truyền thống Hàn Quốc, nhưng hình ảnh bị rò rỉ khiến khán giả thất vọng.