Những điểm trừ khó-có-thể-chấp-nhận của đại nhạc hội "khủng long" SBS Gayo Daejun

Những điểm trừ khó-có-thể-chấp-nhận của đại nhạc hội "khủng long" SBS Gayo Daejun
HHT - Kênh YouTube của SBS đang phải hứng chịu làn sóng chỉ trích nặng nề từ fan K-Pop sau những "hạt sạn" lớn trong khâu tổ chức đại nhạc hội cuối năm.

Có chăng sự thiên vị “gà” công ý lớn?

Sự phân chia thời gian biểu diễn không hợp lí là vấn đề thường thấy và vốn là nỗi bức xúc của rất nhiều fan ở các lễ trao giải hay lễ hội âm nhạc cuối năm. Tuy nhiên, với SBS Gayo Daejun năm nay, sự chênh lệch ấy lại quá lớn đến nỗi người ta đang nghĩ có chăng sự can thiệp của các công ty lớn. Tân binh NCT nhà SM có tổng thời lượng biểu diễn lên tới gần 9 phút trong khi các tân binh khác chỉ được “nhóm” vào một màn biểu diễn chung dựa theo phiên bản Produce 101 với thời lượng gần 4 phút.

Sân khấu kết hợp của NCT với EXO bên cạnh sân khấu chính.

Sân khấu kết hợp của các tân binh.

Chưa hết, các nhóm nhạc khác như MAMAMOO, SEVENTEEN hay GOT7... dù đã không còn là tân binh và đã ít nhiều khẳng định được tên tuổi thì phải diễn theo hình thức “mix bài” và cũng chỉ có vỏn vẹn 3 phút để biểu diễn. 

Lỗi âm thanh: Từ phát nhầm nhạc đến… không đưa mic

Trong phần diễn của TWICE, nhà đài đã mở nhầm nhạc của GFRIEND và sự điều chỉnh sau thời gian chờ đợi khá lâu sau đó cũng chẳng khá khẩm hơn là bao khi theo lịch diễn, TWICE sẽ diễn Cheer up trước rồi mới đến TT nhưng nhà đài lại cho phát nhạc ngược lại. Tuy nhiên, 9 cô gái nhà JYP rất “ tỉnh” khi đã phản ứng kịp thời và màn biểu diễn vẫn diễn ra rất suôn sẻ!

Sự cố gây nhiều bức xúc trong phần biểu diễn của TWICE.

Với EXO, để đảm bảo chất lượng tối ưu cho màn biểu diễn, nhóm sẽ quay pre-record trước để phát sóng, đồng thời vẫn sẽ lên stage biểu diễn trực tiếp cho khán giả bên dưới. Tuy nhiên, ở phần diễn trực tiếp, nhà đài lại mắc một lỗi rất khó hiểu khi “quên” đưa mic cho Baekhyun khiến anh chàng vô cùng bối rối khi đến lượt hát của mình. Bên cạnh đó, audio cho phần dance solo của Kai và phần kết hợp Dance giữa Kai - Sehun cũng bị lỗi khiến EXO buộc phải bỏ hai phần này. Kai sau đó đã phải lên trang chủ của fan EXO để xin lỗi các bạn fan đã mong chờ màn biểu diễn này mặc dù lỗi không hề nằm ở phía anh chàng.

Những điểm trừ khó-có-thể-chấp-nhận của đại nhạc hội "khủng long" SBS Gayo Daejun ảnh 1

EXO trong sân khấu pre-record tại SBS Gayo Daejun.

Những điểm trừ khó-có-thể-chấp-nhận của đại nhạc hội "khủng long" SBS Gayo Daejun ảnh 2

Kai xin lỗi fan vì không thể diễn trực tiếp solo dance cũng như sân khấu kết hợp cùng Sehun.

Quay phim không thể "lấy nét" idol

Tại SBS Gayo Daejun năm ngoái, EXO-L đã có dịp “bùng cháy” với kỹ thuật quay phim của SBS khi phần center của cậu út Sehun lại chỉ chỉ thấy sự xuất hiện của… anh vũ công. Năm nay, SBS lại tiếp tục khiến fan thất vọng khi các phần biểu diễn chỉ toàn "zoom" ra xa và không thể lấy rõ nét được mặt idol. Phần biên tập cảnh cũng không được SBS Gayo Daejun kiểm tra kĩ càng khi Sungyeol (INFINITE) còn không được lên hình hay ở bài MAMA của EXO, Chanyeol xuất hiện hệt như "một bóng ma" khi ở những cảnh trước đó không hề thấy bóng dáng của anh chàng!

Những điểm trừ khó-có-thể-chấp-nhận của đại nhạc hội "khủng long" SBS Gayo Daejun ảnh 3

Sân khấu MAMA ban đầu của EXO không có sự xuất hiện của Chanyeol.

Lễ hội âm nhạc SBS Gayo Daejun 2016, nằm trong khuôn khổ SBS Awards Festival diễn ra tại COEX D Hall, Seoul với sự tham gia của hơn 270 nghệ sĩ nổi tiếng của nền âm nhạc Hàn Quốc, trong đó có cả các tên tuổi hàng đầu như SHINee, EXO, Taeyeon hay BIG BANG.

LIÊN NGUYỄN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm